gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

ผู้เขียน หัวข้อ: ประโยชน์ของคอมพิวเตอร์ ที่คุณควรรู้  (อ่าน 3885 ครั้ง)

ประโยชน์ของคอมพิวเตอร์ ที่คุณควรรู้

ออฟไลน์ Powkung

ถึงแม้ว่าปัจจุบันผู้คนจะปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตหันมาใช้คอมพิวเตอร์กันน้อยลง เพราะสมาร์ทโฟนเข้ามามีบทบาทกับมนุษย์มากกว่า แต่อย่างไรก็ตามสมาร์ทโฟนก็ไม่สามารถทำทุกอย่างแทนคอมพิวเตอร์ได้โดยเฉพาะในบริษัท ออฟฟิศต่าง ๆ รวมถึงโรงพยาบาล และอื่น ๆ ดังนั้นเรามาดูประโยชน์ของคอมพิวเตอร์กันดีกว่าครับว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง1. เป็นสื่อการเรียนการสอน ในโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในปัจจุบันมีการใช้คอมพิวเตอร์เป็นสื่อการเรียนการสอนและยังเป็นที่นิยมอยู่ เช่น พรีเซ้นงาน ของเด็กนักเรียนและนักศึกษา การใช้คอมพิวเตอร์เพื่อผลิตสื่อต่าง ๆ ในการสอนของครูอาจารย์ ยังมีอยู่มากมายครับ

2. ใช้ในโรงพยาบาล ในโรงพยาบาลทั่วประเทศ ณ ปัจจุบันนี้มีการเปลี่ยนแปลงวิธีการเก็บเอกสารสำคัญและประวัติการรักษาของคนไข้ไว้ในระบบคอมพิวเตอร์ เพื่อการค้นหาที่ง่ายขึ้นและลดการใช้กระดาษ ลดการใช้ทรัพยากรและการตัดต้นไม้เพื่อผลิตกระดาษครับ

3. การเล่นเกม วัยรุ่นหรือวัยผู้ใหญ่ส่วนใหญ่มีคอมพิวเตอร์เป็นของตนเอง เพราะใช้ในการเล่นเกมเพื่อความสนุกสนานกับบนรดาเพื่อนๆ แต่จะมีสักกี่คนที่ใช้คอมพิวเตอร์ในการเล่นเกมเพื่อหารายได้ เกมที่เล่นก็มีเยอะแยะ แต่วันนี้เรามาทำความรู้จักกับเกมสล็อตของเว็บไซต์ SLOTKUB กันครับ ซึ่งเกมของเว็บนี้มี PGSLOT อยากจะบอกว่ามันมากครับได้ทั้งความตื่นเต้นสุดๆและยังได้รางวัลอีกด้วย

4. การขนส่งคมนาคม การคมนาคมส่วนใหญ่เป็นการติดต่อสื่อสารกันผ่านคอมพิวเตอร์และทางโทรศัพท์เคลื่อนที่และเครือข่ายอินเตอร์เน็ต ซึ่งการคมนาคมที่ใช้ในปัจจุบัน เช่น บนบก ทางเรือ และเครื่องบิน เป็นต้น

ออฟไลน์ golf1995

Re: ประโยชน์ของคอมพิวเตอร์ ที่คุณควรรู้
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 08:24 น. วันที่ 21 ก.ค.63 »
ครับ LSM99

 

ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]