gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ส้ม (ผลไม้)  (อ่าน 1700 ครั้ง)

ส้ม (ผลไม้)

ออฟไลน์ ลีแท ยอง

ส้ม (ผลไม้)
« เมื่อ: 09:59 น. วันที่ 24 มิ.ย.63 »
                                   

       สีส้มเป็นผลไม้ต่างๆเช่นมะนาวสายพันธุ์ในครอบครัว Rutaceae มันเป็นหลักหมายถึงCitrus × sinensis ,ซึ่งเรียกว่า ส้มหวาน , ความแตกต่างจากที่เกี่ยวข้องCitrus aurantium ×เรียกว่าส้มขม สีส้มหวานทำซ้ำ asexually (apomixis ผ่านตัวอ่อนนิวเซลลา) สายพันธุ์ของส้มหวานเกิดขึ้นผ่านการกลายพันธุ์ส้มเป็นลูกผสมระหว่างส้มโอ (Citrus maxima) และส้มแมนดาริน (Citrus reticulata) คลอโรพลาสต์จีโนมและสายของแม่คือส้มโอส้มหวานนั้นมีลำดับจีโนมเต็มส้มมีต้นกำเนิดในภูมิภาคประกอบด้วยจีนตอนใต้ , ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของอินเดียและพม่าและการกล่าวถึงส้มหวานเร็วที่สุดนั้นอยู่ในวรรณคดีจีนในปีพศ. 314 ตั้งแต่ปี 1987 ต้นส้มถูกพบว่าเป็นไม้ผลที่ได้รับการปลูกฝังมากที่สุดในโลกต้นส้มเติบโตอย่างกว้างขวางในภูมิอากาศแบบเขตร้อนและกึ่งเขตร้อนเพื่อผลไม้รสหวาน ผลไม้ของต้นไม้สีส้มสามารถรับประทานสดหรือประมวลผลสำหรับน้ำผลไม้หรือกลิ่นหอมของเปลือกตั้งแต่ปี 2012 ส้มหวานมีสัดส่วนประมาณ 70% ของการผลิตส้มในปี 2560 มีการปลูกส้ม73 ล้านตันทั่วโลกโดยบราซิลผลิต 24% ของโลกทั้งหมดตามด้วยจีนและอินเดียทุกต้นส้มเป็นคนเดียวจำพวก ส้มและยังคงเกือบทั้งหมดinterfertile ซึ่งรวมถึงเกรป , มะนาว , มะนาว , ส้ม, และประเภทอื่น ๆ และลูกผสม ในฐานะที่เป็น interfertility ของส้มและส้มอื่น ๆ ที่มีการผลิตจำนวนมากและลูกผสมสายพันธุ์และการกลายพันธุ์ตานอกจากนี้ยังได้รับการคัดเลือก, ส้มอนุกรมวิธานค่อนข้างขัดแย้งสับสนหรือแย้งผลไม้ของต้นส้มใด ๆ ถือเป็นhesperidiumซึ่งเป็นผลไม้ชนิดหนึ่งที่ได้รับการดัดแปลง

                                               สนับสนุนบทความโดย Psthai888
                                                    เว็บ สล็อตออนไลน์ ที่ดีที่สุด


มันถูกปกคลุมด้วยเปลือกต้นกำเนิดมาจากหนาขรุขระของผนังรังไข่มีการตั้งชื่อที่แตกต่างกันไปสำหรับสายพันธุ์ต่างๆ ออเรนจ์นำไปใช้เป็นหลักในการสีส้มหวาน Citrus sinensis (L.) Osbeck ต้นไม้สีส้มเป็นป่าดิบ , ดอกต้นไม้ที่มีความสูงเฉลี่ย 9-10 เมตร (30-33 ฟุต) แม้ว่าบางตัวอย่างที่เก่ามากสามารถเข้าถึง 15 เมตร (49 ฟุต) ไข่ใช้ใบ , เรียงสลับเป็น 4 ถึง 10 เซนติเมตร (1.6-3.9) นานและมีความcrenulateอัตรากำไรขั้นต้นส้มหวานเติบโตในขนาดที่แตกต่างกันและรูปร่างแตกต่างกันไปจากทรงกลมเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า ข้างในและติดกับเปลือกเป็นเนื้อเยื่อสีขาวมีรูพรุนสีขาว mesocarp ขมหรือ albedo (แก่น) สีส้มมีจำนวนของcarpelsชัดเจน(ส่วน) ภายในโดยทั่วไปประมาณสิบแต่ละคั่นด้วยเมมเบรนและมีถุงน้ำที่เต็มไปด้วยน้ำจำนวนมากและมักจะมีเมล็ดไม่กี่ (pips) เมื่อไม่สุกผลไม้จะเป็นสีเขียว เปลือกที่ไม่สม่ำเสมอของผลไม้สุกสามารถมีตั้งแต่สีส้มสดใสไปจนถึงสีเหลืองส้ม แต่บ่อยครั้งที่ยังคงมีแผ่นสีเขียวหรือภายใต้สภาพภูมิอากาศที่อบอุ่นยังคงเป็นสีเขียวทั้งหมด เช่นเดียวกับผลไม้เช่นมะนาวอื่น ๆ ส้มหวานไม่ใช่จุดสำคัญในชีวิต กลุ่มCitrus sinensis แบ่งออกเป็นสี่กลุ่มด้วยลักษณะที่แตกต่างส้มทั่วไป, เลือดหรือสีส้ม, สะดือส้ม, และส้มไร้กรดส้มเลือดเป็นการกลายพันธุ์ตามธรรมชาติของ C. sinensis แม้ว่าวันนี้ส่วนใหญ่จะเป็นลูกผสม แอนโทไซยานินที่มีความเข้มข้นสูงทำให้เปลือกเนื้อและน้ำผลไม้มีสีแดงเข้ม ส้มเลือดถูกค้นพบครั้งแรกและปลูกฝังในซิซิลีในศตวรรษที่สิบห้า ตั้งแต่นั้นมาพวกเขาแพร่กระจายไปทั่วโลก แต่เติบโตขึ้นโดยเฉพาะในสเปนและอิตาลีภายใต้ชื่อของ sanguinaและsanguinella ตามลำดับ สีส้มเลือดที่มีสีและรสชาติที่แตกต่างกันโดยทั่วไปถือว่าเป็นน้ำผลไม้ที่เหมาะสมและพบว่ามีโพรงในฐานะส่วนผสมที่เปลี่ยนแปลงในแยมผิวส้มดั้งเดิมของเซบียา

ออฟไลน์ neon

Re: ส้ม (ผลไม้)
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 17:28 น. วันที่ 09 พ.ย.63 »

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]