ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

เรียนออนไลน์ฟรีได้ใบประกาศ! รวมเว็บเรียนออนไลน์ที่ไม่ควรพลาด

เริ่มโดย mheimhei, 15:18 น. 31 พ.ค 63

mheimhei

สำหรับเด็กมหาวิทยาลัยคนไหนที่ช่วงนี้อยู่ในช่วงปิดเทอมและอยากที่จะเสริมทักษะความรู้ให้กับตัวเองนั้น ก็ต้องบอกว่าช่วงนี้หลายๆ คอร์สเรียนออนไลน์เขาก็มาพร้อมกับตัวเลือกให้เลือกมากมาย แถมบางวิชายังสามารถเรียนออนไลน์ฟรีแถมได้ใบประกาศอีกด้วยนะ วันนี้เราก็มาพร้อมกับคอร์สเรียนฟรีๆ ที่อยากจะมาแนะนำทุกคนกัน ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย


Coursera
ตัวนี้เป็นคอร์สเรียนออนไลน์ฟรีได้ใบประกาศที่ได้รวบรวมบรรดามหาวิทยาลัยชั้นนำและคอร์สเรียนที่น่าสนใจต่างๆ มากมายเอาไว้ให้เลือกเรียนกันอย่างเต็มที่ มีแบบทดสอบให้ทำ รวมไปถึงสามารถเลือกรับใบประกาศหลังจากที่เรียนจบได้อีกด้วย นอกจากนี้แล้วบางรายวิชาก็จะมีการจับกลุ่มให้ทำงานร่วมกับคนอื่นๆ ในคลาสได้ด้วยเช่นกัน

Future Learn
คอร์สเรียนออนไลน์ฟรีที่มีหลากหลายสาขาวิชาให้เลือก มีเอกสารการเรียนการสอนให้ สามารถจัดตารางและวางแผนเพื่อเข้าคลาสเรียนใหม่ๆ ที่ยังไม่เปิดให้เรียนได้อีกด้วย ที่สำคัญเลยก็คือ คอร์สออนไลน์ตัวนี้มาพร้อมกับเกียรติบัตรที่เราสามารถเอาไปใส่ไว้ในพอร์ตได้อีกด้วยล่ะ

EdX
สำหรับตัวสุดท้ายก็อย่าง EdX ก็ต้องบอกว่าเหมาะกับสายเทคสุดๆ เพราะที่นี่รวบรวมคอร์สเรียนด้านเทคโนโลยีจาก MIT และ Harvard เอาไว้ให้เลือกเรียนกันอย่างมากมาย เรียนสนุก คอร์สน่าสนใจเยอะ และได้เกียรติบัตรด้วย

เรียกได้ว่าทั้งสามเว็บเรียนออนไลน์ฟรีและได้เกียรติบัตรนั้นก็เป็นเว็บที่น่าสนใจและเหมาะแก่การเพิ่มทักษะให้กับตัวเองสุดๆ บอกเลยว่าถ้าน้องๆ คนไหนไม่รู้ว่าจะเลือกเรียนอะไรก็สามารถเข้าไปอ่านหรือดูรายละเอียดของแต่ละวิชาแบบคร่าวๆ ได้เลย