gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: 5 น้ำตกนครนายก น่าเที่ยว ชมวิว ชิลธรรมชาติ  (อ่าน 1246 ครั้ง)

5 น้ำตกนครนายก น่าเที่ยว ชมวิว ชิลธรรมชาติ

ออฟไลน์ tawapon

เข้าสู่ช่วงฤดูฝนแล้วนะครับ ช่วงนี้เหมาะแก่การท่องเที่ยวชมวิวธรรมชาติพวกน้ำตกต่าง ๆ ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาน้ำตกน่าเที่ยวใกล้ ๆ กรุงเทพ ผมขอแนะนำน้ำตกนครนายกเลยครับ ขับรถไม่ไกล ไปเช้า - เย็น กลับสบาย ๆ  วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลน้ำตกน่าเที่ยวที่นครนายกมาให้ฝากเพื่อน ๆ แล้วครับ


1. น้ำตกนางรอง ตั้งอยู่ที่ ต.หินตั้ง อ. เมือง เป็นน้ำตกที่ตั้งอยู่บนคลอนางรอง มีจุดเล่นให้ได้หลายจุด ทำให้เพื่อน ๆ สามารถลงเล่นน้ำได้ และช่วงหน้าฝนแบบนี้ น้ำจะเยอะมากเพื่อน ๆ จะต้องระมัดระวัง ไม่ไปเล่นในที่เสี่ยง ๆ เพราะอาจจะเกิดอันตรายต่อตัวเอง และคนในครอบครัวได้ครับ


2. อุทยานวังตะไคร้ ตั้งอยู่ที่ ต.สาริกา อ.เมือง ภายในอุทยานจะมีจุดให้เพื่อน ๆ ได้เที่ยวพักผ่อน น้ำตกแต่ละชั้นจะไม่ค่อยสูง มีจุดลงเล่นน้ำอยู่หลายจุดครับ และมีกิจกรรมสนุก ๆ อย่างเช่น การล่องแพ่หวงยางให้ได้สนุกสนาน แถมเพื่อนยังสามารถนั่งกินข้าวชมวิวไปเพลิน และยังสามารถเล่นเกม PGSLOT กับเพื่อน ๆ เพิ่มความสนุกได้อีกด้วยครับ


3. น้ำตกสาริกา ตั้งอยู่ที่ ต. สาริกา อ.เมือง เป็นน้ำตกที่อยู่ในความดูแลของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่ มีจำนวนทั้งหมด 9 ชั้น โดยแต่ละชั้นมีความสูงถึง 100 เมตร มีน้ำที่ใสมาก และเพื่อน ๆ สามารถลงเล่นน้ำได้แทบทุกจุดเลยครับ


4. น้ำตกเหวนรก ตั้งอยู่ที่ ต.นาหินลาด อ.ปากพลี มีทั้งหมด 3 ชั้น โดยทุกชั้นมีความสูงรวมกันประมาณ 150 เมตร ยิ่งช่วงฤดูฝนน้ำจะกลายเป็นสีน้ำตาล ดูคล้าย ๆ กับสายน้ำไกลลงสู่หุบเขาลึกครับ จึงถูกเรียกว่า "น้ำตกเหวนรก" ครับ


5. น้ำตกช่องลม ตั้งอยู่ที่ ต.หินลาด อ.ปากพลี น้ำตกมีลักษณะชั้นหินเตี้ย ๆ อยู่ปากคลองช่องลม ซึ่งเป็นคลองที่จะไหลลงสู่เขื่อนขุนด่านปราการชล น้ำใสมาก ยิ่งถ้าช่วงฤดูฝนน้ำจะเยอะมากครับ เพื่อน ๆ สามารถลงเล่นน้ำได้ครับ

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]