ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

5 ข้อดีของการไปเที่ยวต่างจังหวัด ที่หลายคนอาจคาดไม่ถึง

เริ่มโดย Powkung, 21:30 น. 22 มิ.ย 63

Powkung

ในเมืองใหญ่ ๆ เช่น กรุงเทพ และปริมณฑลมีความหนาแน่นของประชากรอยู่จำนวนมาก ดังนี้นการเดินทางไปไหนมาไหนก็ต้องปะปนกับผู้คนเป็นส่วนใหญ่ เจอทั้งฝุ่น ทั้งเชื้อโรคต่าง ๆ เช่นเชื้อโคโรนาไวรัส ส่งผลต่อร่างกาย และจิตใจของผู้ที่อยู่อาศัยในเมืองใหญ่ ลองหันมาเติมพลังให้กับตัวเองดูบ้างด้วยการออกไปเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ ตามต่างจังหวัดที่บรรยากาศดี ๆ ลมเย็น ๆ ไม่มีฝุ่น ไม่มีเชื้อโรค เรามาดู 5 ข้อดีของการไปเที่ยวต่างจังหวัดกันครับ


1. ความเอื้ออาทร‬ คนต่างจังหวัดส่วนใหญ่อาศัยอยู่กันเเบบเครือญาติ เเบบพี่เเบบน้องอยู่กัน เป็นกลุ่ม เวลามีงานประเพณีต่าง ๆ เช่น ประเพณี แห่เทียน พรรษา หรือ แห่นาค งานบวชจะได้รับการช่วยเหลือซึ่งกันและกันของชาวบ้าน และญาติพี่น้อง ยิ่งเป็นคนไกลที่เดินทางมาจากที่อื่น ๆ คนต่างจังหวัดยิ่งมีความเอื้ออาทรให้แก่บุคคลเหล่านั้นเป็นอย่างมาก เพราะเขาถือว่าคนเดินทางมาจากที่อื่นมีความลำบากมากพอเเล้ว ขับรถนาน อาจจะมีความเหนื่อยล้า ดังนั้นเขาจะรีบจัดหาที่พักและอาหารให้ด้วยความเต็มใจเลยทีเดียว

2. ‎มีอินเตอร์เน็ต‬ใช้ เทคโนโลยีทุกวันนี้ถูกพัฒนาไปไกลมากขึ้น เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของมนุษย์ ทั้งโทรศัพท์มือถือ ทั้งเสาสัญญาณต่าง ๆ ถูกสร้างขึ้นอย่างมากมาย และมีบริการให้กับเกือบทุกสถานที่ในชนบทต่างจังหวัด ดังนั้นการมาเที่ยวต่างจังหวัด เราไม่ต้องห่วงเลยครับว่าจะไม่มีสัญญาณอินเตอร์เน็ตให้สาว ๆ หนุ่ม ๆได้อัพรูปเซลฟี่อวดเพื่อนในโชเชี่ยว ถึงแม้จะเข้าไปอยู่ในถ้ำก็ยังสามารถใช้อินเตอร์เน็ตได้ครับ

3. เงียบสงบ ในต่างจังหวัดโดยเฉพาะสถานที่ชนบทที่ห่างไกลตัวเมืองใหญ่ ๆ จะมีความเงียบสงบเป็นอย่างมาก ยิ่งในช่วงเย็นค่ำคืนแล้ว จะเงียบสงบจนน่าสยองเลยครับ เพราะผู้คนในต่างจังหวัดส่วนใหญ่จะนอนเร็ว เพราะไม่มีความวุ่นวายเหมือนเมืองใหญ่ ทำให้เราได้สัมผัสอากาศที่ดี และดวงดาวเต็มท้องฟ้าโดยที่ไม่มีเเสงไฟมารบกวนเหมือนในเมืองใหญ่กันเลยครับ

4. เป็นการเปิดโลกทัศน์ใหม่ การมาเที่ยวต่างจังหวัดเป็นเหมือนการมาเปิดมุมมองของเราใหม่ เพราะในเเต่ละพื้นที่มีประเพณี และความเชื่อที่แตกต่างกัน‬ เช่น ประเพณี แห่เทียน พรรษา หรือ แห่นาค งานบวช ให้เราได้เรียนรู้เพิ่มเติม ทำให้บางคนอาจจะค้นพบความต้องการหรือเป้าหมายในชีวิตเลยก็ได้ครับ

5.‎ เป็นโอกาสในการสร้างธุรกิจ‬ การมาเที่ยวต่างจังหวัด ในคนที่มีความคิดสร้างสรรค หรือหัวการค้าจะพยายามมองหาทำเลหรือหนทางในการทำธุระกิจ เพราะในต่างจังหวัด มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ยังไม่มีเหมือนในเมืองใหญ่และอาจจะเป็นสิ่งที่คนในพื้นที่นั้น กำลังต้องการก็เป็นได้

เราจะเห็นว่าการไปเที่ยวต่างจังหวัดมีข้อดีต่อสุภาพร่างกาย และจิตใจเรามากมายใช่ไหมครับ บางคนได้เวลาพักผ่อนร่างกายหลังจากทำงานมาทั้งสัปดาห์ ลองหาเกมส์สนุก ๆ เล่น เช่น เกมยิงปลา Pgslot เพื่อนผ่อนคลายเครียดได้อีกอย่างหนึ่งนะครับ