ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

อาคารของพระราชวังภูพิงค์

เริ่มโดย Sena Q Yoichi, 17:29 น. 24 มิ.ย 63

Sena Q Yoichi

อาคารของพระราชวังภูพิงค์
อาคารพระราชวังหลักคือพระตำหนักภูพิงค์ราชสำนัก นี่เป็นโครงสร้างแรกที่จะสร้างซึ่งสร้างเสร็จในปีพ. ศ. 2504 เรือนรงค์รงค์เป็นเกสต์เฮาส์รอยัลอาคารสองชั้นที่ใช้เป็นเกสต์เฮาส์สำหรับผู้มาเยือนพระราชวงศ์ พระตำหนักศรีนครินทร์เป็นอาคารสองชั้นบนเนินเขาเล็ก ๆ ที่เคยเป็นที่ประทับของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนีซึ่งเป็นที่รู้จักกันในนาม
กระท่อมไม้ซุง 3 หลังสร้างจากไม้ยูคาลิปตัส เรือนคนไม้เป็นที่ประทับของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ตำหนักพยัคฆ์สาธิตเป็นที่ประทับของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ประการที่สามคือพระตำหนักสิริทรงภูพิงค์
ศาลาผามนเป็นศาลาไม้สักสร้างขึ้นเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจและรับประทานอาหารค่ำสำหรับราชวงศ์ มันถูกสร้างขึ้นบนเนินเขาเล็ก ๆ ในสวนเฟิร์นที่เฟิร์นเติบโตหลายสายพันธุ์บางชนิดมีอายุถึง 100 ปี หอพระเป็นอาคารขนาดเล็กสไตล์ภาคเหนือบรรจุพระพุทธรูป มันเป็นศาลสำหรับการสวดมนต์ที่ใช้โดยราชวงศ์
อ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่พร้อมน้ำพุให้น้ำแก่พระราชวังในช่วงฤดูแล้ง
วิธีการไปที่ Phuping Palace
พระราชวังตั้งอยู่บนภูเขาดอยบวกห้าประมาณ 20 กิโลเมตรทางตะวันตกเฉียงเหนือของเมืองของเชียงใหม่ มันตั้งอยู่บนถนนสายเดียวกันกับวัดพระธาตุดอยสุเทพซึ่งอยู่ใกล้กับตัวเมืองประมาณ 4 กิโลเมตร
มีหลายวิธีในการไปที่วัง วิธีที่สะดวกสบายที่สุดคือแท็กซี่ส่วนตัว ทริปครึ่งวันเยี่ยมชมพระราชวังภูพิงค์และวัดพระธาตุดอยสุเทพในบริเวณใกล้เคียงจะมีค่าใช้จ่ายประมาณ 1,000 บาท ตัวแทนการท่องเที่ยวในเมืองสามารถจองแท็กซี่หรือมินิแวนได้ การเช่ารถตุ๊กตุ๊กตลอดทั้งวันจะมีค่าใช้จ่ายประมาณ 500 บาทซึ่งจะช่วยให้คุณเห็นเว็บไซต์อื่น ๆ ในพื้นที่
วิธีที่ได้รับความนิยมในการเดินทางในจังหวัดเชียงใหม่คือรถสองแถวรถกระบะที่ดัดแปลงมาเป็นรถแท็กซี่ที่มีม้านั่งอยู่ด้านหลัง คุณสามารถจ้างส่วนตัวหนึ่งคนหรือแบ่งปันกับผู้โดยสารคนอื่น ๆ ได้ รถสองแถวใช้ร่วมกันออกจากตลาดที่ถนนมณีนพรัตน์ทางเหนือของประตูช้างเผือก (ทางเข้าทิศเหนือของเมืองเก่า) การเดินทางไปยังวังจะมีค่าใช้จ่ายประมาณ 80 บาทต่อคน คนขับจะรอจนกว่าจะมีผู้โดยสารเพียงพอก่อนออกเดินทาง เช่าเหมาลำสองวันครึ่งเพื่อชมภูพิงค์วังและวัดดอยสุเทพจะมีราคาอยู่ระหว่าง 500 ถึง 600 บาท
ขอบคุณข้อมูลจาก ไฮโลออนไลน์
Best content supported by https://lucabet666.com/
เว็บ Lucabet666 คาสิโนออนไลน์ อันหนึ่งในไทย
การแต่งกาย
โปรดทำตามรหัสการแต่งกายของพระราชวัง: กางเกงขายาวหรือกระโปรงไม่มีไหล่เปลือย เสื้อผ้าที่เหมาะสมสำหรับเช่ามีค่าเล็กน้อยที่ทางเข้าหากคุณต้องการ
เวลาทำการ
บริเวณพระราชวังเปิดทุกวันตั้งแต่ 8:30 น. ถึง 16:30 น.
สำนักงานขายตั๋วเปิดให้บริการตั้งแต่ 8:30 น. ถึง 11:30 น. และตั้งแต่ 13.00 น. ถึง 15.00 น.
พื้นที่จะถูกปิดในระหว่างการเยี่ยมชมพระราชปกติระหว่างเดือนมกราคมและมีนาคม
อาคารพระราชวังไม่เปิดให้สาธารณชนเข้าชม
ค่าธรรมเนียมแรกเข้า
ค่าเข้าชมที่บูธขายตั๋วคือ (บาท):
ผู้ใหญ่50
เด็ก50
รถเข็นให้เช่า 300 บาทสูงสุด 3 คน
มีอาหารและกาแฟให้บริการในบริเวณพระราชวังรวมถึงบริเวณด้านนอก


Ferree13