gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 

โครงการบ้านวังหงส์ หาดใหญ่ - บ้านพรุ
 
Waterfront village
 

ขายบ้านสวย 2.9 ล้าน หมู่บ้านฉัตรแก้ว
 

ขายบ้าน 6 ล้าน
 
รติมา วิลล่า แอด
 

ผู้เขียน หัวข้อ: ทางหลวงชนบท เทงบ 700 ล.พัฒนาทางเลี่ยงเมืองสะเดาใหม่ทั้งหมด  (อ่าน 11314 ครั้ง)

ทางหลวงชนบท เทงบ 700 ล.พัฒนาทางเลี่ยงเมืองสะเดาใหม่ทั้งหมด

ออฟไลน์ ต้อม_รัตภูมิ

ทางหลวงชนบท เทงบ 700 ล.พัฒนาทางเลี่ยงเมืองสะเดาใหม่ทั้งหมด

กรมทางหลวงชนบท เตรียมปรับปรุงถนนสาย สข.1008 ทางเลี่ยงเมืองสะเดา ใช้งบกว่า 700 ล้านบาท เป็นอีกหนึ่งโครงการพัฒนาและเพิ่มศักยภาพเมืองการค้าชายแดน และแก้ไขปัญหาจราจรโดยรวมของอำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา

โดยเมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 2563 กรมทางหลวงชนท ได้จัดประชุมรับฟัง ความคิดเห็นของประชาชน ครั้งที่ 1 (ปฐมนิเทศโครงการ) โครงการสํารวจออกแบบถนนสาย สข.1008 แยก ทล.4-ถนนสาย ก ผังเมืองรวมเมืองสะเดา อ.สะเดา จ.สงขลา ณ ห้องประชุมศูนย์การเรียนรู้สู่อาเซียน เทศบาลเมืองสะเดา อําเภอสะเดา จังหวัดสงขลา โดยมีนางสุรียพรรณ ณ สงขลา รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา นายณัฏฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ ส.ส.สงขลา เขต 7 พรรคภูมิใจไทย ผู้บริหารกรมทางหลวงชนบท บริษัทที่ปรึกษาโครงการ ร่วมเปิดเวทีรับฟังความเห็นจากภาคส่วนต่างๆ ในพื้นที่

สำหรับโครงการดังกล่าว เนื่องด้วย ถนนสาย สข.1008 แยก ทล.4-ถนนสาย ก ผังเมืองรวมเมืองสะเดา อ.สะเดา จ.สงขลา (เลี่ยงเมืองสะเดา/ถนนอิสลามบำรุง) เป็นเส้นทางสัญจรของรถบรรทุกเพื่อการขนส่งสินค้าไปยังชายแดนด้านประเทศมาเลเซียเพียงเส้นทางเดียว จึงทำให้มีปริมาณการจราจรหนาแน่นและติดขัดในช่วงเวลาเร่งด่วน อีกทั้งข้อจำกัดของช่องจราจรประกอบกับขนาดไหล่ทางที่ไม่มีความชัดเจน และสภาพความเสียหายของผิวทางในปัจจุบันโดยเฉพาะบริเวณทางแยก จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง จึงมีการร้องเรียนจากประชาชนผ่านทาง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดสงขลา

กรมทางหลวงชนบท จึงได้เล็งเห็นปัญหาดังกล่าวและมีความประสงค์จะว่าจ้างบริษัทหรือกลุ่มบริษัทที่ให้บริการงานจ้างออกแบบดำเนินการสำรวจออกแบบถนนสาย สข.1008 แยก ทล.4 - ถนนสาย ก ผังเมืองรวมเมืองสะเดา อ.สะเดา จ.สงขลา เพื่อการแก้ไขปัญหาและการบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่ อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมสนับสนุนและอำนวยความสะดวกในด้านการค้า การลงทุน การท่องเที่ยว ให้กับจังหวัดสงขลา และประเทศไทย

โดยโครงการนี้มีจุดเริ่มต้นและจุดสิ้นสุดโครงการสำรวจออกแบบถนนสาย สข.1008 ถนนอิสลามบำรุง หรือชื่อที่เรียกกันทั่วไปว่าสายเลี่ยงเมืองสะเดา เริ่มต้นแยกทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4 (แยกโลตัสะสะเดา) และแนวสายทางโครงการตัดผ่านทางหลวงแผ่นดินหมายเลข ทล.4054 (ถนนปาดังเบซาร์) สิ้นสุดที่จุดตัดทางหลวงหมายเลข 4 (แยกสะเดาขรรค์ชัย) รวมระยะทางประมาณ 3.500 กิโลเมตร ซึ่งเป็นเส้นทางเลี่ยงเมืองเดิมที่มีการก่อสร้างมากว่า 15 ปี แนวถนนเริ่มชำรุด ไหล่ทางไม่ชัดเจนในบางช่วง จึงมีความจำเป็นต้องปรับปรุงถนนใหม่ทั้งหมด

โครงการนี้ใช้งบประมาณประมาณการที่ 700 ล้านบาท ปัจจุบันอยู่ในช่วงการศึกษาโครงการซึ่งจะแล้วเสร็จในช่วงปลายนี้ ส่วนจะได้รับงบประมาณมาดำเนินการสร้างจริงในช่วงไหน ต้องติดตามจากเฟสบุ๊คนายณัฏฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ ส.ส.สงขลา เขต 7 พรรคภูมิใจไทย ซึ่งเป็นพรรคที่ดูแลกระทรวงคมนาคมโดยตรง ได้มีการรายงานความเคลื่อนไหวอยู่อย่างต่อเนื่อง รวมถึงเฟสบุ๊คนายถาวร เสนเนียม ส.ส.เขต 6 พรรคประชาธิปัตย์ รมช.คมนาคม และส.ส.ในพื้นที่ก่อสร้างโครงการโดยตรง

ขอบคุณภาพประกอบ ภาพการประชุม ส.ส.ณัฏฐ์ชนน ///ภาพถนน ถนนผังเมืองสะเดา.com

สนับสนุนการขับเคลื่อนโดย...
- ธีระการช่าง หาดใหญ่ (เยื้องบิ๊กซีคลองแห) โทร 086-4910345 www.facebook.com/teerakarnchanghy
- เอนกการช่าง ผู้นำการพัฒนาเครื่องจักรกลเกษตร โทร 081-7382622 www.an-anek.com/contact.php
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP : 0897384215

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]