gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: 6 ประเทศที่น้อง ๆ น่าไปเข้าแคมป์ช่วงซัมเมอร์  (อ่าน 1281 ครั้ง)

6 ประเทศที่น้อง ๆ น่าไปเข้าแคมป์ช่วงซัมเมอร์

ออฟไลน์ tontong


วันหยุดช่วงซัมเมอร์ของเด็ก ๆ หลายคนไม่ว่าจะประถม หรือมัธยมอาจเป็นเรื่องน่าเบื่อ แต่หากพ่อแม่ผู้ปกครองคนใดอยากช่วยเปลี่ยนช่วงน่าเบื่อของลูก ๆ หลาน ๆ กลับมาสนุกสนาน ได้รับสาระความรู้ การใช้ชีวิตร่วมกับคนหมู่มาก มีมิตรภาพใหม่ ๆ เกิดขึ้น ลองพาไปเข้าแคมป์ต่างประเทศ อย่างที่ใกล้ ๆ ไทยก็เช่นแคมป์ ซัมเมอร์ สิงคโปร์ ดูไหม? ซึ่งถ้าใครเริ่มสนใจอยากรู้ว่ามีค่ายใด ๆ ที่น่าไปบ้างจะพาไปตะลุยจุใจ 6 ประเทศ เข้าแคมป์ช่วงซัมเมอร์ รับรองว่าสนุกและได้ประสบการณ์คุ้มค่าแน่ ๆ

1. ประเทศสิงคโปร์
มาเริ่มที่ประเทศแรกอย่าง สิงคโปร์ ที่เด็ก ๆ ประถม หรือมัธยมน่าลองไปเข้าแคมป์ดูสักครั้ง เพราะว่าที่นี่จะมีคอร์สให้เด็ก ๆ ได้ฝึกภาษาอังกฤษ และคณิตศาสตร์ไปในตัว มีการใช้ชีวิตร่วมกับเพื่อนนักเรียนนานาชาติ ได้จำลองการใช้ชีวิตในประเทศทำให้ได้ฝึกการอยู่ได้ด้วยตนเอง ตลอดวันหยุดเสาร์ – อาทิตย์ก็จะมีกิจกรรมให้ไปทัศนศึกษา สวนสนุก โรงละคร ฯลฯ

2. ประเทศจีน
เป็นอีกประเทศที่ได้รับความนิยม น่าไปมาก เพราะที่นี่เด็ก ๆ จะได้ใช้ชีวิตด้วยตนเองร่วมกับเพื่อนนานาชาติ มีกิจกรรมให้ร่วมสนุกตลอดทุกวัน ทั้งวัน ได้ไปทัศนศึกษาประวัติศาสตร์ จุดไฮไลท์สำคัญต่าง ๆ ของประเทศจีน และแน่นอนว่าได้ฝึกภาษาที่ 3 ไปในตัว

3. ประเทศออสเตรเลีย
ขยับออกไปอีกนิดแนะนำเป็นประเทศออสเตรเลียเลย เพราะการเข้าแคมป์ช่วงซัมเมอร์ของที่นี่จะเป็นการเข้าคอร์ส ณ เมือง Brisbane ซึ่งต้องใช้ภาษาอังกฤษโดยเฉพาะ ระหว่างวันที่ไปเข้าแคมป์ก็จะมีกิจกรรมร่วมกับ Buddy เช่น ดนตรี กีฬา ศิลปะ

4. ประเทศนิวซีแลนด์
นิวซีแลนด์ประเทศเกาะที่มีความหลากหลายและมีแคมป์ดี ๆ เยอะ เพราะว่าที่นี่เป็นประเทศเปิด จึงสามารถเข้าแคมป์เรียนคอร์สต่าง ๆ ร่วมกับเพื่อน ๆ นานาชาติ โดยจะมี Buddy นักเรียนท้องถิ่นช่วยแนะนำ ช่วยให้การใช้ชีวิตง่ายขึ้น มีกิจกรรมมากมาย ทัศนศึกษา ขี่ม้า ปีนเขา กีฬาทางน้ำ ฯลฯ

5. ประเทศแคนาดา
ต่อมาแนะนำเป็นประเทศแคนาดาเลย เพราะจะเป็นการเข้าแคมป์เน้นฝึกภาษาอังกฤษโดยเฉพาะ มีการท่องเที่ยวทัศนศึกษาเรียนรู้วัฒนธรรมท้องถิ่นต่าง ๆ ร่วมกับเพื่อนนานาชาติ ระหว่างวันที่เรียนไม่ได้ไปไหนก็มิกิจกรรมตลอด การพักอาศัยจะอยู่กับครอบครัวชาวแคนาเดียน พร้อมเรียนรู้วัฒนธรรมและความน่าอยู่ของเมืองได้แบบไม่มีจำกัด

6. สหราชอาณาจักร
หรือเรียกว่าไปซัมเมอร์อังกฤษก็ติดโพลเพราะแน่นอนว่าอัดแน่นด้วยคอร์สเรียนภาษาอังกฤษร่วมกับเพื่อนนักเรียนนานาชาติ ทำให้เข้าถึงสำเนียงชัดเจน ช่วงเช้าของทุก ๆ วันจะมีกิจกรรมและไปทัศนศึกษา รวมถึงกิจกรรมเสริมต่าง ๆ ตอนเย็นด้วย พอวันเสาร์ก็ได้ไปทัศนศึกษาชมพิพิธภัณฑ์ แวะจุดไฮไลท์ของลอนดอน ฯลฯ ตลอดวันไปอีก

แต่ละประเทศที่หยิบยกมาล้วนแล้วแต่มีกิจกรรม วิธีการเรียนการสอนที่แตกต่างกัน แต่สิ่งหนึ่งที่เด็ก ๆ ประถม มัธยมจะได้แน่ คือ สาระความรู้ การใช้ชีวิตต่างถิ่น ความสนุก ไปจนถึงภาษา มีเรื่องเล่าช่วงซัมเมอร์ให้เพื่อน ๆ อิจฉาเล่นขำ ๆ

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]