gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ถามเรื่องเครื่องบินที่พ่นควันเป็นทางยาวหน่อย  (อ่าน 17012 ครั้ง)

ถามเรื่องเครื่องบินที่พ่นควันเป็นทางยาวหน่อย

ผ่านมา

  • บุคคลทั่วไป
บ้านอยู่ใกล้ๆ กองบินและสนามบิน เครื่องบินที่เห็นเป็นเครื่องบินโดยสารที่บินระหว่างประเทศค่ะ ไม่ได้แวะสนามบินหาดใหญ่ค่ะ คอนเฟิร์ม!!!

ออฟไลน์ ซัมเบ้ Note 7 Jr.

ผมสงสัยนะ

เครื่องบินระหว่างประเทศไม่แวะหาดใหญ่แค่บินผ่านก็มี  แต่แยกได้ชัดเจน
1.เครื่องบินโดยสาร ไม่มีปล่อยไอพ่นเป็นทางยาว ที่เห็นนั้นน่าจะเครื่องบินรบหรือไม่ก็เครื่องฝึกบิน
2.อัตราความเร็ว ระดับความสูงก็แตกต่างกัน
3.หากเป็นเครื่องบินโดยสารที่ไม่แวะหาดใหญ่ เช่น บินตรงไป กทม หรือไปกัวลาลัมเปอร์ จะผ่านน่านฟ้าตัวเมืองหาดใหญ่ทำไม ส.อืม ส.อืม
ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป

ออฟไลน์ นกฮูกตาโต

"เทวดาเป็นคนขับเครื่องบิน เพื่อทำเมฆ แล้วเมฆก็จะกลายเป็นฝนตกลงมายังพื้นดิน ให้ชาวนาปลูกข้าว"

แม่เคยเล่าให้ฟังตอนเอียดๆ เพราะตอนเอียดๆ ก็เคยถามแม่แบบนี้เหมือนกัน

ตอนโตแล้วเลยไม่หาญถามใคร  ดีนะที่ท่านกิมช่วยมาถามให้ เป็นคำถามที่เด็กๆถาม เพราะอยากรู้กันมาก ว่ามันคืออะไร


 ส.หัว  ส.หัว

ควันสีขาวที่เห็น เป็นการระบายความร้อนของเครื่องยนต์
โดยเอาอากาศ ผ่านเพื่อระบายความร้อน
เมื่อความร้อน เจออากาศเย็น ก็จะเป็นไอน้ำออกมา
ควันที่เห็น ก็คือ ไอน้ำ ในอากาศ
ส่วนเครื่องบินที่บินผ่านน่านฟ้า หาดใหญ่ ส่วนมาก
จะเป็นเที่ยวบิน จาก กรุงเทพฯ ไป กัวลาลัมเปอร์ และ สิงค์โปร์
เท่าทีททราบมีเท่านี้ครับ
 ส.โบยบิน ส.โบยบิน ส.โบยบิน ส.โบยบิน

ออฟไลน์ ซัมเบ้ Note 7 Jr.

อืมมม อย่างนี้นี่เอง ส.อืม ส.อืม

ผมก็คิดว่าควันยาวๆนั้นเป็นของเครื่องบินรบมานาน ส.หัว
ขอบคุณครับที่ชี้แจงแถลงให้ทราบ ส.ยกน้ิวให้
ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป

ออฟไลน์ บ่าวมัน

บ่าวสรุปให้เลยแล้วกัน จะได้หายคล่องใจ คือว่าเครื่องบินลำนั้นเครื่องหลวมครับที่เห็นมีควันออกแบบทางยาวขาวๆ ที่จริงออกลมเป็นจังหวะด้วยน่ะครับแต่มันไกลเกิน เลยไม่ได้ยิน ส.ก๊ากๆ ส.ก๊ากๆ ส.ก๊ากๆ ส.ก๊ากๆ ส.ก๊ากๆ

ออฟไลน์ ลูกแมวตาดำๆ

ผมสงสัยนะ

เครื่องบินระหว่างประเทศไม่แวะหาดใหญ่แค่บินผ่านก็มี  แต่แยกได้ชัดเจน
1.เครื่องบินโดยสาร ไม่มีปล่อยไอพ่นเป็นทางยาว ที่เห็นนั้นน่าจะเครื่องบินรบหรือไม่ก็เครื่องฝึกบิน
2.อัตราความเร็ว ระดับความสูงก็แตกต่างกัน
3.หากเป็นเครื่องบินโดยสารที่ไม่แวะหาดใหญ่ เช่น บินตรงไป กทม หรือไปกัวลาลัมเปอร์ จะผ่านน่านฟ้าตัวเมืองหาดใหญ่ทำไม ส.อืม ส.อืม

เท่าที่ทราบมานะครับ

เครื่องบิน แม้จะบินบนอากาศ แต่ก็มีเส้นทางบิน เปรียบเหมือน ถนนบนอกาศนั้นแหละครับ

และการบินนั้นเช่น เส้นทาง เที่ยงบิน หาดใหญ่-กรุงเทพ และ กรุงเทพ-หาดใหญ่ ก็จะใช้เส้นทางบินเดียวกันเลยครับ แต่บินกันคนละระดับเท่านนั้นเอง มันเลยไม่ชนกัน แต่จะสวนทางกัน ในระดับที่ต่างกัน

ออฟไลน์ ซัมเบ้ Note 7 Jr.

รับทราบครับท่านลูกแมวฯ ส.ยกน้ิวให้ ส.ยกน้ิวให้
ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป

ออฟไลน์ sam08

เท่าที่มีความรู้งู ๆ ปลา ๆ ฟังตามเขาเล่ามาแล้วเอามาบอกอีกที เครื่องบินที่เห็นนั้นเป็นเครื่องบินไอพ่นขนาดใหญ่ ที่เป็นเครื่องบินขนส่งระหว่างประเทศ ไม่ใช่เครื่องบินโดยสารทั่วไป การที่ต้องบินสูงนั้นก็การลดเสียงสะท้อง เพราะเสียงของแรงสะท้อน(คลื่นโซนิค)จะดังมากเวลาทำการบิน เลยทำให้ต้องบินสูงในระดับที่ไม่ให้มีผลทางเสียงกระทบกับผู้คนอาศัยบนพื้นพสุธา(ว่างั้น)ส่วนเรื่องควันนั้นไม่ทราบว่าเป็นเพราะเหตุใด เพราะในบางครั้ง เคยเห็นบินเหมือนกันแต่ไม่มีควัน มองเห็นแค่เครื่องบินลำเล็ก ๆ เท่านั้น ส่วนใหญ่แล้ว เวลาของเครื่องบินเหล่านี้ผ่านน่านฟ้าของไทยเราจะเป็นช่วงเช้า เย็นเท่านั้น เวลากลางวันไม่ค่อยเห็น...

ออฟไลน์ warin

คิดว่ามันไม่ได้พ่นอะไรหรอกครับเป็นเรื่องของเครื่องยนต์ที่เจออากาศที่เย็นข้างบน ความร้อนเมื่อปะทะกับความเย็นก็เลยทำให้เราเห็นเหมือนพ่นอะไรออกมา ก็เหมือนหน้าหนาว เวลาที่เราหนาวแล้วลองเป่าลมออกจากปากเราก็จะเห็นเป็นไอพ่นออกมา

 ส.ยกน้ิวให้ ส.ยกน้ิวให้ ส.ยกน้ิวให้

ออฟไลน์ bicadd

เข้ามาอ่านด้วยคนครับ เป็นคำถามที่อยากรู้มานานแล้ว

ออฟไลน์ puiey

  • ทำดีแล้วโดนด่า ดีกว่าพวก "ไม่ทำห่า" แล้วด่าคนอื่น
  • ประวัติการขาย
  • สมาชิกกลุ่มดาว 7-2
  • *
  • ไม่ได้ "เจ้าชู้" จาก...สันดาน แต่.."ประสบการณ์"สอนให้เป็น
กระทู้นี้ได้รับความรู้เพิ่มขึ้นอีกเยอะเลยทีเดียว
โกธรกับแฟน ขึ้นสเตตัส "โสด" ถ้าวันนึง แม่มึงโกธร มึงไม่ขึ้นสเตตัส "กำพร้า" เลยเหรอ

ผ่านมา

  • บุคคลทั่วไป
copy จาก http://board.banrasdr.com/printthread.php?tid=36245
(09-29-2011 08:18 AM)suthi เขียน:  เครื่องบินที่เป็นเครื่องบินที่ใช้เครื่องยนต์เจ็ท ในการขับเคลื่อนครับ สังเกตง่ายๆ ก็เครื่องบินที่ไม่มีใบพัดทั้งหมาด ส่วนใหญ่ก็จะเป็นเครื่องบินโดยสาร เครื่องบินขนส่ง เครื่องบินรบ  ควันสีขาวที่เห็นก็คือไอน้ำที่พ่นออกมาจากด้านท้ายของเครื่องยนต์เจ็ต ควันสีขาวจะเกิดไม่ทุกครั้งที่เครื่องบินบินผ่าน เนื่องจากในไอเสียที่ปล่อยออกมาจากเครื่องเจ็ท จะมีไอน้ำในรู้ของก๊าซผสมอยู่ด้วย ซึ่งกรณีจะเกิดควันสีขาวก็ต่อเมื่ออากาศข้างบนฟ้ามีอุณหภูมิต่ำจนทำให้ไอ้น้ำที่ปนอยู่กับไอเสียที่พ่นออกมาจากเครื่องยนต์เจ็ต เปลี่ยนสถานะจากไอน้ำที่เป็นก๊าซ และกลั่นตัวเป็นละอองไอน้ำ (หยดน้ำเล็ก มากๆ) ในอากาศ ก็จะเห็นควันสีขาว

ตามที่ท่าน suthi แสดงความคิดเห็นมาก็ถูกต้องนะครับ แต่ผมขอเสริมให้อีกเล็กน้อย(ในฐานะที่ชอบและศึกษามาพอสมควร) เครื่องยนต์ turbine หรือ เครื่องยนต์ jet ที่ใช้กับเครื่องบินโดยสารขนาดใหญ่ เช่น Being หรือ Air bus นั้นเป็นเครื่องยนต์ที่มีความเร็วรอบเครื่องยนต์สูงมาก ทำให้ใบพัดสามารถอัดอากาศเข้าสู่ห้องเผาไหม้ของเครื่องยนต์(หรือห้องจุดระเบิด)ได้จำนวนมหาศาล และเมื่ออากาศผ่านห้องเผาไหม้แล้วจะมีการขยายตัวอย่างมหาศาลขึ้นอีกในห้องนั้น และเข้าไปผลักตั กังหัน(turbine)ด้านในให้หมุน แล้วผลักอากาศที่ผ่านกังหันแล้วนั้นออกทางด้านหลัง ซึ่งอากาศที่ออกมานั้นมีอุณหภูมิสูงมากประมาณ 500 องศาเซลเซียสหรือมากกว่า ทำให้เวลาเราเห็นเครื่องบินตอนท้องฟ้าโปร่ง และอากาศด้านบนเย็น จึงเห็นเป็นหมอกสีขาวเนื่องจากอากาศที่ร้อนจัดที่ดันออกท้ายเครื่องยนต์ ไปสัมผัสกับอากาศด้านนอกที่เย็นนั่นแหละครับ เปรียบง่ายๆ เวลาหน้าหนาวเราขึ้นไปเที่ยวบนดอย แล้วลมออกจากปากหรือพูดคุยกัน ก็จะมีลักษณะเป็นหมอกขาวๆครับ

ออฟไลน์ ซัมเบ้ Note 7 Jr.

ขอบคุณอีกครั้งครับ ส.ยกน้ิวให้ ส.ยกน้ิวให้

ผมเข้าใจหลงทางมานาน เพราะไม่รู้เกี่ยวกับเครื่องบินมากนัก คิดว่าเป็นเครื่องบินรบบินผ่านหาดใหญ่เสมอๆ 5555
เครื่องบินโดยสารก็มีควันได้ เพิ่งเข้าใจเหมือนกัน ส.ตากุลิบกุลิบ
ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป

ออฟไลน์ น้องดอลลี่

อ่านข้อมูลทางวิชาการเพิ่มเติม เกี่ยวกับเครื่องบินที่พ่นควันขาว บนท้องฟ้า ได้ที่วิกิพีเดีย   

http://en.wikipedia.org/wiki/Chemtrail_conspiracy_theory


ตามข่าวสารทางอินเตอเนต Cheamtrails เป็นสารเคมี ที่เครื่องบินพ่นสเปรย์ทางอากาศ ภายใต้การนำของอเมริกา   NEW WORLD ORDER (NWO) http://en.wikipedia.org/wiki/New_World_Order_(conspiracy_theory) เพื่อลดจำนวนประชากรโลก พ่นสารพิษสเปรย์เพื่อให้ประชากรโลกตายอย่างช้าๆ มีผลต่อน้ำืที่ดืื้ม  ทำให้สภาพอากาศของโลกเปลี่ยนไป โดยสารเคมีเหล่านี้มีผลต่อการทำลายล้าง สิ่งมีชีิวิตบนโลก รวมทั้งต้นไม้ด้วย โครงการนี้ได้ถูกสเปรย์ไปทั่วโลกเป็นเวลานานหลายปีแล้ว ผุ้คนที่ได้รับสารพิษสะสมในร่างกายจะมีผลต่อภูมิคุ้มกันโรค ก่อให้เกิดมะเร็งและโีึรคทางเดินหายใจและโรคต่างๆ  ดูึคลิปได้ที่นี่


การพ่นสารเคมีนี้สามารถควบคุัมชั้นอากาศ  น้ำ ถดูกาล สภาพอากาศ กำหนดให้ฝนตก ตามตำแหน่งที่ต้้องการควบคุมให้เกิดแผ่นดินไหวหรือ ภัยธรรมชาติ ทำลายล้างประเทศต่างๆรวมถึงอเมริกาเอง เพื่อลดจำนวนประชากร หรือควบคุมการแข่งขันทางเศรษจกิจ กับประเทศขุ่แข่งทางการค้า ในอนาคตจะรวมโลกทุกชาติเป็นหนี่งเดียว ฝังไมโครชิพในตัวมนุษย์ซีงง่ายในการควบคุม และการทำงานของตำรวจ เปลี่ยนแปลงสังคมมนุษย์ไปสุ่ โลกใหม่แล้ว รวมถึงพาสปอรต์อิเลกโทรนิคซี่งได้เริ่มขี้นแล้ว เริ่มต้นจากพาสปอร์ตฝัง RFIDไมโครชิฟ และจะพัตนาไปเป็นฝังชิพในตัวคนแทน ระบบเทคโนโลยีได้ถูกคิดค้น ก้าวหน้ากว่าปัจจุบ้นมาก และจะนำออกมาใช้ในเวลาที่เหมาะสม ในอนาคต จีงมีการควบคุมประขากรโลกให้ลดน้อยลง และจะรวมทุกประเทศเข้าด้วยกัน โดยมีการปกครองเป็นหนี่งเดียวในอนาคต ตามแผนการของ NWO     
ไมโครชิพ RFID จะถูกใส่ข้อมูลฝังไว้ในตัวมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นการใช้จ่ายซื้อของ ข้อมูลการทำงาน ที่อยู่  การพยาบาล ข้่อมูลประวัติส่วนตัวจะถูกบรรจุลงในไมโครชิพ และคอมพิวเตอร์ทั้งหมด สื้อสารโยงข้อมูลต่อกันได้ทุกที่ ทุกหนทุกแห่ง ระบบธนาคารก็เปลี่ยนไป ไม่ต้องมีกาีรรูดบัตร เอทีเอ็มหรือเครดิตการ์ดเหมือนที่ใช้ปัจจุบัน ยากที่จะทำให้คนทำผิดกดหมายได้ ง่ายต่อการควบคุมของรัจบาล  หรือข้อมูลที่ตำรวจจะตามตัวได้ สะดวกต่อการดำเนินชีวิตในโลกอนาคต


ค้นคว้าอ่านข้อมูลทางวิชาการประกอบเพิ่มเติม เกี่ยวกับเครื่องบินที่พ่นควันขาว บนท้องฟ้า ได้ที่วิกิพีเดีย   

http://en.wikipedia.org/wiki/Chemtrail_conspiracy_theory่ีสำหรับประเทศไทยนั้น เครื่องบินที่พ่นๆอะไรอยุ่ข้างบนนั้น  น่าจะมีคำตอบที่ต่างกัน เพราะว่าน่าจะเป็นการพ่นเพราะทำฝนเทียม อ่านการทำฝนเทียมได้จากวิกีพีเดียอีกเ่ช่นกัน

การทำฝนเทียมได้รับการคิดค้นวิจัย สิ่งนี้ขี้นมาโดยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซี่งได้รับการขนานนามว่าเป็นพระบิดาแห่งวิทยาศาตร์ของเมืองไทย ดัดแปลงสภาพอากาศเพื่อให้เกิดฝน ซี่งเป็นประโยชน์ต่อการเกษตรกรและซี่งการคิดค้นฝนเทียมนี้ได้ืทำให้เกิดประโยชน์ช่วยเหลือประชาชนเป็นอย่างมาก ด้วยพระบารมีที่ชาญฉลาดของพระองค์ เปี่ยมล้นด้วยพระอัฉริยภาพ เป็นนักปราชญ์ที่อยุ่คู่ชาวไทยดูแลประชาชนชาวไทยเสมอมา อีกทั้งพระองค์ยังสอนให้ตั้งมั่นอยู่ในการเป็นอยู่อย่างพอเพียง  ขอเชิญชาวไทยอวยพระพรพระองค์ให้มีพระชนม์มายุยืนยาว ขอทรงพระเจริญ พระองค์ได้คิดค้นให้ใช้แค่เพียงเกลือ และสารเคมีอื่นๆในอัตราส่วนที่เหมาะสมพ่นโปรยก้อนเมมลงมาไม่มีสารเคมีที่เป็นอันตรายใดๆ ต่อมนุษย์หรือสัตว์หรือพืชเลย  ส.บายใจ


http://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%97%E0%B8%B3%E0%B8%9D%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%A1

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]