gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: อุทาหรณ์สอนใจ เรื่อง"ความโลภ"  (อ่าน 3200 ครั้ง)

อุทาหรณ์สอนใจ เรื่อง"ความโลภ"

หลิวเต๋อหัว

  • บุคคลทั่วไป
อุทาหรณ์สอนใจ เรื่อง"ความโลภ"
« เมื่อ: 12:39 น. วันที่ 15 พ.ย.62 »
อุทาหรณ์สอนใจ เรื่อง"ความโลภ" ส.อ่านหลังสือ
พฤศจิกายน 15, 2019
‘กองปราบ’ จับกุมเครือข่าย ‘น้าหลุย’ หลอกลวงประชาชน ระดมทุน จ่าย 1 พัน ได้คืน 1 ล้าน ส.โอ้โห

** กองปราบ ทลายแก๊งค์หลอกลวงจ่าย 1 พัน ได้ 1 ล้าน
** รวบเครือข่าย 'น้าหลุย' หลอกลวงประชาชน ระดมเงินอ้างเพื่อนำออกจากธนาคารโลก ลงทุน 1 พัน ได้ผลตอบแทน 1 ล้านบาท
ครั้งนี้ เล่นใหญ่ แก๊งน้าหลุย เมคเรื่องว่า ไทยเป็นเจ้าภาพในการนำเงินออกจากธนาคารโลก มาเพื่อพัฒนาประเทศ แต่เดี๋ยวก่อน ต้องมีการระดมเงิน (ตามสูตรเป๊ะ) เพื่อนำเงินมาใช้จ่ายเป็นค่าภาษีและค่าใช้จ่ายอื่นๆในการนำเงินออกมาจากธนาคารโลก
เพจกองปราบ เล่าถึงพฤติกรรมของกลุ่มผู้ต้องหาแก๊งนี้ว่า จะหลอกผู้เสียหายหลายรายให้มาระดมทุน โดยมีเงื่อนไขว่า ลงทุน 1 พันบาท จะได้เงินตอบแทน 1 ล้านบาท ...โอ้แม่เจ้า
มูลค่าความเสียหายทั้งหมดของเคสนี้ อยู่ที่ประมาณ 800 ล้านบาท จากการตรวจสอบพบว่าผู้ต้องหากลุ่มนี้บางรายเคยถูกดำเนินคดีจากคดีแบบนี้มาก่อน
คดีนี้ ตำรวจยึดของกลางกว่า 200 รายการ และจะประสานความร่วมมือกับคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) ต่อไป
คาดว่า จะมีผู้เสียหายเข้าแจ้งความร้องทุกข์เพิ่มขึ้นอีกเป็นจำนวนมาก เพราะจากการตรวจสอบเส้นทางการเงินของผู้ต้องหาพบว่าความเสียหายตีเป็นมูลค่ากว่าห้าร้อยล้านบาท ทำให้เกิดผลกระทบต่อระบบเศรษฐกิจของประเทศ
ที่มา กองปราบปราม ส.มองลอดแว่น
https://www.csdpolice.com/7560/?fbclid=IwAR2TZJy1sUA4E4Lha0yIFrutoqFolt39NgjwOZDGuoFDzl5PTBTEGA30LaQ

โจเหวิ๋นฟะ

  • บุคคลทั่วไป
Re: อุทาหรณ์สอนใจ เรื่อง"ความโลภ"
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 16:21 น. วันที่ 15 พ.ย.62 »
## แบงก์ชาติชี้แจง กรณีกองปราบฯทลายแก๊งหลอกลงทุน 1 พันได้คืน 1 ล้าน แอบอ้างชื่อแบงก์ชาติ แถมทำเอกสารปลอมหลอกระดมเงิน  ส.อ่านหลังสือ
นายพฤทธิพงศ์ ศรีมาจันทร์ ผู้ช่วยผู้ว่าการ สายกฎหมาย ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่า กองบังคับการปราบปรามได้จับกุมผู้กระทำความผิดกรณีหลอกลวงประชาชนให้นำเงินมาลงทุน 1,000 บาท เพื่อได้ผลตอบแทน 1,000,000 บาท โดยอ้างว่าผลตอบแทนจะได้มาจากการโอนเงินจากต่างประเทศเข้ามาประเทศไทย ซึ่งได้มีการแอบอ้างชื่อ ธปท. และจัดทำเอกสารปลอมอ้างว่าเป็นประกาศธนาคารแห่งประเทศไทย เพื่อให้ประชาชนหลงเชื่อ

แบงก์ชาติ ออกหนังสือชี้แจงว่า  ส.อ่านหลังสือ
1. การดำเนินการจับกุมผู้กระทำความผิดดังกล่าว เป็นกรณีเดียวกับที่ ธปท. ได้มีการแจ้งความดำเนินคดีไว้แล้ว ซึ่งทางกองบังคับการปราบปรามจะดำเนินการขยายผลเพื่อดำเนินการทางกฎหมายต่อไป
2. ธปท. ขอเตือนประชาชนว่า อย่าหลงเชื่อหากได้รับการติดต่อโดยอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ ธปท. ไม่ว่าจะเป็นทางโทรศัพท์ ไลน์ อีเมล์ และแจ้งว่ามีความผิดปรกติเกี่ยวกับข้อมูลทางการเงินของลูกค้าซึ่งเป็นข้อมูลที่สถาบันการเงิน และให้ทำการโอนเงินเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว ให้ประชาชนสันนิษฐานไว้ก่อนว่าเป็นการหลอกลวงประชาชน
3. อาจมีการหลอกลวงโดยแอบอ้างบุคคลผู้มีตำแหน่งขององค์กรต่าง ๆ ธปท. ขอเตือนประชาชนว่า อย่าหลงเชื่อ และควรตรวจสอบข้อเท็จจริงกับองค์กรที่ถูกแอบอ้าง ก่อนดำเนินการใดๆ ตามคำหลอกลวง


 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]