gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: สมาพันธ์เอสเอ็มอีไทยภาคใต้ MOU 3 พันธมิตร ผลักดันการท่องเที่ยวและส่งออก  (อ่าน 1119 ครั้ง)

สมาพันธ์เอสเอ็มอีไทยภาคใต้ MOU 3 พันธมิตร ผลักดันการท่องเที่ยวและส่งออก

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

สมาพันธ์เอสเอ็มอีไทยภาคใต้ MOU 3 พันธมิตร ผลักดันการท่องเที่ยวและส่งออก

สมาพันธ์เอสเอ็มอีไทยภาคใต้ จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับ 3 องค์กรพันธมิตร หวังผลักดัน 2 โครงการในการส่งเสริมการท่องเที่ยวและการส่งออก สู่ความสำเร็จเพื่อสร้างประโยชน์ทางด้านเศษฐกิจและสังคม

(27 ธ.ค.62) ณ ห้อง Frolence อาคารสยามนครินทร์ แกรนด์ คอนเวนชั่น อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา คุณพิชัย จงไพรัตน์ ประธานสมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย ภาคใต้ ได้จัดพิธีลงนามบันทักทึกข้อตกลงความร่วมมือหรือ MOU กับ 3 องค์กรพันธ์มิตรในการส่งเสริมการท่องเที่ยวและการส่งออกแก่ธุรกิจเอสเอ็มอีภาคใต้ โดยมีคุณบุญธรรม มุนีกาญจน์ ผู้ช่วยเลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนใต้ เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยคุณฉัตรสุดา ชุมแสง ในนามผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลาเป็นผู้แทนภาครัฐ กล่าวแสดงความยินดี

สำหรับการลงนามบันทักทึกข้อตกลงความร่วมมือหรือ MOU กับ 3 องค์กรพันธ์มิตร ประกอบด้วย

1.MalaysianThailand Friendship Association : องค์กรที่รวมกลุ่มผู้ประกอบการ SME ของประเทศมาเลเซีย ในการส่งเสริมความร่วมมือของธุรกิจเอสเอ็มอีทั้ง 2 ฝ่าย ทั้งด้านการสนับสนุนสินค้าและการท่องเที่ยวในระดับท้องถิ่น

2.อุทยานวิทยาศาสตร์ภาคใต้ : นิคมวิจัยของภาคใต้ หนึ่งในภารกิจสำคัญของอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคใต้ คือการส่งเสริมผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ให้เข้าถึงและใช้ประโยชน์จากวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรม ร่วมสนับสนุนข้อมูลเชิงรุกให้ผุ้ประกอบการเข้าถึงการบริการของอุทยานวิทยาศาสตร์

3.Platform TakeMeTour : PIatform สำหรับจอง Local tours หรือการท่องเที่ยวท้องถิ่นที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เข้ามาสนับสนุนการท่องเที่ยวท้องถิ่นใน 14 จังหวัดภาคใต้

คุณพิชัย จงไพรัตน์ กล่าวว่า สมาพันธ์เอสเอ็มอีไทยภาคใต้ ได้ตระหนักถึงการขับเคลื่อนและพัฒนาเศรษฐกิจ SME ให้เกิดขึ้นในทุกมิติ จึงได้ศึกษาความเป็นไปได้ใหม่ๆ เพื่อเป็นช่องทางให้แก่ผู้ประกอบการในภาคใต้ได้ใช้ประโยชน์ในลักษณะโครงการระยะยาวที่มีความยั่งยืนอันจะเป็นระบบนิเวศน์ สาธารณูปโภคถาวรให้แก่ผู้ประกอบการ SME ซึ่งในปี 2563 สมาพันธ์เอสเอ็มอีไทยภาคใต้ จะผลักดัน 2 โครงการหลัก ได้แก่

1.โครงการ 7 วันมหัศจรรย์ภาคใต้ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวท่องถิ่น
2.โครงการสภาการค้าสากลภาคใต้ เพื่อส่งเสริมการส่งออกให้แก่สินค้าไทย

โดยทั้ง 2 โครงการสมาพันธ์ ได้แสวงหาความร่วมมือกับพันธมิตรที่มีความเชี่ยวชาญและความสำเร็จในด้านต่างๆ เพื่อผลักดันให้โครงการได้ผลสำเร็จที่มีประสิทธิภาพและรวดเร็ว ทันต่อสภาวะการแข่งขันที่เปลี่ยนแปลงไป สมาพันธ์เอสเอ็มอีไทยภาคใต้และ 3 องค์กรพันธ์มิตรมีความมั่นใจว่าข้อตกลงความร่วมมือในครั้งนี้ จะผลักดันในทั้ง 2 โครงการประสบความสำเร็จได้อย่างยั่งยืน
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]