ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

ถ้ำพระยานคร

เริ่มโดย Sena Q Yoichi, 17:56 น. 25 มิ.ย 63

Sena Q Yoichi

ถ้ำพระยานคร
หนึ่งของไทยที่สวยที่สุดและแน่นอนถ่ายภาพหนึ่งมากที่สุดคือถ้ำพระยานครในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์จังหวัดประมาณ 45 นาทีทางทิศใต้ของหัวหิน
ถ้ำที่น่าประทับใจแห่งนี้ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอดและเดินทางสู่ถ้ำคุณจะได้เห็นทิวทัศน์อันงดงามของชายหาดภูเขาและป่าไม้
สองห้อง
ถ้ำพระยานครประกอบด้วยห้องสองห้อง เพดานของห้องทั้งสองเปิดให้แสงจากดวงอาทิตย์เข้ามาส่องสว่างในถ้ำทำให้มันดูลึกลับ บรรยากาศภายในถ้ำเงียบสงบและเงียบสงบโดยเฉพาะเมื่อมีคนไม่มากนัก
เมื่อเข้าไปในถ้ำห้องแรกจะมีกระดานข้อมูลพร้อมแผนที่ซึ่งแสดงเค้าโครงของห้องและสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ในนั้น
หินงอกและหินย้อย
สิ่งแรกที่คุณจะเห็นเมื่อเข้าไปในถ้ำคือน้ำตกแห้งในห้องแรก ห้องนี้มีหินงอกและหินย้อยเช่นเดียวกับห้องอื่น ห้องหลักทางด้านซ้ายของทางเข้ามีศาลาคูฮารูฮาสที่มีชื่อเสียง
เมื่อหลังคาของห้องทั้งสองเปิดโล่งฝนและแสงตะวันก็เข้ามาในถ้ำเพื่อให้พุ่มไม้และต้นไม้เติบโตขึ้น บ่ายแก่ ๆ มันจะมืดไปอย่างรวดเร็วภายในถ้ำและคุณควรย้อนเวลากลับไปที่เนินเขาเพื่อจับเรือกลับ
ศาลา Kuha Karuhas
ถ้ำพระยานครเป็นที่รู้จักกันดีที่สุดสำหรับศาลา Kuha Karuhas ในห้องหลัก ศาลาที่ถูกสร้างขึ้นในตอนท้ายของ 19 ที่THศตวรรษที่การมาเยือนของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้ามหาราช (รัชกาลที่ V) ต่อมาพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว (พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว) และพระมหากษัตริย์ในปัจจุบันของประเทศไทยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช (พระรามเก้า) ยังเยี่ยมชมถ้ำ
ห้องหลักประกอบด้วยลายเซ็นของทั้งรัชกาลที่ 5 และรัชกาลที่ 7 บนผนัง สามารถชมทิวทัศน์ที่ดีที่สุดของศาลาตอนเช้าได้เมื่อแสงตะวันส่วนใหญ่เข้ามาในถ้ำผ่านเพดานเปิด ตราประจำจังหวัดประจวบคีรีขันธ์บรรจุรูปศาลาศาลาคูหา
ไต่ไปยังถ้ำ
การเข้าถึงถ้ำต้องใช้ความพยายามสักหน่อย การเดินทางเกี่ยวข้องกับสองขา


นั่งเรือไปที่หาดแหลมศาลาเริ่มแรกที่ที่จอดรถของหมู่บ้านบางปูที่คุณสามารถปีนข้ามเขา (ประมาณ 30 นาที) หรือนั่งเรือหางยาวระยะสั้นไปยังหาดแหลมศาลา ค่าเรือไปกลับจะมีราคาประมาณ 150 บาทต่อคน แต่โดยทั่วไปแล้วจะทำงานเฉพาะเมื่อมีคนเพียงพอที่จะเติมเรือ
เส้นทางหินไปยังถ้ำ
ขาที่สองของการเดินทางเริ่มต้นที่หาดแหลมศาลา เดินไม่กี่ร้อยเมตรจะพาคุณไปยังจุดเริ่มต้นของเส้นทางที่ค่อนข้างสูงชันและเต็มไปด้วยหินไปยังถ้ำ ประมาณครึ่งทางขึ้นเขาเป็นจุดชมวิวที่คุณสามารถทากาพักและเพลิดเพลินไปกับวิวอันยอดเยี่ยมของชายหาดทะเลและหมู่เกาะเล็ก ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง
การปีนขึ้นเขาจะต้องผ่านป่าที่สวยงามซึ่งแมลงจั๊กจั่นอาศัยอยู่ส่งเสียงดังมาก ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีในการไปถึงถ้ำและเมื่อได้รับความร้อนและชื้นมากให้นำน้ำดื่มเพียงพอและสวมใส่ยาไล่แมลง เส้นทางขึ้นเขาเป็นหินมากให้แน่ใจว่าได้สวมรองเท้าที่เป็นของแข็ง
อาหารเครื่องดื่ม
ขอบคุณข้อมูลจาก Lucabet666

Best content supported by https://lucabet666.com/
เว็บ Lucabet666 คาสิโนออนไลน์ อันหนึ่งในไทย
ที่ชายหาดของหมู่บ้านบางปูและแหลมศาลาคุณจะพบร้านอาหารและร้านค้าเล็ก ๆ ที่ขายเครื่องดื่มและของที่ระลึกมากมาย
การเดินทางไปถ้ำพระยานคร
ถ้ำที่ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอดในประจวบคีรีขันธ์จังหวัด มันต้องใช้เวลาประมาณ 45 นาทีไปยังหมู่บ้านบางปูโดยรถยนต์จากหัวหิน
ค่าเข้าชม & เวลาทำการ
ค่าธรรมเนียมแรกเข้าสู่อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอดคือ 200 บาทต่อคน
ไม่มีค่าธรรมเนียมเข้าชมถ้ำ
การเดินทางทางเรือหางยาวจากหมู่บ้านบางปูไปยังหาดแหลมศาลาจะมีค่าใช้จ่ายประมาณ 150 บาทต่อคนไป - กลับ แต่อาจแตกต่างกันไปตามฤดูกาลและจำนวนคนที่เดินทาง
อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอดเปิดทุกวันในเวลากลางวัน

Ferree13