ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

''เต๋า-สมชาย'' เลือดร้อนหัวจรดเท้า

เริ่มโดย โสรยา..., 16:02 น. 15 ม.ค 54

โสรยา...

โดย สยามดารา

[attach=1]
''เต๋า-สมชาย'' กับบท ''เรย์'' หนุ่มเลือดร้อน ใน ''เท่งโหน่งจีวรบิน''

ประกาศตัวชัดเจนว่าเป็นภาพยนตร์ไซส์เล็กๆ แต่อัดแน่นไปด้วยอารมณ์สนุกสนานแบบจัดเต็มชนิดที่ว่าเป็นอภิมหาภาพยนตร์สนุกสนานเรื่องยิ่งใหญ่รับเดือนกุมภาพันธ์เลยทีเดียวสำหรับ ''เท่งโหน่งจีวรบิน'' ภาพยนตร์ขับเคลื่อนความฮาด้วยธรรมะที่ชวนเรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะจากค่ายใบโพธิ์

งานนี้ระเบิดความอลังการเสริมทัพด้วยพระเอกมาดเข้มว่าที่ลูกสอง ''เต๋า'' สมชาย เข็มกลัด ที่ขอดีดตัวลงมาจับงานคอมเมดี้กับเขาซะบ้าง หลังจากปล่อยให้แฟนๆ ได้สัมผัสกับมาดเข้มเต็มร้อยกับงานดรามาจัดจ้านอยู่หลายปี โดยรับบท ''เรย์'' จอมโจรคู่ปรับคนสำคัญของ ''เท่งโหน่ง'' งานนี้หนุ่มเต๋าใส่เกียร์เดินหน้าจัดเต็มเพื่อพี่ชายที่แสนดีทั้งไว้หนวดไว้เครา ปรับลุกส์ เพิ่มความเก๋า สมกับความเป็นนักแสดงอาชีพตัวจริง ไม่ว่าผู้กำกับฯ จะสั่งให้ทำอะไรได้หมด แถมแฮปปี้อย่างสุดๆ กับบทบาทที่ได้รับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งนี่คือการพลิกบทบาทมาเป็นผู้ร้ายแบบเต็มๆ ตัว แถมหนุ่มเต๋ายังพกสโลแกนให้คำนิยามกับตัวละครที่ได้รับให้เห็นภาพชัดเจนยิ่งขึ้นว่าเป็นประเภทเข้าแก๊งไหนหัวหน้าตายหมดอีกต่างหาก

''ผมว่าก่อนที่เราจะพูดถึงคำว่าบุคลิกของตัวละครเรย์ที่ผมแสดง เรามาพูดถึงหน้าตากันก่อนดีกว่ามั้ยครับ คือหน้าตาผมมันไม่ดีไง พี่เท่งเขาก็เลยให้ผมเล่นเป็นตัวร้าย (หัวเราะ) นะครับ จริงๆ เรย์ในเรื่องมีแคแรกเตอร์ใจร้อน หุนหัน แล้วก็ไม่ฟังใคร เป็นรองหัวหน้า แต่วันหนึ่งตัวเองอยากพัฒนาเป็นหัวหน้า คือประมาณว่าเข้าแก๊งไหนหัวหน้าตายหมด พูดได้ว่าบทแบบนี้ลุกส์แบบนี้ที่มาแบบเต็มยศเลยทั้งอุปกรณ์ พร็อพต่างๆ จัดเต็มตั้งแต่หัวจรดเท้าของ สมชาย เข็มกลัด แบบนี้เราไม่ค่อยได้เห็นมาก่อน

คือมันก็เป็นอีกแบบหนึ่งที่ผมยังไม่เคยแสดง ในเรื่องของภาพลักษณ์แบบนี้ มันจะกึ่งๆ เป็น คอมเมดี้บวกแฟนตาซีนิดๆ นะครับ และมันน่าสนใจมากตั้งแต่ตอนที่ผมอ่านบทครั้งแรก ด้วยตัวแคแรกเตอร์ ด้วยภาพลักษณ์ ด้วยภาพรวมทั้งหมด ผมเชื่อว่ามันเป็นอีกหนึ่งบทบาทที่ผม...อยากเล่น คือด้วยการแต่งตัว ด้วยบุคลิก แคแรกเตอร์ รวมถึงทั้งหมดตั้งแต่หัวจรดเท้า ผู้กำกับฯ ชอบ อยากได้ อยากไว้ผมยาว เสยๆ มีหนวด คืออยากได้แบบนี้ บอกได้เลยครับพี่ ถ้าพี่อยากได้แบบนี้ผมจัดให้ ก็ถือได้ว่าเป็นรูปแบบใหม่สำหรับเรื่องนี้ ตอนที่พี่เท่งเขาบอกว่า เขาทำบทพัฒนาบทขึ้นมา ตัวนี้ ที่เขาพูดขึ้นมานะครับ ว่าเขานึกถึงผมตั้งแต่แรกแล้วก็ได้คุยกัน แล้วตัวผมเองก็ไม่ได้เล่นหนังคอมเมดี้มานานมาก ก็จะเป็นดรามา ดราม่าแอ็กชั่น มีแต่เนกาทีฟ ยังไม่มีโพซิทีฟ หรือคอมเมดี้เลย ก็รู้สึกว่าวันหนึ่งเราน่าจะมีคอมเมดี้บ้าง เพื่อให้รู้สึกว่ามีอะไรที่แตกต่าง มันเป็นกำไรของคนดูที่จะได้เห็นนักแสดงได้แสดงในรูปแบบต่างๆ ไปบ้างแหละครับ''
อาสาเสิร์ฟข่าวบันเทิง เรื่องผู้หญิง และเรื่องเบาสมอง

J-Dai