gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 


ผู้เขียน หัวข้อ: ประกันภัยชั้น 1 ราคาแพง มีประโยชน์อย่างไร ทำไมถึงต้องซื้อ  (อ่าน 51 ครั้ง)

ประกันภัยชั้น 1 ราคาแพง มีประโยชน์อย่างไร ทำไมถึงต้องซื้อ

ออฟไลน์ Arm Ploysupa

การทำประกันภัยชั้น 1 มีประโยชน์มาก เพราะประกันรถยนต์จะเป็นตัวช่วยจัดการค่าเสียหายและดูแลค่ารักษาพยาบาล  โดยเฉพาะอุบัติเหตุที่จากการชน ที่มาจากปัญหารถชนรถและรถชนสิ่งของ สัตว์ใหญ่ หรือสิ่งต่างๆ คนทำประกันภัยรถยนต์ ประเภทชั้น 1 จึงทำเพื่อดูแลความเสียหายจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นได้แบบไม่คาดคิด
ซึ่งประกันรถยนต์ชั้น 1 จะได้รับความนิยมสูงสุด เนื่องจากความคุ้มครองที่มีความครอบคลุมเรื่องความเสียหายได้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นปัญหารถชน, รถโดนโจรกรรม, และค่ารักษาพยาบาลต่างๆ จากอุบัติเหตุ รวมถึงคู่กรณีด้วย เป็นต้น ถ้าคุณสนใจประกันชั้น 1 ลองมาดูความคุ้มครองประกันภัยชั้น 1 ว่าคุ้มค่ากับเบี้ยประกันที่ผู้เอาประกันภัยรถยนต์อย่างไรบ้าง

1.เคลมได้กับทุกอุบัติเหตุ
คุณสามารถเคลมประกันชั้น 1 ได้ทุกอุบัติเหตุ ไม่ว่าจะเป็นความเสียหายต่อตัวรถยนต์ด้วยกัน, การชนแบบไร้คู่กรณี,  การคุ้มครองแบบเท่าทุนประกัน, การชนกับยานพาหนะที่อยู่บนบก, รถยนต์เกิดไฟไหม้,  รถยนต์สูญหาย, รถยนต์เสียหายจากภัยธรรมชาติและน้ำท่วม ทั้งยังรับผิดต่อทรัพย์สินของบุคคลภายที่ 3 และความรับผิดต่อการบาดเจ็บและเสียชีวิตของบุคคลภายนอกอีกด้วย

2.ซ่อมศูนย์ได้คุณภาพ ไว้ใจได้
ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 จะมีให้คุณเลือกการซ่อมได้ตามความต้องการของผู้เอาประกัน เช่น เข้าซ่อมที่ศูนย์บริการใกล้บ้านหรือที่ทำงาน ซ่อมห้างได้ หรือจะเลือกเป็นการซ่อมอู่มาตรฐานที่เลือกใช้อะไหล่แท้ เป็นต้น ทั้งยังสามารถเลือกเป็นงานซ่อมเร่งด่วนได้เช่นกัน เพราะการใช้รถยนต์ในชีวิตประจำวันถือว่าเป็นเรื่องจำเป็นอย่างมาก

3.รับประกันตัวผู้ขับขี่ในคดีอาญา
ถ้าเกิดกรณีอุบัติเหตุชนกันแล้วมีผู้เสียชีวิตขึ้นมา แล้วกลายมาเป็นคดีอาญาที่ต้องมีการส่งฟ้องศาล บริษัทประกันภัยจะเป็นผู้ช่วยในเรื่องของการประกันตัวผู้ขับขี่ตามทุนประกันที่คุณได้เลือกไว้ จึงถือว่าสะดวกเป็นอย่างมาก

4.รถซ่อมก็มีค่าเดินทางให้
สำหรับลูกค้าที่ซื้อ ประกันรถยนต์ชั้น 1 ราคาถูก รถยนต์ชั้น 1 มักจะได้รับค่าเดินทางระหว่างการซ่อมแซมรถ และอาจจะได้ทั้งซ่อมศูนย์คุณภาพ, ค่าเดินทางไปทำงานทุกวันจนกว่าจะได้รถ หรืออาจจะได้เป็นรถยนต์สำรองเพื่อใช้งานในขณะซ่อมอีกด้วย โดยไม่ว่าคุณจะเป็นฝ่ายผิดหรือฝ่ายถูกก็ได้ทั้งหมด

5.รับจ่ายค่ารักษาพยาบาลที่เกินออกจาก พ.ร.บ.
อีกหนึ่งเรื่องที่ได้รับการดูแลจากประกันรถยนต์ชั้น 1 คือ เรื่องค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล ทั้งในกรณีที่ผู้ขับได้รับบาดเจ็บเองหรือสูญเสียชีวิต แล้ววงเงินเกินจากความคุ้มครองของ พ.ร.บ.ในเรื่องค่ารักษาต่อเนื่องที่ต้องใช้ระยะเวลานาน ประกันชั้น 1 ก็จะจ่ายให้ทั้งหมด

ประกันรถยนต์ชั้น 1 ให้ความคุ้มค่าที่นอกจากจะดูแลทุกการซ่อมรถของคุณและของคู่กรณีแล้ว ยังเพิ่มความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลตัวคุณเอง ผู้ที่โดยสารอยู่ในรถ และคู่กรณี รวมไปถึงบุคคลที่ 3 สูงสุดตามทุนประกันที่เลือกไว้ เรียกได้ว่าซื้อประกันชั้น 1 แล้วแทบจะไม่ต้องจ่ายค่าเสียหายใดๆ เพิ่ม แต่ความคุ้มครองเหล่านี้ต้องเป็นไปตามเงื่อนไขของแต่ละบริษัทประกันภัยด้วยเช่นกัน

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]