gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

ผู้เขียน หัวข้อ: 5 เคล็ดลับทำอย่างไรให้อ่านหนังสือเตรียมสอบได้ผลดี  (อ่าน 4209 ครั้ง)

5 เคล็ดลับทำอย่างไรให้อ่านหนังสือเตรียมสอบได้ผลดี

ออฟไลน์ manopjakkun

ปัจจุบันนี้มีวิธีต่าง ๆ มากมายที่ทำให้เราอ่านหนังสือสอบได้ผลดี แต่เพื่อนๆหลายคนอาจจะชะล้าใจโดยการเล่นสื่อโซเชียวมากเกินไปทำให้อ่านหนังสือไม่ทัน จนทำให้ร้นลานสุดท้ายส่งผลให้ทำข้อสอบไม่ได้และมีผลต่อเกรด ดังนั้นวันนี้เราจึงมีเคล็ดลับการจัดการกับตัวเองเพื่อให้อ่านหนังสือสอบได้ผลดีมาฝากกันครับ


1. จัดลำดับความสำคัญ เพื่อน ๆ ควรเช็คตารางสอบให้แน่ใจก่อนว่าวิชาไหนจัดสอบเป็นอันดับแรก หรือมีกี่วิชาในแต่ละวันหลังจากนั้นควรหยิบวิชานั้นมาเตรียมพร้อมอ่านกันก่อนเลย และสุดท้ายจัดลำดับวิชาสุดท้ายไว้อ่านวันต่อไปครับ

2. เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์จำพวดินสอ ปากกาแดง ดำ และน้ำเงิน หรืออาจจะเป็นปากกาไฮไลน์ที่มีสีต่าง ๆ มากมาย พร้อมกับกระดาษโน๊ตไว้สำหรับจดสรุปย่อตามความเข้าใจของตนเองครับ

3. ปิดสื่อโซเซียวทั้งหมด ลดการสื่อสารกับโลกภายนอกก่อน เช่น ทีวี คอมพิวเตอร์ อินเทอร์เน็ต Facebook IG Twitter วางโทรศัพท์ไว้ไกล ๆ ตัวเรา ถ้าเป็นไปได้ควรวางไว้อีกห้องหนึ่งได้เลยครับ เพราะโทรศัพท์เป็นสิ่งที่รบกวนสมาธิในการอ่านหนังสือของเราได้มากที่สุด

4. อ่านเสร็จแล้วควรสรุปทันที เมื่อเพื่อนๆอ่านจบที่ละหัวข้อแล้วควรลงมือสรุปเป็นเรื่องๆไป อาจจะทำเป็น Mind Map ที่อ่านแล้วเข้าใจง่ายแถมเมื่อเราลงมื้อทำเราจะจำเข้าใจได้ดีกว่าอ่านสรุปของคนอื่น ๆ ครับ

5. ติวกับเพื่อน ๆ ลองชวนเพื่อนๆมาอ่านด้วยกันชวนกันมาพูดคุยปรึกษาหารือกันเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้มี่มีอยู่ได้ดีขึ้น เพราะการที่เราจะไปติวหนังสือกับเพื่อนๆได้นั้นเราก็ควรต้องอ่านและทำความเข้าใจมาในระดับหนึ่งแล้วครับ

ซึ่งเคล็ดลับ 5 ข้อที่กล่าวมาทั้งหมดนี้สามารถเริ่มต้นได้ถ้าใจเราพร้อมนะครับ เมื่อเราตั้งใจอ่านอย่างจริงจังอาจจะทำให้เราเครียดได้ความเครียดอาจจะส่งผลต่อร่างกายและความจำของเราแนะนำให้หยุดพักสมองประมาณ 1 วัน อาจจะหากิจกรรมทำเช่นเล่นเกม Joker123 เล่นสื่อโซเชียลต่าง ๆ ครับ


 

ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]