gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 


ผู้เขียน หัวข้อ: มิตรภาพกับการถ่ายภาพ  (อ่าน 1858 ครั้ง)

มิตรภาพกับการถ่ายภาพ

ออฟไลน์ kefifaw335@bizcomail.com

มิตรภาพกับการถ่ายภาพ
« เมื่อ: 10:45 น. วันที่ 13 ก.พ.63 »
    ยุคนี้ใคร ๆ ก็สามารถถ่ายภาพได้เนื่องจากอุปกรณ์ถ่ายภาพมีหลากหลายให้เลือกใช้ ทั้งกล้อง DSLR กล้อง Compact กล้อง Action โทรศัพท์มือถือ เป็นต้น เมื่อคุณเป็นผู้ถ่ายภาพ ไม่ว่าคุณจะมีอาชีพที่เกี่ยวข้องกับการถ่ายภาพหรือไม่ก็ตาม คุณควรคำนึงถึงสิ่งต่อไปนี้เพื่อความเป็นมิตร และการแบ่งปันเพื่อนร่วมสถานการณ์

          แบ่งกันนะ มีคนต้องการถ่ายภาพมุมเดียว หรือใกล้เคียงกับคุณหรือไม่ ใช้ทักษะการสังเกตเพียงเล็กน้อยก็จะสามารถทราบได้ เช่น เหมือนจะยืนรออะไรบางอย่างอยู่ หรือมองพื้นที่ที่คุณกำลังสนใจอยู่ หากสังเกตพบคุณควรจะรีบเก็บภาพ โดยใช้หลักความพอดี แล้วหลีกทางให้ผู้ที่รออยู่ได้เข้าถ่ายภาพมุมนั้นบ้าง การยึดพื้นที่ถ่ายภาพที่ได้มุมดี ๆ แต่เพียงผู้เดียวนั้นอาจสร้างศัตรูได้          สถานที่ท่องเที่ยว หรือมุมที่บ่งบอกความเป็นงานนั้น หรือสถานที่นั้น ใคร ๆ ก็ต้องการถ่ายมุมนี้ ดังนั้นหากมีคิวควรรอตามลำดับ และเมื่อถึงคิวคุณ ก็ไม่ควรให้คนอื่นรอนานเกินไป แบ่งมุมดีๆ ให้คนอื่นบ้าง

          งานที่มีคนในองค์กรของคุณรับรางวัล หากยังไม่ถึงคิวคนของคุณรับรางวัล ควรอยู่ในที่ที่ไม่เป็นปัญหากับการถ่ายภาพของผู้อื่น และเมื่อเสร็จสิ้นภารกิจถ่ายภาพแล้วควรออกจากจุดนั้นเพื่อให้ผู้อื่นเข้าแทนที่

          งานใหญ่ที่มีบุคคลระดับผู้นำองค์กร หรือผู้นำประเทศ ร่วมในงาน แน่นอนว่าช่างภาพทุกคนต้องการภาพที่ดีที่สุด หันมองด้านหลังสักนิด หากเห็นว่ามีคนยืนรอมุมดี ๆ ของคุณอยู่ล่ะก้อ อย่ารอช้า แบ่งมุมมุมนั้นให้เพื่อนบ้าง

          ผลัดกันเนอะ มีคนต้องการถ่ายภาพในจุดที่คุณยืนอยู่หรือไม่ หากพบว่ามีใครอีกคนกำลังถืออุปกรณ์ถ่ายภาพเล็งมาในทิศทางที่คุณยืนอยู่ คล้ายๆ กับจะสู้กัน หากถ่ายภาพในสถานการณ์เช่นนั้นคุณทั้งคู่จะไม่ได้ภาพที่สมบูรณ์ เนื่องจากภาพของทั้งคู่ จะมีภาพของอีกคนที่กำลังถือกล้องยืนอยู่ติดมาในภาพ ในสถานการณ์เช่นนี้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งควรเป็นผู้หลบให้ก่อน ซึ่งวิธีที่ง่ายที่สุดคือคุณควรหลบให้อีกฝ่ายเป็นผู้ได้ลงมือเก็บภาพก่อน โดยการนั่งลงหากมีที่นั่ง หรือหากไม่มีอะไรสามารถบังตัวคุณได้ ให้ลดมือที่ถือกล้องลง เสมือนว่าเป็นคนหนึ่งที่มาร่วมงาน เมื่อเขาออกจากมุมกล้องของคุณไปแล้ว คุณจึงลงมือเก็บภาพนั้น (เฉพาะกรณีที่เป็นเหตุการณ์ที่สามารถรอได้)          งานที่ช่างภาพสามารถเดินได้รอบ การมีช่างภาพอยู่คนละมุม จะเก็บภาพมุมที่แตกต่างกัน เป็นเรื่องที่ดี แต่ควรผลัดกันถ่ายไม่ควรถ่ายพร้อมกัน จะได้ภาพของทีมช่างภาพกันเองซึ่งไม่ใช่ภาพที่เหมาะสำหรับการใช้งานสักเท่าใด

         ถ่ายให้ไหม หากบังเอิญพบเห็นการถ่ายเซลฟี่หมู่ หรือ ผลัดกันเข้าออกเพื่อถ่ายภาพ ลองถามพวกเขาดูสิว่าอยากให้ถ่ายรูปให้พวกเขาไหมจะได้มีภาพครบทุกคนโดยไม่ต้องลำบากวิ่งเข้าวิ่งออกสลับกันอ่านเพิ่มเติม " โหลดบาคาร่าออนไลน์ "

ออฟไลน์ My Travel

Re: มิตรภาพกับการถ่ายภาพ
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 11:30 น. วันที่ 11 เม.ย.63 »
สวยครับ

ออฟไลน์ patong555

Re: มิตรภาพกับการถ่ายภาพ
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: 21:21 น. วันที่ 23 เม.ย.63 »
สวยค่ะ

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]