ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

การผลัดลอกผิวด้วยกรดเคมีต่างๆ

เริ่มโดย ดราก้อน, 15:00 น. 23 เม.ย 63

ดราก้อน

The Now Glow Chemical Peeling
หรือการผลัดลอกผิวด้วยกรดเคมีต่างๆ ฟังดูออกจะน่ากลัว สักนิดสำหรับบางคน แต่สาวๆ ที่มีปัญหาริ้วรอยและผิวหมองคล้ำจะได้ประโยชน์ จากการทำทรีตเมนต์นี้อย่างเต็ๆ และหากสาวคนใหนที่ยังสงสัยว่าการดูแลผิว ด้วยวิธีนี้คืออะไรกันแน่ เรามีคำตอบมาช่วยไขความกระจ่างให้แล้ว
บทความโดย pussy888
การผลัดลอกผิวด้วยเคมี (Chemical Peeling) คืออะไร เป็นการใช้กรดต่งๆ ที่สกัดได้จากสาร เคมีมาลอกเซลล์ผิวที่อยู่บนผิวชั้นนอก ออกไป ส่วนจะลอกลงไปได้ลึกแค่ไหน ก็ขึ้นอยู่กับว่ใช้กรดอะไรในการลอกผิว และกรดนั้นมีความเข้มข้นมากขนาดไหน หลังจากลอกผิวแล้ว ชั้นเซลล์ผิวที่อยู่ลึก ลงไปก็จะมีปฏิกิริยาตอบสนองด้วยการ สร้างเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมา รวมทั้งผลิต คอลลาเจนเพิ่มขึ้นด้วย ส่งผลให้ผิวหน้า ดูเรียบเนียนและกระจงใสขึ้น วิธีการ ทำผีลลิ่งแบบนี้มีอยู่ด้วยกันหลายระดับ ตั้งแต่ระดับเบาบางสุดซึ่งสามารถทำ ได้เองที่บ้าน ไปจนถึงระดับที่ลึกลงไป ในผิว ซึ่งต้องอยู่ภายใต้การดูแลของ แพทย์ผิวหนังเท่านั้น
ประโยชน์ที่ผิวจะได้รับ
ช่วยลดเลือนริ้วรอยอย่างเห็นผล แถมยังทำให้ผิวหนดูสว่างกระจ่างใสขึ้น ด้วยการทำเพียงครั้งเดียวก็จะเริ่มเห็น ถึงความแตกต่างของผิวที่ดูดีขึ้น
ช่วยทำให้แผลเป็นดูตื้นและลดเลื่อนลง โดยใช้กรดไทรคลอโรอะชีติกเข้มขัน (Trichloroacetic Acid) แล้วใช้กรคอื่นๆ ที่มีฤทธิ์น้อยกว่าลงที่ผิวหนส่วนที่เหลือ เพื่อช่วยให้ผิวดูเรียบเนียนเสมอกัน
ช่วยกำราบสิวได้ชะงัด โดยแพทย์ผิวหนัง จะใช้กรดซาลิซิลิก กรดแล็กติก และรีซอร์ซินอลในอัตราส่วนเท่าๆ กัน เพื่อุช่วยขัดลอกผิว ขับยั้งการเติบโต ของเชื้อโรค เคลียร์รูขุมขนให้สะอาดและ ทำให้รอยสิวดำดูจางลง
ช่วยทำให้สกินแคร์บำรุงที่ทาตามลงไป ทำงานกับผิวได้ดีขึ้น เนื่องจากกรดต่งๆ จะผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดออก จึงไม่ขวางกั้นการซึมซาบของผลิตภัณฑ์
ช่วยควบคุมการเกิดฝ้โดยใช้คู่กับ ครีมลบรอยคล้ำ ครีมกันแดดที่มื SPF สูงๆ และพยายามหลบแดด อย่างเคร่งครัด ก็สามารถช่วยต่อสู้ กับการกลับมาของฝ้าได้
ช่วยแก้ปัญหารอยหมองคล้ำใดตาได้ โดยแพทย์ผิวหนังจะผสมกรดไทรคลอโร- อะซีติกและกรดแล็กติกเข้ากับเจลเนื้อแน่น แล้วใส่เข้าไปในเครื่องมือทาหัวปากกา ซึ่งจะช่วยให้กรดเหล่านี้ลงลึกเข้าสู่ไต้ผิว โดยไม่ทำให้ระคายเคือง บางคนต้องทำ หลายครั้ง แต่บางคนทำครั้งเดียวก็เห็นผล
3 ขั้นตอนการพีลลิ่ง เพื่อผิวกระจ่างใส การทำ "พี่ลลิ่ง" ด้วยตัวเองนั้น ไม่มีอะไรยุ่งยากเลย เพียงมองหาผลิตภัณฑ์์ ลอกผิวที่มีส่วนผสมของ กรด AHA และ BHA ทำประมาณ 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์ รับรอง เห็นความแตกต่างอย่างแน่นอน หาผลิตภัณฑ์ ทำความสะอาดผิวหน้า ด้วยเคลนเซอร์ชนิดอ่อน- โยนแล้วซับให้แห้ง จากนั้น หาผลิตภัณฑ์ลงบนที่โซน และหน้ผาก แล้วใช้แปรง ลากจากจมูกครอบคลุมไป ถึงแก้มและคาง ทิ้งไว้ตาม ระยะเวลาที่กำหนด ถ้ารู้สึก คันยิบๆ เล็กน้อยถือเป็น เรื่องปกติ แต่ถ้ารู้สึกเกิน ทนหรือมีผื่นขึ้น ให้รีบล้าง ออกด้วยน้ำเย็น
ปลอบประโลมผิว หาผลิตภัณฑ์ช่วยลดความ เป็นกรดที่มาคู่กันกับผีลลิ่ง ซึ่งอยู่ในรูปของโลชั่นน้ำ สำหรับชุบกับแผ่นสำลีเช็ด เฉพาะบริเวณที่ทา จะช่วย ให้ผิวรู้สึกสบายขึ้น แต่ถ้า ยังมีคราบหลงเหลือให้ล้าง ออกด้วยน้ำอุ่น จากนั้นซับ หน้าด้วยผ้าขนหนู ปล่อย ให้ผิวมีความขึ้นเล็กน้อย
เติมความชุ่มชื้นผิว ทามอยส์เจอไรเซอร์ที่ไม่มี ส่วนผสมของเรตินอลหรือ กรดผลไม้ ถ้ามีรอยแดง เกิดขึ้น ให้ทาครีมไยโคร- คอร์ทิโชน 1% แล้วรอ อย่างน้อย 30 นาทีก่อน จะเข้านอน เนื่องจากการ เสียดสีกับหมอนก่อนที่ ผิวจะมีอาการสงบลงนั้น อาจก่อให้เกิดอาการ ระคายเคืองขึ้นอีกได้