ผู้เขียน หัวข้อ: ทำไมเราสามารถและควรช่วยเหลือสัตว์ที่อ่อนแอในช่วงวิกฤต COVID-19  (อ่าน 2241 ครั้ง)

ทำไมเราสามารถและควรช่วยเหลือสัตว์ที่อ่อนแอในช่วงวิกฤต COVID-19

ออฟไลน์ yamika

ทำไมเราสามารถและควรช่วยเหลือสัตว์ที่อ่อนแอในช่วงวิกฤต COVID-19
หากครอบครัวของคุณเป็นหนึ่งในครอบครัวชาวอเมริกันที่มีสัตว์เลี้ยงมากกว่า 50 ล้านครอบครัวคุณจะรู้ได้ทันทีว่าอะไรคือแหล่งที่มาของความสะดวกสบายที่พวกเขาสามารถทำได้ในช่วงวิกฤตเช่นการระบาดของ COVID-19 สถาบันสุขภาพแห่งชาติยืนยันว่าการมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างคนสัตว์เลี้ยงและลดระดับของฮอร์โมนที่เกี่ยวข้องกับความเครียดและความดันโลหิตลดลงเช่นเดียวกับการลดความรู้สึกของความเหงาและเพิ่มอารมณ์ของคุณ สล็อตออนไลน์
ความรักของสัตว์เลี้ยงนั้นไม่มีเงื่อนไขและไม่เปลี่ยนแปลง - ของขวัญล้ำค่าในช่วงเวลาที่ไม่แน่นอนนี้ ทาร์ซานและโลกิสุนัขของฉันช่วยให้ทุกคนในครอบครัวรับมือกับความกลัวและความวิตกกังวลของเราผ่านการแสดงตลกและอารมณ์ที่ภักดี
เนื่องจากสัตว์มีบทบาทที่มีความหมายเช่นนี้ในชีวิตของเรา - ไม่ว่าสถานการณ์ของเราจะเป็นอะไรก็ตาม - โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่จะต้องทำความเข้าใจและดำเนินการตามบทบาทที่เราสามารถเล่นได้
1. มุ่งเน้นข้อเท็จจริง
การเริ่มต้นด้วยการทำความเข้าใจข้อเท็จจริงที่เป็นปัจจุบันที่สุดเมื่อเรารู้ว่าพวกเขาเกี่ยวกับการแพร่เชื้อ COVID-19 ไปยังและจากสัตว์ ส่วนใหญ่คำแนะนำล่าสุดจากศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค (CDC)ที่สัตวแพทย์สมาคมแพทย์อเมริกัน (AVMA)และจำนวนของโปรแกรมยาพักพิงมหาวิทยาลัยเน้นว่าไม่มีหลักฐานว่าสัตว์เลี้ยงในปัจจุบันสามารถส่งไวรัสไปยังคน สุนัขและแมวก็ดูเหมือนจะไม่ติดเชื้อ COVID-19 ได้ง่ายภายใต้สภาพธรรมชาติและหากพวกเขาติดเชื้อก็ไม่มีหลักฐานว่าพวกเขาป่วยหนัก
เช่นเดียวกับข้อมูลทั้งหมดที่เราเรียนรู้เกี่ยวกับ COVID-19 คำแนะนำอาจเปลี่ยนแปลงไปพร้อมกับสิ่งที่ค้นพบใหม่ แต่สำคัญอย่างยิ่งที่ต้องพึ่งพาแหล่งข่าวและข้อมูลที่ให้ความสำคัญกับวิทยาศาสตร์มากกว่าเรื่องความรู้สึกตื่นเต้น อย่าเชื่อถือพาดหัวที่เร้าใจหรือทวีตแบบสุ่ม - เชื่อมั่นในสุขภาพของผู้เชี่ยวชาญด้านสัตวแพทย์และโรคติดเชื้อ
2. ส่งเสริมและยอมรับสัตว์ที่อ่อนแอ
วิกฤติครั้งนี้กำลังก่อให้เกิดความเครียดอย่างมากต่อที่พักพิงสัตว์ทั่วประเทศ หลายคนกำลังเผชิญกับการลดลงอย่างรุนแรงของบริการพนักงานและอาสาสมัครที่มีอยู่รวมถึงการขาดแคลนเงินทุนและทรัพยากรอย่างไม่เคยมีมาก่อน ความท้าทายที่ซับซ้อนเหล่านี้คือจุดเริ่มต้นของ "ฤดูกาลลูกแมว" ระยะเวลาการผสมพันธุ์ของแมวที่จะไม่ลดลงตลอดฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน เป็นผลให้ผู้พักพิงหลายคนต้องการผู้ดูแลและผู้อุปถัมภ์อย่างหมดหวัง
ข่าวดีก็คือรัฐบาลของรัฐและท้องถิ่นจำนวนมากขึ้นกำลังอนุญาตให้ที่พักพิงสัตว์เพื่อดำเนินการช่วยเหลือชีวิตต่อไปในช่วงการระบาดของโรคโดยการให้บริการ "บริการที่จำเป็น" ต่อไป การให้เหตุผลมีความชัดเจน: หากสัตว์เลี้ยงมีความสำคัญเช่นกันองค์กรที่มุ่งมั่นในเรื่องสุขภาพและการป้องกัน


3. เตรียมพร้อมสำหรับกรณีฉุกเฉิน
บรรทัดแรกของการป้องกันสัตว์เลี้ยงในกรณีฉุกเฉินเป็นเจ้าของที่เตรียมพร้อมแต่เนื่องจาก COVID-19 อาจทำให้เจ้าของบางคนไม่สามารถปฏิบัติตามความรับผิดชอบได้เราจึงแนะนำให้เจ้าของสัตว์เลี้ยงระบุผู้ดูแลฉุกเฉินสองคนขึ้นไปที่สามารถช่วยเหลือภาระหน้าที่ดูแลสัตว์เลี้ยงได้ มีความจำเป็น ผู้ดูแลฉุกเฉินควรมีกุญแจบ้านและได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรในการเข้าถึงที่อยู่อาศัยของเจ้าของและเพื่อการตัดสินใจสำหรับสัตว์เลี้ยง
4. ช่วยเหลือสัตว์เลี้ยงและผู้คนในระดับประเทศ
เมื่อคุณช่วยเหลือสัตว์เลี้ยงคุณช่วยเหลือผู้คนและเมื่อคุณช่วยเหลือผู้คนคุณช่วยเหลือสัตว์เลี้ยงดังนั้น ASPCA จึงได้สร้างและขยายโครงการที่มุ่งเน้นชุมชนทั่วประเทศที่ให้บริการทั้งสองกลุ่ม
และตั้งแต่วันที่ 5-7 มิถุนายนเรากำลังจัดงานNational Adoption Weekend (#AdoptFromHome) เพื่อสนับสนุนและเปิดใช้งานศูนย์พักพิงสัตว์เพื่อรับอุปการะเลี้ยงดูเสมือนจริงรวมทั้งช่วยเครือข่ายอุปถัมภ์ของพวกเขาดำเนินการรับเลี้ยงบุตรบุญธรรมที่ปลอดภัยจากบ้านของพวกเขา ความสามารถเหล่านี้อาจมีความสำคัญเนื่องจากสหรัฐฯคลายข้อ จำกัด และเจ้าของสัตว์เลี้ยงกลับมาทำงานอีกมาก สถานพักพิงสัตว์ที่ลงทะเบียนสำหรับกิจกรรมจะได้รับเครื่องมือการฝึกอบรมและความช่วยเหลืออื่น ๆ เพื่อดำเนินการอุปการะแบบไม่ต้องสัมผัสและช่วยครอบครัวอุปถัมภ์วางสัตว์ของพวกเขา
5. อย่ายอมแพ้หวัง
ในเดือนมีนาคมฉันบอกว่านี่ไม่ใช่เวลาที่จะรู้สึกหมดหนทางหรือสิ้นหวังและฉันเชื่อว่าทุกวันนี้จะร้อนแรง เราทุกคนสามารถสร้างความแตกต่างและช่วยชีวิตไม่ว่าคุณจะเป็นองค์กรระดับชาติที่ให้บริการอาหารและการสนับสนุนที่พักพิงทดลองด้วยวิธีการใหม่เพื่อฟื้นฟูที่อยู่อาศัยของพวกเขาสัตวแพทย์ที่โอบกอดนวัตกรรมเพื่อรองรับผู้ป่วยมากขึ้น และบ้านสำหรับสัตว์เลี้ยงใหม่