gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ตัดแว่นตา หอแว่น หาดใหญ่ ท่านใดเคยไปตัดแว่นบ้างคะ  (อ่าน 41028 ครั้ง)

ตัดแว่นตา หอแว่น หาดใหญ่ ท่านใดเคยไปตัดแว่นบ้างคะ

Please...

 • บุคคลทั่วไป
ช่วยแนะนำร้านแว่นตา ที่หาดใหญ่ให้หน่อยว่า ร้านใหนบริการดี บ้าง
หอแว่น big C พอได้มั้ยคะ

ขอบคุณค่ะ

psvit

 • บุคคลทั่วไป
ร้าน โคลีซีวอช ครับ

ออฟไลน์ ฮีดายัต

ผมเป็นขาประจำ บริการดีขอรับท่าน

โกโก้แมน

 • บุคคลทั่วไป
ทำไมไม่ช่วยอุดหนุนร้านที่เปิดเต็มบ้านเต็มเมืองล่ะ?(555)
เขาลงทุนไปหลายร้อยล้านแล้วนะ(สงสัยจะขยายให้ครบ100สาขาในหาดใหญ่)
ถ้ากลัวเขาจะเจ๊งช่วยๆกันหน่อย(555)

ออฟไลน์ gamezadvd

ขอแนะนำร้าน ศูนย์แว่นตา optic ครับ อยู่ที่ 85/1 ถ.ทุ่งเสา 1 ผมกับแฟนเพิ่งไปตัดมา ได้แว่นพร้อมกรอบแถมเป็นเลนส์มัลติโค้ดที่ถูกที่สุดเท่าที่เคยถามมาจากหลายร้าน ผมเป็นคนสายตาเอียง 200 เคยไปถามที่ร้าน top,แว่นบิวตี้ฟูล,กรุงไทยออปติค,อีกหลายร้าน ทุกร้านบอกราคาใกล้เคียงกัน คือ แว่นพร้อมกรอบ ประมาณ 4500 บาท (ค่าเลนส์ 2500,ค่ากรอบ 2000) ผมตกใจมากเหมือนกัน อะไรกันตัดแว่นทีเสียเงินครึ่งหมื่น แต่มีเพื่อนแนะนำร้านนี้ที่ทุ่งเสาผมไปตัดมา แว่นมัลติโค้ด+กรอบ 1200 บาท ราคาถูกกว่าเกินครึ่งอีก ของแฟนผมตัดแว่นสายตาสั้น200 มัลติโค้ด+กรอบ 1000 บาท ตัดวันนี้ได้แว่นพรุ่งนี้ เจ้าของร้านเป็นกันเอง แนะนำดี ใครจะหาว่าผมหน้าม้าก็ช่าง แต่ผมประทับใจร้านเขาจริงๆเลยมาบอกต่อ ใครสนใจก็ลองโทรไปสอบถามดูได้ 080-6472761 อยากให้ไปอุดหนุ่นร้านแกเยอะๆ เพราะที่ทุ่งเสากำลังจะมีร้านแว่น top มาเปิดแข่งกับร้านแก กลัวร้านตัดแว่นราคาไม่แพงอย่างแกจะไปเสียก่อน

โกกิม

 • บุคคลทั่วไป
ไปเลยครับร้านเเว่นตรงสาย1ร้านหมอสมโถชน์เก่าไม่แพงลูกค้าประจำครับ

ชัยวิชิต

 • บุคคลทั่วไป
ขอแนะนำร้าน ศูนย์แว่นตา optic ครับ อยู่ที่ 85/1 ถ.ทุ่งเสา 1 ผมกับแฟนเพิ่งไปตัดมา ได้แว่นพร้อมกรอบแถมเป็นเลนส์มัลติโค้ดที่ถูกที่สุดเท่าที่เคยถามมาจากหลายร้าน ผมเป็นคนสายตาเอียง 200 เคยไปถามที่ร้าน top,แว่นบิวตี้ฟูล,กรุงไทยออปติค,อีกหลายร้าน ทุกร้านบอกราคาใกล้เคียงกัน คือ แว่นพร้อมกรอบ ประมาณ 4500 บาท (ค่าเล่น 2500,ค่ากรอบ 2000) ผมตกใจมากเหมือนกัน อะไรกันตัดแว่นทีเสียเงินครึ่งหมื่น แต่มีเพื่อนแนะนำร้านนี้ที่ทุ่งเสาผมไปตัดมา แว่นมัลติโค้ด+กรอบ 1200 บาท ราคาถูกกว่าเกินครึ่งอีก ของแฟนผมตัดแว่นสายตาสั้น200 มัลติโค้ด+กรอบ 1000 บาท ตัดวันนี้ได้แว่นพรุ่งนี้ เจ้าของร้านเป็นกันเอง แนะนำดี ใครจะหาว่าผมหน้าม้าก็ช่าง แต่ผมประทับใจร้านเขาจริงๆเลยมาบอกต่อ ใครสนใจก็ลองโทรไปสอบถามดูได้ 080-6472761 อยากให้ไปอุดหนุ่นร้านแกเยอะๆ เพราะที่ทุ่งเสากำลังจะมีร้านแว่น top มาเปิดแข่งกับร้านแก กลัวร้านตัดแว่นราคาไม่แพงอย่างแกจะไปเสียก่อน

บอกทางไป หรือที่ตั้งของร้านได้มั้ยครับ ขอบคุณครับ

แนะนำร้านนี้เลยคะ ศูนย์แว่นตาทุ่งเสาcenter optic ดิฉันก็ดูผ่านเว็บกิมหยงเหมือนกันคะ เพิ่งไปตัดมา สายตาสั้น -8.50 เอียงด้วย 1.00 ใช้เลนส์ตัวย่อส่วนอะไร อินเด็กส์สักอย่างจำไม่ได้ ปกติซื้อเลนส์ที่อื่น ราคาประมาณ 4,500 คะยังไม่รวมกรอบนะแต่มาที่นี่ราคา 2,500 เช็ค uv.ให้ดูด้วยว่าเป็นเลนส์ที่เขาขายเราจริงๆแถมรับประกันแตกให้ด้วย 2 ปี ทีแรกก็ไม่อยากจะเชื่อนะพอไปรับแว่นแล้วนำมาใช้มันก็เหมือนกับที่ซื้อมาจากร้านอื่นคะ แล้วเจ้าของร้านเป็นกันเองมาก แนะนำดี ตอบคำถามได้ทุกเรือง ประทับใจค่ะ ไม่เหมือนร้านใหญ่ๆตอบคำถามไม่ชัดเจน ลองโทรไปสอบถามแกได้ค่ะ 080-6472761

เหอ ๆ

 • บุคคลทั่วไป
ความรู้เรื่องเลนส์แว่นตา

เลนส์แว่นตาในปัจจุบัน มีหลากหลายชนิดและหลายราคา ทำให้ผู้บริโภคสับสนและไม่มั่นใจว่าจะได้เลนส์คุณภาพคุ้มกับเงินที่จ่ายไปหรือไม่
ตอนนี้เลนส์แว่นตาที่มีจำหน่ายในประเทศไทยจะมีทั้งเลนส์ที่มาจากจีนซึ่งมีราคาถูกมากแต่คุณภาพไม่ดีโดยเฉพาะเรื่องมัลติโค้ท
อีกกลุ่มนึงคือ เลนส์จากเกาหลีซึ่งคุณภาพดีแต่ราคาจะสูงกว่า กลุ่มสุดท้ายคือเลนส์ที่ผลิตในประเทศคือเลนส์ของโฮย่า  ไทยออฟติคอลกรุ๊ป(TOG) Essilor และคริสตัลเลนส์ ซึ่งราคาของเลนส์ในประเทศนี้จะค่อนข้างแพงแต่คุณภาพจะดีกว่าเพราะใช้เทคโนโลยีที่ดีกว่าทุกกลุ่มเนื่องจากทำเลนส์ส่งขายประเทศทางยุโรปและอเมริกาด้วย

เวลาเราไปซื้อเลนส์คู่ใหม่ ถ้าราคาถูกมาก ให้สันนิษฐานได้เลยว่าเป็นเลนส์คุณภาพไม่ดี ส่วนมากผลิตในจีน ซึ่งราคาจะอยู่ที่หลักร้อย เพราะเลนส์พวกนี้ต้นทุนถูกมาก แต่คุณภาพไม่ดี  บางท่านอาจจะแย้งว่ารู้ได้งัยว่าไม่ดี  เพราะใส่แล้วก็ชัดดีไม่เห็นเป็นงัยเลย  ที่ว่าไม่ดีคือเลนส์พวกนี้คุณภาพในการเคลือบมัลติโค้ทตัดแสงสะท้อนจะแย่มาก  ใส่ไปไม่กี่เดือนจะพบว่าโค้ทลอก  และบางครั้งเลนส์จะมีปริซึมเพราะผลิตไม่ได้มาตรฐาน...เน้นถูก  ใส่แล้วมองภาพชัดแต่ถ้าใส่ทำงานนานๆตาจะล้ากว่า ทำให้ปวดตา
แต่ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นทุกคู่นะ ถ้าท่านโชคดีก็อาจจะได้เลนส์ดีในราคาแสนถูกก็ได้... แล้วแต่ดวง

ข้อแนะนำในการเลือกซื้อเลนส์แว่นตา
เลนส์สายตาชั้นเดียว จะมีคุณสมบัติของเลนส์ดังนี้

- ค่า index คือตัวเลขที่บอกว่าเลนส์จะหนาหรือบางกว่า  เริ่มตั้งแต่ 1.5  1.55  1.61  1.67   1.74  สำหรับเลนส์พลาสติก
 ถ้าเป็นเลนส์พลาสติกธรรมดาจะเรียกว่าเลนส์ CR Index 1.5  ซึ่งเหมาะกับเบอร์สายตาสั้นเอียงไม่เกิน -4.00 เพราะถ้าเกินกว่านี้เลนส์จะหนามาก
 ถ้าสั้นเกิน -4.00 แนะนำเลนส์ 1.55  1.61  1.67  ซึ่งจะบางกว่า 1.5 เยอะเลย  แต่ก็แพงกว่านะ  ยิ่งค่า index สูง ยิ่งบาง ยิ่งแพง
 ทีนี้เวลาเราไปซื้อตามร้านที่เค้าขายถูกๆ เช่นคู่ละ 300 400  500  บอกได้เลยว่าท่านจะได้เลนส์เลนส์ 1.5 หรือโชคดีก็ได้ 1.55 ซึ่งเป็น
 เลนส์พื้นฐาน เลยราคาถูก  แต่จะหนาถ้าเบอร์สายตาสูงๆ

- เลนส์เหนียว เลนส์ไม่เหนียว  เลนส์พลาสติกจะมีเลนส์ธรรมดา กับเลนส์เหนียวเจาะรูได้สำหรับกรอบไม่มีขอบ(กรอบเจาะรู)
 เลนส์ธรรมดาคือ 1.5  1.55  สามารถเจาะรูได้ แต่จะแตกง่ายเวลาใช้งาน เพราะเนื้อเลนส์ไม่เหนียวพอ ส่วนมากจะแตกตามรูที่เจาะ บอกไม่ได้ว่าจะแตกเมื่อไร
 ส่วนเลนส์เหนียวคือ 1.61  1.67  1.74  จะทนแรงเฉือนได้ดี สามารถเจาะรูได้  ทนทานไม่แตกสำหรับการใช้งานปกติ(แตกได้เหมือนกันถ้าเหยียบหรือถูกกระแทกแรงๆ)
 ถ้าท่านซื้อเลนส์เพื่อใส่กรอบเจาะ ถ้าราคาต่ำกว่า 800 สันนิษฐานได้เลยว่าไม่ใช่เลนส์เหนียว ก็ต้องไปลุ้นเอาเองว่าจะแตกเมื่อไหร่ เวลาแตกมันจะร้าวจากรูที่เจาะ
 แต่ถ้าท่านเลือกเลนส์เหนียว ท่านจะได้เลนส์ที่ดีกว่า บางกว่า  ที่สำคัญคือกันรังสียูวีด้วย  เพราะเลนส์ 1.6  1.67  1.74 จะกันรังสียูวีในเนื้อเลนส์เลย

- การเคลือบมัลติโค้ท เลนส์พลาสติกจะมีเงาสะท้อนบนผิวเลนส์ สามารถแก้ได้โดยการเคลือบผิวเลนส์เพื่อตัดแสงสะท้อนได้
 ข้อดีคือภาพที่มองผ่านเลนส์จะชัดเจน สดใส กว่าเลนส์พลาสติกธรรมดา คล้ายกับเลนส์กล้องถ่ายรูป ภาพที่ได้จะใสกว่า สบายตากว่า  แต่ก็แพงกว่าด้วยนะ
 ทีนี้ผิวโค้ทของเลนส์ที่มีขายในเมืองไทยก็มีหลายแบบดังนี้
 โค้ทสีฟ้า  จะคุณภาพแย่สุด  มักจะพบในเลนส์ราคาถูก  โค้ทแบบนี้จะลอกง่าย  เป็นรอยง่าย  ควรหลีกเลี่ยง
 โค้ทสีเขียว Hi vision coat  จะดีกว่าแบบแรก  แต่ก็ลอกได้เหมือนกันถ้าใช้ไม่ถูกวิธี
 โค้ทลื่น Double coat  VP Coat  แบบนี้จะดีสุด  ผิวเลนส์จะลื่นน้ำไม่เกาะ  เช็ดทำความสะอาดง่าย  โค้ทลอกยากสุด

 โดยทั่วไปท่านจะพบกับโค้ทเขียวซึ่งคุณภาพก็แตกต่างกันอีกแม้จะเป็นโค้ทเขียวเหมือนกัน โดยจะเรียงตามคุณภาพดังนี้
  - เลนส์โฮย่า กับ TOG ผิวโค้ทจะดีสุด มีทั้งโค้ทเขียวและโค้ทลื่น แต่ราคาก็จะแพงกว่าแบบอื่น
  - เลนส์เกาหลี  ถ้าเป็นโค้ทเขียวคุณภาพดี ราคาถูกกว่า
  - เลนส์จีนแดง ราคาถูกสุด แต่ไปลุ้นกันเอาเองนะ
 เหตุที่เลนส์เคลือบโค้ทแพงเพราะเครื่องมือในการเคลือบโค้ทมีราคาสูงมาก(เท่าที่ทราบราคาหลายสิบล้าน) อีกทั้งต้องใช้เวลาในการเคลือบหลายชั่วโมง

- ป้องกันรังสียูวี  สำคัญนะเพราะแสงยูวีจะทำลายเลนส์ตาและจอประสาทตา หากเรารับในปริมาณมากและเป็นเวลานาน  สังเกตง่ายๆลองดูคนแก่รอบข้างที่เรารู้จัก ส่วนมากจะเป็นต้อกระจกกันเยอะ  โดยเฉพาะคนที่ทำงานอยู่กลางแจ้งบ่อยๆ  (แสงแดดเป็นสาเหตุนึงนะที่ทำให้เป็นต้อ ทั้งต้อกระจก  ต้อลม)
 ทีนี้เลนส์แว่นตาทุกคู่ที่เราใส่ควรจะกันรังสียูวีด้วยทั้ง UV A,B  400 นาโนเมตร
 เลนส์ 1.5   1.55   ต้องเคลือบสารกันยูวีเพิ่ม  ปกติจะไม่เคลือบมาให้ต้องสั่ง
 เลนส์ 1.61  1.67  1.74  กันยูวีในเนื้อเลนส์เลย สบายใจได้
 เลนส์มัลติโค้ทจะกันรังสียูวีได้เหมือนกัน แต่ไม่ 100%
 เลนส์ราคาถูก ส่วนมากจะไม่กันยูวี โดยเฉพาะเลนส์ 1.5  1.55  ถ้าท่านอยากรู้ว่าเลนส์ท่านกันยูวีหรือไม่  ให้ไปขอเช็คได้ที่ร้านแว่นตา  ถ้าร้านที่ได้มาตรฐานเค้าจะมีเครื่องเช็คยูวีอยู่แล้ว

- ป้องกันคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า  อันนี้ไม่รู้ว่ามีประโยชน์หรือไม่  แต่ก็กันได้จริง
 หลักการคือเค้าจะใช้ของเหลวที่เป็นโลหะใส  ซึ่งนำไฟฟ้า  เคลือบไว้ที่ผิวเลนส์   ทีนี้เวลามีคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้ามาที่ตาเรามันก็จะถูกเลนส์จับไว้เพราะมีสารโลหะเคลือบอยู่ จากนั้นก็จะไหลลงไปตามร่างกายเราไม่สามารถทะลุผ่านเลนส์มาเข้าตาเราได้
 แต่ก็ไม่รู้แน่ชัดว่าคลื่นมันมีผลเสียต่อตาเรามากน้อยแค่ไหน แต่กันไว้ก็ดี

สรุป
ถ้าท่านอยากได้เลนส์ราคาถูก ให้เลือกเลนส์พลาสติกธรรมดา ท่านก็จะได้เลนส์ 1.5  ไม่กันยูวี  เลนส์ไม่เหนียว ไม่โค้ท  และหนากว่า  ราคาประมาณ  200 - 400
ถ้าเป็นเลนส์มัลติโค้ท ราคา 400-800  ก็เป็นเลนส์จีนแดง  เกาหลี  เลนส์ไม่เหนียว  ส่วนมากเป็นเลนส์ 1.5  1.55 ส่วนมากกันยูวีไม่ถึง 400 นาโนเมตร
ถ้าเป็นเลนส์มัลติโค้ท ราคา  900 ขึ้นไป  ท่านอาจจะได้เลนส์ 1.61  ซึ่งเหนียว เจาะได้  บางกว่า  กันยูวี400  และผิวโค้ทคุณภาพดี  เป็นเลนส์เกาหลีคุณภาพดี
ส่วนเลนส์ โฮย่า  และ TOG  ราคาจะแพงกว่าประมาณ 20-40% แต่คุณภาพผิวโค้ทดี เลนส์ไม่มีปริซึม คุณภาพได้มาตรฐาน

ทีนี้ก็ขึ้นอยู่กับท่านแล้วว่าจะเลือกใช้เลนส์แบบไหน   เพราะคุณภาพสายตาคือคุณภาพชีวิต

หอแว่นเป็นร้านในเครือของ TOG  Thai Optical Group  ดังนั้นร้านเค้าจึงใช้เลนส์ของ TOG
ส่วนเลนส์มัลติโค้ท 800 บาท  เป็นเลนส์ 1.5  หรือ 1.55  Hi vision Coat  ซึ่งราคาไม่แพงครับ เพราะตัวนี้ไม่ใช่เลนส์บาง  และก็ไม่ใช่เลนส์เหนียว  และกันยูวีได้ประมาณ 370 นาโนเมตร

credit : vanta dd

ชัยวิชิต

 • บุคคลทั่วไป
แนะนำร้านนี้เลยคะ ศูนย์แว่นตาทุ่งเสาcenter optic ดิฉันก็ดูผานเว็บกิมหยงเหมือนกันคะ เพิ่งไปตัดมา สายตาสั้น -8.50 เอียงด้วย 1.00 ใช้เลนส์ตัวย่อส่วนอะไร อินเด็กส์สักอย่างจำไม่ได้ ปกติซื้อเลนส์ที่อื่น ราคาประมาณ 4,500 คะยังไม่รวมกรอบนะแต่มาที่นี่ราคา 2,500 เช็ค uv.ให้ดูด้วยว่าเป็นเลนส์ที่เขาขายเราจริงๆแถมรับประกันแตกให้ด้วย 2ปีทีแรกก็ไม่อยากจะเชื่อนะพอไปรับแว่นแล้วนำมาใช้มันก็เหมือนกับที่ซื้อมาจากร้านอื่นคะ แล้วเจ้าของร้านเป็นกันเองมาก แนะนำดี ตอบคำถามได้ทุกเรือง ประทับใจคะ ไมเหมือนร้านใหญ่ๆตอบคำถามไม่ชัดเจน ลองโทรไปสอบถามแกได้คะ 080-6472761

สนใจฮ่ะ แต่อยากรู้ว่าร้านตั้งอยู่ตรงไหนฮ่ะ พรุ่งนี้ว่าจะไปตัดเรยอ่ะครับ
ขอบคุณครับ

นปช.

 • บุคคลทั่วไป
ตามนี้เลยตั้งหลักที่ไดอาน่ามุ่งตรงมาทางอุโมงค์ไฟแดงแรกเลี้ยวซ้ายตรงมาเรื่อยๆเจอสามแยกเลี้ยวซ้ายเจอโลตัสเอ็กเพรสฝั่งซ้ายมือ ท็อปเจริญ เซเว่นตรงมาอีกประมาณ 100 เมตรเจออีกเซเว่นและร้านอยู่ฝั่งซ้ายมือก่อนถึงสี่แยกไฟแดง สังเกตป้ายสีเขียวๆมาจากไกลได้เลย......

โกแดง

 • บุคคลทั่วไป


 วันที่เริ่ม: 03 พ.ย.53
รหัสสมาชิก: 20053
กระทู้: 317
 Re: เจ็บตาจังเสีย ว่าอีตัดแว่นสักอันมีที่ไหนแนะนำบ้างครับ
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: 21:39 น. วันที่ 09 มิ.ย.55 »อ้างถึงขออนุญาตบอกต่อ พอดี พี่บ่าวผม เพิ่งพาเมียไปตัดแว่นมา

เวียนหารอบหลาด มีแต่แพงๆเพ ทั้งๆที่โฆษณาว่า ลด50%แล้ว

ตกลงขับรถไปที่แถวทุ่งเสา โดยขับไปจากไทยอาคาร ไปผ่านหน้าตลาดสดทุ่งเสา

วิ่งตรงไปจะเห็นสี่แยกไฟแดงวงเวียนล้อยาง(ตอนนี้ล้อหายแล้ว)

ให้สังเกตซ้ายมือ ก่อนถึงแยกไฟแดงสักไม่เกิินสิบห้อง มีร้านตัดแว่น

กรอบดีดี ราคาก็ถูกมาก ราคาเลนส์(มูลค่าเก้าร้อยบาท) ก็ฟรีอีก

พี่ชายแค่บอกว่า พรรคพวกในเว๊บกิมหยงแนะนำกันมา ได้แถม คะละ คะลุย

แต่เจ้าของร้านบอก ไม่ได้ไปโฆษณา ในบอร์ดนี้นะ แต่มีลูกค้าดีดีกัน ไปบอกต่ออีกที

ลองแลต่ะ ผมว่า เผลอๆ ท่านกิมแวะเข้าไป อาจจะมีแถม กาแควควีควี สักจอกด้วยนิแจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล    บันทึกการเข้า
รับอุดEGR + Ground Wire + Volt stabilizer รถทุกชนิด // ชมผลงานได้ที่ลิ้งค์นี้ครับ


น้ำเน่า

 • บุคคลทั่วไป
ราคาเท่ากันทั้งแพ.....แหละคับพี่....แพงเหมือนกันหมด มั๊ยงั้นมันไม่เปิดกันเหมือนร้านขายข้าวแกงหลอก...ส่วนตัวผมหากรอบเก่า ให้ร้านมันตัดเลนให้...อย่างปานกลางก็พันติ๊ดๆ...อย่าไปใส่พิสดาร มาก แพงปล่าวๆ...ลองแล้ว หกเจ็ดพันบ้าทั้งแพ เอาแว่นอ่านหนังสืออย่างเดียว สำหรับผม สายตายาวคับ

อาจารย์ มอ.

 • บุคคลทั่วไป
ผมก็เพิ่งไปมาครับร้านศูนย์แว่นตาทุ่งเสาเนี่ยไม่ได้ตั้งใจไปซื้อนะบังเอิญร้านเขาอยู่ตรงข้ามกับร้านกุ๊กชัยติ่มซำที่ผมและครอบครัวไปกินทุกวันหยุดกินเสร็จลองเข้าไปถามดูผมใช้เลนส์"โปรเกรซซีฟ"มองได้สามระยะ มาเกือบ 10 ปีแล้ว ลองเลือกกรอบและวัดสายตาดูเฉยๆแล้วลองถามราคาดูแต่ในใจคิดว่าจะลองวิชาช่างสักหน่อย...พอเสร็จแล้วได้ราคา 8,500บาท ตกใจมากแล้วได้คุยกันว่าของดีหรือปล่าวทำไมถูกมาก(ปกติเลนส์ตัวนี้ผมซื้ออยู่ 15,000)แล้วเขาบอกว่า เลนส์ตัวที่เขาให้ผมเนี่ยคุณภาพดีกว่าของเก่าผมตั้งเยอะคือ เป็นเลนส์มัลติโค้ทด้วย แถมเปลี่ยนสีได้ด้วย และเป็นเลนส์โฮย่า ผมเลยลองซื้อดูเพราะมันถูกกว่ากันมากถ้าของไม่ดีจะได้จำไว้เป็นบทเรียน แต่พอได้ของมาแล้วผมลองเอาไปเช็คที่ร้านอื่น ประมาณ 6-7ร้านทั่วหาดใหญ่ทุกร้านบอกเหมือนกันว่า คือเลนส์โฮย่า และเป็นของดีจิงๆ ผมเลยเอามาลงให้ร้านเขาที่ผมเคยคิดไม่ดีกับเขาตอนที่จะลองวิชาช่าง ลองไปใช้บริการดูครับร้านเล็กๆราคาก็เล็กๆครับ ...

บังหมีดเกาะหมี

 • บุคคลทั่วไป
ขอแจมด้วนคนนะร้านศูนย์ทุ่งเสาร์เนี่ย ซื้อกรอบ ray-ban+เลนส์ hoya นี้แนะ 6,500 ตัดเสร็จอีก 2อาทิตย์เข้าเมืองไปถามที่ท็อปเจริญ รุ่นเดียวกันเลนส์เหมือนกัน 9,500 พี่น้องเห้อต่างกันคะลุย ถามว่าแพงม้าย 6,500กับการตัดแว่น แพง ...แต่ได้ของดีไซมันเล้าดีหวาถูกหลอกขอบคุณเวบกิงหยงกันแล้วกะน้องๆร้านศูนย์ทุ่งเสาร์กัน

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]