gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ม.หาดใหญ่ ร่วมสำรวจเส้นทางท่องเที่ยวชุมชนบ้านบางเหรียงใต้ ควนเนียง  (อ่าน 4709 ครั้ง)

ม.หาดใหญ่ ร่วมสำรวจเส้นทางท่องเที่ยวชุมชนบ้านบางเหรียงใต้ ควนเนียง

ออฟไลน์ ต้อม_รัตภูมิ

ม.หาดใหญ่ ร่วมสำรวจเส้นทางท่องเที่ยวชุมชนบ้านบางเหรียงใต้ ควนเนียง

พช.อ.ควนเนียง ชูท่องเที่ยว ดึงสาขาอุตสาหกรรมบริการ คณะบริหารธุรกิจ ม.หาดใหญ่ จัดเส้นทางท่องเที่ยวบางเหรียงใต้ 

สำนักงานพัฒนาชุมชนอำเภอควนเนียง  นำโดยคุณสมฤทัย ยิ้มหิ้น พัฒนาการอำเภอควนเนียง ร่วมกับนายพิทักษ์ ตระกูลกำจาย ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 บ้านบางเหรียงใต้  และทีมงานชาวบางเหรียงใต้ ประสานงานความร่วมมือกับสาขาอุตสาหกรรมบริการ  คณะบริหารธุรกิจ และคณะจากมหาวิทยาลัยหาดใหญ่ จัดทำรูปแบบเส้นทางท่องเที่ยวบ้านบางเหรียงใต้ หมู่ที่ 5 ตำบลบางเหรียง  อำเภอควนเนียง จังหวัดสงขลา  เพื่อสานต่อชุมชนท่องเที่ยว Otop นวัตวิถี  ส่งเสริมการท่องเที่ยวของบ้านเหรียงใต้ให้เป็นที่รู้จัก และมีรูปแบบเส้นทางที่เป็นรูปธรรม   

โดยเมื่อวันที่  26  มิถุนายน  2563 ที่ผ่านมา  คณบดี  คณาจารย์คณะบริหารธุรกิจ และคณะจากมหาวิทยาลัยหาดใหญ่ ได้ร่วมทดลองเส้นทางท่องเที่ยวจากกลุ่มตัวแทนนักท่องเที่ยว  ผู้ประกอบด้านการท่องเที่ยว  นักวิชาการ  ร่วมทริป “ลงเรือแลคลอง ชวนน้องลงเล”  พานักท่องเที่ยวชมคลอง 2 คลอง คือ คลองบางเหรียง คลองบางกล่ำ ซึ่งมุ่งสู่ทะเลสาบสงขลา

เริ่มทริปด้วยนักท่องเที่ยวได้ชมการสาธิตการทำปุ๋ยหมัก ณ ศาลาประชาคม  สู่แปลงเกษตรซึ่งเป็นแหล่งปลูกผักชุมชน ซึ่งเป็นผักปลอดสารพิษ ณ สวนศรีเกษตรกุล  ล่องเรือชมวิถีชีวิตและชมธรรมชาติสองฝั่งคลองบางกล่ำ คลองบางเหรียง ชมยอยักษ์ (บาม) ชมการจับหอย  จับปลาวิถีเดิมของชุมชน  เช่น การแยงรูปลามิหลัง (ปลาดุกทะเล)  ฟาร์มทะเล  เป็นต้น  ชมทะเลสาปสงขลา ด้วยทัศนียภาพที่ชวนหลงใหล ดื่มด่ำกับการเก็บภาพมุมกว้าง 360 องศา ด้วยทิวทัศน์ ทะเล ภูเขา ฟ้า  ชมเกาะกลม (เกาะซึ่งน้ำไม่เคยท่วมและมีประวัติยาวนาน)  โคกเมือง (แหล่งปลูกป่าชายเลน) 

ก่อนจะแวะช้อปปิ้งผลิตภัณฑ์ชุมชน  เช่น  ผักสดเกษตรอินทรีย์  ปลาแดดเดียว  กล้วยหินฉาบ  ผักกาดดอง  เป็นต้น   เยี่ยมสถานประกอบ ณ กู๊ดไทม์  และขนำเสต็ก โดยกลุ่มนักท่องเที่ยวได้รับความสนุกสนาน  เรียนรู้วิถีชุมชน ซึมซับธรรมชาติ และได้บริโภคผักปลอดสารพิษ ปลาทะเล ซึ่งอยู่ใกล้เมืองหาดใหญ่ และเป็นจุดหมายในการท่องเที่ยวที่ได้รับอรรถรสหลากหลาย ชวนให้กลับมาเยี่ยมเยือนอีกในอนาคต
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP : 0897384215


 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]