gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: รองผู้ว่าฯ พัทลุงนำ จนท.รัฐลงพื้นที่ตรวจสอบโรงงานผลิตภัณฑ์นมสดพัทลุง  (อ่าน 2837 ครั้ง)

รองผู้ว่าฯ พัทลุงนำ จนท.รัฐลงพื้นที่ตรวจสอบโรงงานผลิตภัณฑ์นมสดพัทลุง

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

รองผู้ว่าฯ พัทลุงนำ จนท.รัฐลงพื้นที่ตรวจสอบโรงงานผลิตภัณฑ์นมสดพัทลุง เพื่อความปลอดภัยต่อนักเรียน ประชาชนทั้งในและต่างจังหวัดนายวิรัตน์ รักษ์พันธ์  รองผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง ได้นำเจ้าหน้าที่รัฐที่เกี่ยวข้องออกติดตาม ตรวจสอบ ปริมาณคุณภาพน้ำนม เอกสาร กระบวนการผลิต และสถานที่จัดเก็บผลิตภัณฑ์นม ที่โรงงานผลิตภัณฑ์นมสดสหกรณ์โคนมพัทลุง อำเภอเมืองพัทลุง ทั้งนี้ จากการที่คณะทำงานตรวจสอบโรงงานหรือสถานประกอบการ เพื่อตรวจสอบปริมาณและคุณภาพน้ำนมโคจังหวัดพัทลุงได้ดำเนินการติดตาม กำกับดูแล การตรวจนับปริมาณนมยูเอชที

ช่วงปิดภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2562 พบว่าโรงงานแปรรูปนมในพื้นที่กลุ่มที่ 5 มีผู้ประกอบการที่ไม่มีรายงานการผลิตแต่มียอดการส่งมอบนมไปยังโรงเรียนโดยรับนมดังกล่าวมาจากที่อื่น และมีผู้ประกอบการบางรายนำน้ำนมของศูนย์รวบรวมน้ำนมดิบนอกสัญญา (นร.2) มาเข้าร่วมโครงการอาหารเสริม(นม) โรงเรียนด้วย ดังนั้น คณะกรรมการอาหารนมเพื่อเด็กและเยาวชน จึงได้มอบหมายให้ทางจังหวัดพัทลุงและส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ปัญหาดังกล่าวอย่างต่อเนื่องและจริง ซึ่งจากการตรวจสอบในครั้งนี้ไม่พบการกระทำความผิดแต่อย่างใด     

ทางด้านนายสุรัตน์ จงอักษร ผู้จัดการสหกรณ์โคนมพัทลุง จำกัด เปิดเผยว่า ขณะนี้สหกรณ์โคมนมพัทลุง จำกัด มีสมาชิกประมาณ 250  ราย มีโคนมประมาณ 4,500 ตัว มีผลผลิตน้ำนมดิบเข้าป้อนโรงงานผลิตภัณฑ์นมสดพัทลุง จำกัด ประมาณวันละ 16 ตัน และทางสหกรณ์ฯ ยังได้รับซื้อน้ำนมดิบจากจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ประมาณวันละ 20 ตัน  โดยในแต่ละวันสหกรณ์ฯ สามารถผลิตนมพาสเจอร์ไรด์ชนิดต่างๆ ส่งจำหน่ายทั้งในและต่างจังหวัดได้วันละ 200,000 ถุง ทำให้สามารถสร้างรายได้ให้แก่สหกรณ์ฯ ปีละประมาณ 500 ล้านบาท ในขณะเดียวกันทางจังหวัดพัทลุง โดยสหกรณ์ฯ และ อบจ.พัทลุงยังได้สนับสนุนส่งเสริมการเลี้ยงโคนมให้เพิ่มมากยิ่งขึ้น ซึ่งการดำเนินงานดังกล่าวได้ผลเป็นที่น่าพอใจยิ่ง

ที่มา : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพัทลุง
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]