gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: อาหาร 10 อย่างที่เป็นแหล่งรวมโปรตีนชั้นดีที่สุด by Drivemate  (อ่าน 1365 ครั้ง)

อาหาร 10 อย่างที่เป็นแหล่งรวมโปรตีนชั้นดีที่สุด by Drivemate

ออฟไลน์ nemo413

อาหาร 10 อย่างที่เป็นแหล่งรวมโปรตีนชั้นดีที่สุด

กรมอนามัยของประเทศอเมริกาให้คำแนะนำว่าในแต่ละวันร่างกายคนเราจำเป็นต้องได้รับโปรตีน 0.75 กรัมต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม หรือ 56 กรัมสำหรับคนทั่วไปที่มีน้ำหนักปกติ การได้รับโปรตีนอย่างเพียงสำคัญต่อการซ่อมแซมร่างกายอย่างมาก คนจำนวนมากไม่เคยรู้ว่าการได้รับโปรตีนอย่างเพียงพอจะทำให้ กระดูกมีสุขภาพดี , บำรุงกระดูกอ่อน , บำรุงผิวพรรณ , เนื้อเยื่อและเลือดรายชื่ออาหารที่เป็นแหล่งโปรตีนที่สำคัญ (เป็นอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตต่ำทั้งหมดเหมาะกับคนที่กำลังควบคุมปริมาณคาร์โบไฮเดรต)

1.ไข่ต้มสองใบ - ในไข่ไก่ใบใหญ่จะมีโปรตีนมากถึง 6 กรัม และมีคาร์โบไฮเดรตมากถึง 1.6 กรัม และก็มีสารอาหารชนิดอื่นๆด้วยเช่น ธาตเหล็ก , วิตามิน , แร่ธาตุและแคโรทีนอยด์ ที่สำคัญคือไข่ต้มนั้นทำง่ายมากไม่ได้เสียเวลาอะไรเลย

2.เนยถั่ว (Peanut butter) – ในเนยถั่วจำนวน 30 กรัมจะให้โปรตีนแก่ร่างกาย 8 กรัม และให้คาร์โบไฮเดรตอีก 6 กรัม สามารถทาบนขนมปังและอาหารชนิดอื่นๆ และผลไม้บางชนิดเช่นกล้วย หรือจะทานเปล่าๆไปเลยก็ยังได้

3.ชีส – โปรตีนที่อยู่ในชีสจะแตกต่างกันไปแล้วแต่ประเภทของชีส ถ้าหากว่าเป็นชีส พาร์เมซาน , สวิสชีส , Pecorino, Edam และ Gouda ก็จะมีโปรตีน 26-35 กรัม ต่อชีสปริมาณ 100 กรัม และมีคาร์โบไฮเดรต 1.3 กรัม

4.กรีก โยเกิร์ต (Greek Yogurt) – มีโปรตีนมากกว่าในโยเกิร์ตทั่วไปถึงสองเท่าเลยทีเดียว ซึ่งอาจจะมีโปรตีนถึง 10 กรัม หรือ 20 กรัม มันก็แล้วแต่ยี่ห้อที่เราซื้อมาถ้าอยากรู้ว่ามีโปรตีนกี่กรัมก็อ่านเอาในฉลากได้เลย

5.เมล็ดฟักทอง – จะมีโปรตีน 7 กรัมอยู่ในเมล็ดฟักทอง 30 กรัม ซึ่งเป็นอาหารที่อุดุมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ , ธาตุเหล็ก , สังกะสี , โพแทสเซียม , แคลเซียม , แมกนีเซียม และสารอาหารอื่นๆอีกมากมาย จัดได้ว่าเป็นอาหารทานเล่นที่มีประโยชน์ระดับสุดยอดเลย

6.ถั่วแระญี่ปุ่น (Edamame) - อุดมไปด้วยกรดอะมิโน , วิตามินซี , แมกนีเซียม , วิตามินบี , แคลเซียม , ธาตุเหล็ก ถั่วแระญี่ปุ่นจำนวน 50 กรัมจะมีโปรตีน 6 กรัม และมีคาร์โบไฮเดรต 4 กรัม

7.คอทเทจชีส (Cottage Cheese) – สุดยอดอาหารลดน้ำหนักเพราะมีโปรตีนสูงและมีไขมันต่ำ ในคอทเทจชีส 100 กรัมมีโปรตีน 11 กรัม และมีคาร์โบไฮเดรต 3.4 กรัม แถมยังเป็นโปรตีนที่ย่อยช้าทำให้อิ่มได้นานอีกด้วย

8.ปลาชนิดต่างๆ - ไม่ว่าจะเป็น แซลมอน , ทูน่า , ปลาแม็คเคอเร็ล นอกจากจะเป็นแหล่งรวมโปรตีนชั้นดีแล้วยังใช้ประกอบอาหารประเภทต่างๆได้ง่ายตั้งแต่แซนวิสไปจนถึงผัดเผ็ดเลย นอกจากจะให้โปรตีนแล้วยังมีสารอาหารสำคัญอื่นๆจากปลาทะเลอีกมากมาย

9.ไก่งวง - มีโปรตีน 30 กรัมจากไก่งวง 100 กรัม แค่มีคาร์โบไฮเดรตเพียง 0.1 กรัมเท่านั้น ในเนื้อไก่งวงอุดมไปด้วยสารอาหารหลายชนิดเช่น วิตามิน , แร่ธาตุ , กรดโฟเลต , แมกนีเซียม , ทองแดง , ธาตุเหล็กและสังกะสี

10.อัลมอนด์ – การรับประทานทานอัลมอนด์ก็ไม่ต่างจากการทานวิตามินอัดเม็ดเลย ช่วยบำรุงหัวใจ , มีไฟเบอร์ , เซเลเนียม , สังกะสี , แมกนีเซียม , วิตามิน E , วิตามิน B และในถั่วอัลมอนด์ 50 กรัม จะมีโปรตีนจำนวน 10 กรัม

สาระเรื่องราวดีดี โดย Drivemate
บริการรถเช่ากรุงเทพที่ดีที่สุด
drivemate.asia


 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]