gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 


ผู้เขียน หัวข้อ: อาหาร 5 ชนิดที่ทำให้ผมไม่หงอก  (อ่าน 490 ครั้ง)

อาหาร 5 ชนิดที่ทำให้ผมไม่หงอก

ออฟไลน์ Powkung

อาหาร 5 ชนิดที่ทำให้ผมไม่หงอก
« เมื่อ: 00:58 น. วันที่ 04 ก.ค.63 »
การที่ผมเรามีผมหงอกเป็นการแสดงที่บ่งบอกถึงความแก่ทำให้เสียความมั่นใจในบุคลิกภาพ บางคนก็หาวิธีต่าง ๆ โดยวิธีที่นิยมมากที่สุดคือการย้อมสีผม ทำได้ง่าย รวดเร็วเห็นผลได้จริง แต่สารเคมีเหล่านั้นอาจจะส่งผลทำให้หนังศีรษะเราเกิดอาการแพ้สารเคมีหรือเป็นมะเร็ง แต่วันนี้เรามีวิธีใหม่ เป็นวิธีที่ทำให้สุขภาพดีด้วยนั่นคือการทานอาหารที่ช่วยเรื่องผมโดยตรงมีอะไรบ้างมาชมกันครับ


1. หอยนางรม เป็นอาหารที่คนส่วนใหญ่ชอบทานเพราะหอยนางรมประกอบไปด้วยทองแดง ซึ่งมีส่วนช่วยในการสร้างเม็ดสีเมลานินทำให้สีผมดำได้ดีครับ

2. ขิง เป็นสมุนไพรไทยที่อยู่ดมไปด้วยคุณค่าทางสารอาหารอย่างมากมาย กระตุ้นการไหลเวียนเลือดไปสู่รากผมได้ดี ทำให้ผมมีสีดำดีและทำให้หนังศีรษะด้วยครับ

3. ชีส เป็นอาหารที่หาซื้อได้ง่ายมากมีขายตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป หรือใน 7-11 ซึ่งการรับประทานชีสเป็นประจำทำให้ร่างกายปรับกรดอะมิโนไทโรซีนให้เหมาะสม ทำให้ผมหงอกลดลงครับ

4. สาหร่ายทะเล เป็นอาหารที่เราพบได้บ่อยในจำพวกอาหารญี่ปุ่น ซึ่งอุดมไปด้วยไอโอดีนมีส่วนช่วยกระตุ้นการทำงานของเมลาโนไซต์ที่สร้างเมลานิน ช่วยในการเกิดของเส้นผมสีดำครับ

5. งาดำ เป็นอาหารจำพวกธัญพืช ที่พบได้ทั่ว ๆ ไปทั้งนำมาประกอบอาหารทั้งผสมในนมกล่อง ซึ่งงาดำมีส่วนช่วยในเรื่องลดผมหงอก เพราะมีสารแอนโทไซยานิน ช่วยกระตุ้นการสร้างเม็ดสีให้ผมเป็นสีดำและมีส่วนประกอบของธาตุเหล็กที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบนหนังศีรษะให้ดียิ่งขึ้น รวมถึงสารประกอบลิเกแนนช่วยในการลดการเกิดผมหงอกด้วยครับ

ซึ่งอาหารเหล่านี้ทานได้ง่ายมีขายตามท้องตลาดทั่วไปแต่การซื้อต้องใช้เงินเป็นสิ่งสำคัญ ดังนั้นเราควรหากิจกรรมพิเศษทำ เช่น เล่นเกม PGSLOT เพื่อหารายได้เสริม  ได้ทั้งรางวัลจำนวนมากสำหรับขนมเหลืออาหารต้านผมหงอกเหล่านี้กันครับ

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]