gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ตลาดกิมหยง - ศูนย์กลางการช้อปปิ้งแห่งเมืองหาดใหญ่  (อ่าน 173 ครั้ง)

ตลาดกิมหยง - ศูนย์กลางการช้อปปิ้งแห่งเมืองหาดใหญ่

ออฟไลน์ kiweb82677@winmails.net

"ตลาดกิมหยง" ตลาดนี้เป็นตลาดที่มีชื่อเสียงโด่งดังของชาวภาคใต้ ซึ่งชาวหาดใหญ่หรือแม้แต่นักท่องเที่ยวชาวมาเลย์ จีน สิงคโปร์ จะรู้จักเป็นอย่างดี ที่นี่เป็นแหล่งจำหน่ายสินค้าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า ขนมท้องถิ่น ขนมนำเข้าจากต่างประเทศ และขนมจากฝั่งประเทศมาเลเซีย เครื่องใช้ไฟฟ้า กระเป๋าต่างๆ ราคาไม่แพง สามารถต่อราคากับเจ้าของร้านค้าต่างๆได้
ตลาดกิมหยง 1ตลาดกิมหยงตั้งอยู่กลางอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา สามารถเดินจากสถานีรถไฟหาดใหญ่หรือเรียกรถประจำทางมายังตลาดกิมหยงได้ ตลาดแห่งนี้เรียกได้ว่าคึกคักตั้งแต่เช้าตรู่จนถึงช่วงเย็นๆเกือบค่ำก็ว่าได้ ภายในตลาดกิมหยง จะแบ่งเป็น 2 ชั้น ชั้นล่าง จะจำหน่ายสินค้าประเภทขนม อาหาร ของใช้ทั่วไป ชั้นบน จะจำหน่ายสินค้าประเภทเครื่องใช้ไฟฟ้า รวมถึงด้านตะวันออก จะจำหน่ายของสดต่างๆ และด้านนอกรอบตลาดกิมหยง มีจำหน่ายทั้งขนม ผลไม้ อาหาร สินค้าทั่วไป มีให้นักท่องเที่ยวเลือกซื้ออย่างมากมาย

ตลาดกิมหยง 2สำหรับเทคนิคการซื้อสินค้าที่ตลาดกิมหยงนั้น แนะนำนักท่องเที่ยวตรวจสอบบรรจุภัณฑ์ สอบถามสินค้า ตรวจสอบวันเดือนปีหมดอายุ หรือถ้าเป็นอาหารขนม สามารถชิมก่อนตัดสินใจซื้อ และที่สำคัญคือ การต่อรองราคากับผู้จำหน่ายสินค้าได้ พ่อค้าแม่ค้าที่นี่น่ารัก เป็นกันเอง

ตลาดกิมหยง 3สินค้าแต่ละอย่าง ราคาจะแตกต่างกันไป เช่น ช็อคโกแลตมีถั่วจากประเทศมาเลเซีย มีจำหน่ายแบบ 3 กระปุก 100 บาท, องุ่นไร้เมล็ด กิโลกรัมละ 250 บาท, เชอรี่ กิโลกรัมละ 900 บาท, แอ๊ปเปิ้ล ลูกละ 10 บาท ถั่วแมคคาเดเมีย กิโลกรัมละ 380 บาท สาหร่าย แพ็คละ 45 บาท เป็นต้น

ตลาดกิมหยง 4ตลาดกิมหยง 5สำหรับใครที่ผ่านไปผ่านมาที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลาแล้วละก็ สามารถแวะมาซื้อของฝากเพื่อนๆ ครอบครัวที่นี่กันได้เลย รับรองว่าที่นี่ที่เดียว มีสินค้าที่ถูกใจทุกคนอย่างแน่นอนค่ะ

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]