gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: รู้จักโมเดล entertainmerce กลยุทธ์สำคัญของผู้บริหาร RS  (อ่าน 705 ครั้ง)

รู้จักโมเดล entertainmerce กลยุทธ์สำคัญของผู้บริหาร RS

ออฟไลน์ unyanaa


RS Group มีที่มาจากค่ายอาร์เอสที่เคยปั้นศิลปินดัง ๆ หลายรายในอดีต หลังจากที่โลกเข้าสู่ยุคดิจิทัลอย่างเต็มตัวในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทอาร์เอสได้ผันตัวเข้ามาเป็นเจ้าของสื่อเองและเริ่มก้าวเข้าสู่วงการ commerce จนได้กลายเป็น RS Group ในที่สุด และได้ก้าวเข้ามาถึงจุดที่ราคาของหุ้น RS ดีดตัวขึ้นสูง จนกลายเป็นหนึ่งในหุ้นเนื้อหอมของตลาดหุ้น และนี่คือสิ่งที่เราจะมาเฉลยกันในวันนี้
 
จุดกำเนิดของบริษัทอาร์เอส ได้เริ่มต้นขึ้นเมื่อปี 2519 จากการทำธุรกิจอัดเพลงจากแผ่นเสียงลงเทป ในนามของบริษัท Rose Sound จากนั้นก็ได้จับธุรกิจการทำเพลงและคอนเทนท์บันเทิงมาโดยตลอด จากนั้น เมื่อโลกเข้าสู่ยุคดิจิทัล บริษัทอาร์เอสก็ได้ปรับตัวเข้าสู่ความเป็นดิจิทัลในทุกรูปแบบจนกลายเป็นเจ้าของสื่อทีวีดิจิทัล คลื่นวิทยุดิจิทัล และได้ขายสินค้าคุณภาพผ่านแพลตฟอร์มต่าง ๆ ภายในสื่อของตนเอง และนี่ก็คือการขับเคลื่อนโมเดล entertainmerce ซึ่งเป็นกลยุทธ์สำคัญของผู้บริหาร RS ชุดนี้
 
entertainmerce คืออะไร ทำไมใช้ได้ผลจนทำนิวไฮ สวนกระแสโควิด-19
คำว่า entertainmerce มาจากการรวมกันของ entertainment และ commerce เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า RS Group คือหนึ่งในผู้ทำธุรกิจสื่อรายใหญ่ เป็นเจ้าของทีวีดิจิทัลช่อง 8 และเป็นเจ้าของคลื่นคูลฟาเรนไฮต์ อีกทั้งยังเชี่ยวชาญในเรื่องของการทำคอนเทนท์บันเทิงต่าง ๆ ในส่วนของ commerce ก็คือ ธุรกิจจำหน่ายสินค้าสุขภาพ ซึ่ง RS Group เพิ่งได้เริ่มทำธุรกิจนี้ในช่วงไม่กี่ปีให้หลังมานี้ แต่เนื่องจากสินค้าสุขภาพและความงามมีมูลค่าของตลาดสูงพอกับอัตราการเติบโต ดังนั้น แม้ว่า RS Group จะเริ่มเข้ามาจับได้ไม่กี่ปี แต่รายได้จากส่วนนี้กลับแรงและเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ และมีแนวโน้มที่จะเติบโตต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง ทำให้การขับเคลื่อนโมเดล entertainmerce ของผู้บริหาร RS กลายเป็นกลยุทธ์ที่จะช่วยสร้างรายได้และสร้างผลกำไรให้กับอาร์เอสอย่างมหาศาล แม้ว่าธุรกิจหลายแห่งจะเจอพิษโควิด-19 จนต้องปิดตัว แต่สำหรับแนวทางธุรกิจของผู้บริหาร RS โควิด-19 กลับกลายเป็นตัวกระตุ้นยอดขาย และยอดดาวน์โหลดเพลง จนสามารถบริษัทอาร์เอสสามารถทำรายได้และมีกำไรสุทธิสูงเป็นประวัติการณ์ในไตรมาสแรกของปี 2563
 
และเนื่องจากยุคของโควิด-19 ที่ยังไม่หมดลง รวมไปถึงกระแสของ New Normal ทำให้การซื้อของออนไลน์และการนำความบันเทิงเข้าสู่ภายในบ้านจะยังเป็นกระแสของผู้คนส่วนใหญ่ ดังนั้นกลุ่มนักลงทุนจึงยังคงจับตามองการเติบโตของธุรกิจโมเดล entertainmerce จากผู้บริหาร RS ต่อไป ว่าจะสามารถประสบความสำเร็จได้มากกว่านี้หรือไม่ หรืออาจจะสามารถทำนิวไฮได้อีกในไตรมาสที่สองของปีนี้ก็เป็นได้

หากอยากทราบเพิ่มเติมเกี่ยวกับ entertainmerce คลิกอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่เลย https://www.rs.co.th/th/เฮียฮ้อ-ยืนยัน-entertainmerce-แข็งแ/

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]