ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

มิตรภาพกับการถ่ายภาพ

เริ่มโดย kefifaw335@bizcomail.com, 10:45 น. 13 ก.พ 63

kefifaw335@bizcomail.com

    ยุคนี้ใคร ๆ ก็สามารถถ่ายภาพได้เนื่องจากอุปกรณ์ถ่ายภาพมีหลากหลายให้เลือกใช้ ทั้งกล้อง DSLR กล้อง Compact กล้อง Action โทรศัพท์มือถือ เป็นต้น เมื่อคุณเป็นผู้ถ่ายภาพ ไม่ว่าคุณจะมีอาชีพที่เกี่ยวข้องกับการถ่ายภาพหรือไม่ก็ตาม คุณควรคำนึงถึงสิ่งต่อไปนี้เพื่อความเป็นมิตร และการแบ่งปันเพื่อนร่วมสถานการณ์

          แบ่งกันนะ มีคนต้องการถ่ายภาพมุมเดียว หรือใกล้เคียงกับคุณหรือไม่ ใช้ทักษะการสังเกตเพียงเล็กน้อยก็จะสามารถทราบได้ เช่น เหมือนจะยืนรออะไรบางอย่างอยู่ หรือมองพื้นที่ที่คุณกำลังสนใจอยู่ หากสังเกตพบคุณควรจะรีบเก็บภาพ โดยใช้หลักความพอดี แล้วหลีกทางให้ผู้ที่รออยู่ได้เข้าถ่ายภาพมุมนั้นบ้าง การยึดพื้นที่ถ่ายภาพที่ได้มุมดี ๆ แต่เพียงผู้เดียวนั้นอาจสร้างศัตรูได้          สถานที่ท่องเที่ยว หรือมุมที่บ่งบอกความเป็นงานนั้น หรือสถานที่นั้น ใคร ๆ ก็ต้องการถ่ายมุมนี้ ดังนั้นหากมีคิวควรรอตามลำดับ และเมื่อถึงคิวคุณ ก็ไม่ควรให้คนอื่นรอนานเกินไป แบ่งมุมดีๆ ให้คนอื่นบ้าง

          งานที่มีคนในองค์กรของคุณรับรางวัล หากยังไม่ถึงคิวคนของคุณรับรางวัล ควรอยู่ในที่ที่ไม่เป็นปัญหากับการถ่ายภาพของผู้อื่น และเมื่อเสร็จสิ้นภารกิจถ่ายภาพแล้วควรออกจากจุดนั้นเพื่อให้ผู้อื่นเข้าแทนที่

          งานใหญ่ที่มีบุคคลระดับผู้นำองค์กร หรือผู้นำประเทศ ร่วมในงาน แน่นอนว่าช่างภาพทุกคนต้องการภาพที่ดีที่สุด หันมองด้านหลังสักนิด หากเห็นว่ามีคนยืนรอมุมดี ๆ ของคุณอยู่ล่ะก้อ อย่ารอช้า แบ่งมุมมุมนั้นให้เพื่อนบ้าง

          ผลัดกันเนอะ มีคนต้องการถ่ายภาพในจุดที่คุณยืนอยู่หรือไม่ หากพบว่ามีใครอีกคนกำลังถืออุปกรณ์ถ่ายภาพเล็งมาในทิศทางที่คุณยืนอยู่ คล้ายๆ กับจะสู้กัน หากถ่ายภาพในสถานการณ์เช่นนั้นคุณทั้งคู่จะไม่ได้ภาพที่สมบูรณ์ เนื่องจากภาพของทั้งคู่ จะมีภาพของอีกคนที่กำลังถือกล้องยืนอยู่ติดมาในภาพ ในสถานการณ์เช่นนี้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งควรเป็นผู้หลบให้ก่อน ซึ่งวิธีที่ง่ายที่สุดคือคุณควรหลบให้อีกฝ่ายเป็นผู้ได้ลงมือเก็บภาพก่อน โดยการนั่งลงหากมีที่นั่ง หรือหากไม่มีอะไรสามารถบังตัวคุณได้ ให้ลดมือที่ถือกล้องลง เสมือนว่าเป็นคนหนึ่งที่มาร่วมงาน เมื่อเขาออกจากมุมกล้องของคุณไปแล้ว คุณจึงลงมือเก็บภาพนั้น (เฉพาะกรณีที่เป็นเหตุการณ์ที่สามารถรอได้)          งานที่ช่างภาพสามารถเดินได้รอบ การมีช่างภาพอยู่คนละมุม จะเก็บภาพมุมที่แตกต่างกัน เป็นเรื่องที่ดี แต่ควรผลัดกันถ่ายไม่ควรถ่ายพร้อมกัน จะได้ภาพของทีมช่างภาพกันเองซึ่งไม่ใช่ภาพที่เหมาะสำหรับการใช้งานสักเท่าใด

         ถ่ายให้ไหม หากบังเอิญพบเห็นการถ่ายเซลฟี่หมู่ หรือ ผลัดกันเข้าออกเพื่อถ่ายภาพ ลองถามพวกเขาดูสิว่าอยากให้ถ่ายรูปให้พวกเขาไหมจะได้มีภาพครบทุกคนโดยไม่ต้องลำบากวิ่งเข้าวิ่งออกสลับกันอ่านเพิ่มเติม " โหลดบาคาร่าออนไลน์ "

My Travel


patong555