gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ใครทำสวนปาล์มอยู่บ้าง รู้ไม๊ว่าถูกโกงมานานหลายปีแล้ว รวมข่าวนโยบายโกงภาษีคนไทยผ่านการโกงปาล์มน้ำม  (อ่าน 5525 ครั้ง)

ใครทำสวนปาล์มอยู่บ้าง รู้ไม๊ว่าถูกโกงมานานหลายปีแล้ว รวมข่าวนโยบายโกงภาษีคนไทยผ่านการโกงปาล์มน้ำม


พิมพ์รพี

  • บุคคลทั่วไป
https://www.komchadluek.net/news/hit-issue-thansettakij/368161

คาดว่า ราคา ทะลายปาล์มน้ำมันในระยะยาว คงตกต่ำและชาวสวนปาล์มน้ำมันจะขาดทุนต่อเนื่องนับจากหลายปีที่แล้วจนถึงอีกหลายสิบปี เพราะ อินเดียปลูกปาล์มน้ำมันใช้เองแล้ว สองล้านไร่ และ จะงดนำเข้าจากต่างประเทศ เช่น มาเลเซีย อินโดนีเซีย น้ำมันที่เหลือจาก 2 ประเทศนี้จะทะลักเข้าไทย ยังไม่นับ ในส่วนที่นักลงทุนไทยปลูกที่ลาว เพราะต้นทุนค่าแรงงานของไทยสูงกว่าระบบการจัดการแย่กว่า อีกทั้งซ้ำด้วยการคอรัปชั่นที่ไม่มีใครหยุดยั้งได้

https://www.longtunman.com/10539.

จึงทำให้ คนที่ทำสวนปาล์มน้ำมัน ต้องเลิกปลูกไปในอนาคตอันใกล้นี้ แต่ ที่สำคัญอื่นใดคือ ภาษีของคนไทยทุกคนที่เอาไปอุดหนุน ไบโอดีเซลเพื่อกลุ่มนายทุนไม่กี่คน และ ค่าไฟฟ้าที่ทุกคนต้องจ่ายแพงขึ้นเพราะการอ้างว่า เอาไปช่วยชาวสวนซึ่งไม่เป็นความจริงสักนิด เมื่อไหร่มันจะจบ

ทรัมป์

  • บุคคลทั่วไป
อินเดีย ปลูก ปาล์มน้ำมันไปแล้ว 3,150,000 เฮกตาร์ = 19,687,500 ไร่ (ไทย) เกือบ 20 ล้านไร่ นะครับ ไม่ใช่ แค่ 2 ล้านไร่ ซึ่งน่าจะเริ่มให้ผลผลิตแล้วในปีหน้า 2021 (Oil palm crop is one of the highest oil (palm oil) yielding crops among the all perennial crops. ... In India, oil palm is being cultivated in 13 states by covering about 3,15,000 hectares by 2017-18 under irrigated conditions. Potential states are Andhra Pradesh, Gujarat, Karnataka, Tamil Nadu and Bihar.)   

ถ้าทางประเทศไทย ปลูกแล้ว ต้นทุนสูงกว่ามาก ก็ควร มีนโยายให้ จ้างให้โค่น เหมือนยาง นะครับ นำเข้าถูกกว่าเยอะ จะปลูกไปทำไม ให้เป็น ภาระของ รัฐบาล และเป็น ช่องทางให้ นักโกงเมือง คอรัปชั่น หละครับ

จานโอชา

  • บุคคลทั่วไป
https://www.thansettakij.com/content/Macro_econ/445485
ความยุติธรรมมันมีที่ไหน เป็นคนไทย เกษตรกรไทยมันต้องทน กับการ ถูกเอาเปรียบทุกรูปแบบ ใครมีเงิน คนนั้นคือได้เปรียบ ความยุติธรรมของไทยเข้าข้าง คนที่มีเงินหนากว่า เข้าใจตรงกันนะน้องเอ๋ย ไทยแลนด์ประเทศของนายทุน


Dr.Red Jet Lee

  • บุคคลทั่วไป
...วิธีดูความจริงใจ
ของเพื่อนมนุษย์
ให้ดูตอนที่เราไม่สามารถ
ให้คุณหรือให้โทษเขาได้

มนุษย์ส่วนมาก
ใครให้คุณให้โทษได้
ก็จะทำดีด้วย

หากให้คุณให้โทษ ไม่ได้แล้ว
ไม่ต้องแปลกใจ
ที่เขาจะหลีกลี้หนีหายไป

จงรู้เถิดว่า
นี่คือมนุษย์ที่แท้จริง
ที่เป็นเพียงหุ่นเชิด
ของบุญและบาปเท่านั้น... ส.สู้ๆ

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]