gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 


ผู้เขียน หัวข้อ: อัพเดทล่าสุด!!! ประกันรถยนต์ยี่ห้อไหนดี...ปี 2020  (อ่าน 1102 ครั้ง)

อัพเดทล่าสุด!!! ประกันรถยนต์ยี่ห้อไหนดี...ปี 2020

ออฟไลน์ Achana Jrs

ผ่านพ้นไปแล้วครึ่งแรกของปี 2020 หลายๆ คนอาจได้เวลาต่ออายุประกันภัยรถยนต์ และเกิดความสงสัยว่า จะต่อกับเจ้าเดิมดี หรือจะเคลมรอบคันทิ้งแล้วมาเริ่มใหม่กับเจ้าใหม่ในราคาที่ถูกกว่า (แต่ทุนประกันอาจลดลง) ปีใหม่แล้ว มาอัพเดทข้อมูลกันหน่อย ประกันภัยรถยนต์เจ้าไหนในตลาดบ้างที่น่าจับตามอง เฮง ไดเรค มีข้อมูลมาฝากกันครับ

1. วิริยะประกันภัย ตามข้อมูลส่วนแบ่งการตลาดภาคธุรกิจประกันวินาศภัยในปี 2562 โดยสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง กระทรวงการคลัง ระบุว่า บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) มีเบี้ยประกันวินาศภัยรับตรงมูลค่า 9,838 ล้านบาท คิดเป็น 38.62 % ของส่วนแบ่งการตลาดทั้งหมด และนับเป็นบริษัทที่ครองตำแหน่งอันดับหนึ่งของตลาดในปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ เสียงกล่าวถึงในโซเชียลมีเดีย ยังระบุว่า จุดเด่นของวิริยะประกันภัยคือ การเบิกจ่ายเงินที่ทำได้รวดเร็ว สาขาสามารถอนุมัติจ่ายได้เลยโดยเรื่องไม่ต้องไปถึงสำนักงานใหญ่ มีอู่ให้บริการครอบคลุม แต่ด้วยราคาเบี้ยที่เห็นแล้วต้องรีบเช็ควงเงินบัตรเครดิต จนต้องกลับมาคิดใหม่ว่าจะต่อกับเจ้านี้ดีหรือไม่

2. กรุงเทพประกันภัย ตามข้อมูลส่วนแบ่งการตลาดภาคธุรกิจประกันวินาศภัยในปี 2562 โดยสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง กระทรวงการคลัง ระบุว่า บริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) มีเบี้ยประกันวินาศภัยรับตรงมูลค่า 4,896ล้านบาท คิดเป็น 19.22 % ของส่วนแบ่งการตลาดทั้งหมด นอกจากนี้ เสียงกล่าวถึงในโซเชียลมีเดีย ระบุว่า เป็นประกันภัยที่เคลมง่าย และไม่จุกจิกในเรื่องการเคลม พนักงานมาถึงจุดเกิดเหตุไว และใช้ระยะเวลาในการดำเนินการสั้น แต่ราคาเบี้ยก็สูงเช่นกัน

3. ทิพยประกันภัย ตามข้อมูลส่วนแบ่งการตลาดภาคธุรกิจประกันวินาศภัยในปี 2562 โดยสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง กระทรวงการคลัง ระบุว่า บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) มีเบี้ยประกันวินาศภัยรับตรงมูลค่า 4,882 ล้านบาท คิดเป็น 19.16 % ของส่วนแบ่งการตลาดทั้งหมด นอกจากนี้ เสียงกล่าวถึงในโซเชียลมีเดีย ระบุว่า ถ้าเทียบกับราคาที่จ่ายถือว่าคุ้มค่า มีล่าช้าบ้างแต่เคลมไม่ยาก ที่สำคัญ รัฐบาลเป็นประกัน และเบี้ยประกันไม่แพงมาก

4. เมืองไทยประกันภัย ตามข้อมูลส่วนแบ่งการตลาดภาคธุรกิจประกันวินาศภัยในปี 2562 โดยสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง กระทรวงการคลัง ระบุว่า บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) มีเบี้ยประกันวินาศภัยรับตรงมูลค่า 3,013 ล้านบาท คิดเป็น 11.83 % ของส่วนแบ่งการตลาดทั้งหมด นอกจากนี้ เสียงกล่าวถึงในโซเชียลมีเดีย ระบุว่า เบี้ยถูกกว่า และ ทุนประกันสูงกว่าเจ้าอื่นๆ สถานะทางการเงินมั่นคง ทั้งอู่ในเครือและศูนย์ก็มีเยอะ

5. สินมั่นคงประกันภัย ตามข้อมูลส่วนแบ่งการตลาดภาคธุรกิจประกันวินาศภัยในปี 2562 โดยสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง กระทรวงการคลัง ระบุว่า บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) มีเบี้ยประกันวินาศภัยรับตรงมูลค่า 2,845 ล้านบาท คิดเป็น 11.17 % ของส่วนแบ่งการตลาดทั้งหมด นอกจากนี้ เสียงกล่าวถึงในโซเชียลมีเดีย ระบุว่า เบี้ยประกันถูกกว่าบริษัทอื่น บริการเร็ว มาถึงที่เกิดเหตุไว

ไม่ว่าจะเลือกใช้ประกันรถยนต์ของที่ใด อย่างหนึ่งที่ผู้เอาประกันทุกท่านควรให้ความใส่ใจคือ การดูรายละเอียดความคุ้มครองในกรมธรรม์อย่างละเอียดก่อนตัดสินใจซื้อประกัน เพื่อให้ได้ประกันในราคาถูก คุ้มค่ากับเงินที่เราจ่ายออกไปให้มากที่สุด

ขอบคุณข้อมูลจาก Heng Direct โบรกเกอร์ประกันรถยนต์ออนไลน์ www.hengdirect.co.th

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]