gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: 5 อุปกรณ์สำคัญที่คนสนใจเดินลุยป่าต้องมี  (อ่าน 994 ครั้ง)

5 อุปกรณ์สำคัญที่คนสนใจเดินลุยป่าต้องมี

ออฟไลน์ manowyungyu

การเที่ยวเป็นเรืองที่ใคร ๆ หลายคนชื่นชอบ แต่งสไตล์การเที่ยวแต่ละคนไม่เหมือนกันครับ บางคนชอบเที่ยวที่ธรรมสชาติ ทะเล ภูเขา สบายง่าย ๆ แต่บางคนชอบเที่ยวแบบลุย ๆ ผจญภัยและหวาดเสี่ยวครับ ดีงนั้นวันนี้เรามาเอาใจสายที่ชื่นชอบเดินทางไปท่องป่าลุยผจญภัย แต่การไปเที่ยวในลักษณะแบบนี้ต้องเตรียมตัวและอุปกรณ์อย่างไรบ้าง ไปด้วยกันเลยครับ


1. น้ำดื่ม แน่นอนครับน้ำดื่มเป็นสิ่งที่สำคัญอันดับแรกของการเที่ยวในลักษณะขาลุยแบบนี้ เพราะการเดินลุยขึ้นเขาลงห้วย ทำให้เราสูญเสียพลังงานและเหงื่อเป็นจำนวนมาก น้ำจึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุดครับ

2. อาหาร อย่างที่เพื่อนๆทุกคนทราบดีว่าการเดินลุยผจญภัยต้องใช้พลังงานจำนวนมาก ดังนั้นเพื่อนๆควรพกอาหารติดไปด้วย เช่น อาหารกึ่งสำเร็จรูป อาหารแห้ง ขนมปังแล้วที่สำคัญอย่าลืมอาหารหรือขนมขบเคี้ยวแบบเทงหรือเจลไปด้วย อาทิ ช็อคโกแลต แครกเกอร์ เป็นต้นครับ

3. รองเท้าที่เหมาะสม การเดินป่าแบบลุยๆแบบนี้ เพื่อนๆต้องเลือกรองเท้าให้ดี ๆ ครับ เพราะเดินทางต้องใช้เวลานาน ร้องเท้าที่ใส่ควรเป็นรองเท้าหุ้มเท้าทั้งหมด ซึ่งป้องกันการเหยียบหิน หรือกิ่งไม้โดนเท้าเรา และต้องใส่แล้วรู้สึกสบายเข้ากับเท้าเราได้ จะทำให้เราไม่เมื่อยและเดินต่อได้ดี แถมไม่เป็นภาระคนอื่นครับ

4. เข็มทิศนำทาง เป็นสิ่งสำคัญอันดับต้น ๆ เลยที่ใช้สำหรับการเดินป่า เพราะถ้าเราหาทางไปหาทางออกไม่เจอเราก็สามารถใช้ได้ ทำให้เราไม่หลงทางอีกด้วยครับ

5. โทรศัพท์มือถือ เป็นสิ่งที่ขากไม่ได้เลยครับ เพราะถ้าเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้นมาเช่น หลงป่า หาทางออกไม่เจอ เราก็สามารถโทรติดต่อสื่อสารกับคนอื่น ๆ หรือเจ้าหน้าที่รักษาพื้นป่าได้ครับ นอกจากนั้นเราก็ยังสามารถใช้โทรศัพท์เล่นสื่อโซเชียลหรือเล่นเกม Joker123 ได้อีกด้วยครับ

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]