gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: เทศกาลอาหารสองทะเล จากยกเลิกประมูลแต่ยังจัดงานสู่ดราม่าเวทีนางงาม  (อ่าน 4060 ครั้ง)

เทศกาลอาหารสองทะเล จากยกเลิกประมูลแต่ยังจัดงานสู่ดราม่าเวทีนางงาม

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

เทศกาลอาหารสองทะเล จากยกเลิกประมูลแต่ยังจัดงานสู่ดราม่าเวทีนางงาม

เทศกาลอาหารสองทะเล ถือเป็นงานหลักประจำปีของเทศบาลนครสงขลาที่จัดขึ้นมาอย่างต่อเนื่องถึง 20 ครั้ง และเป็นครั้งที่ 21 ในปีนี้ แต่งานครั้งนี้กลับมีปัญหาให้กล่าวขานกันมากมาย

ปกติงานจะจัดในช่วงเดือนพฤษภา-มิถุนา แต่ปีนี้เจอโควิดเลยเลื่อนการจัดงานมาเป็นปลายสิงหาถึงต้นกันยาแทน หลังจากเทศบาลนครสงขลาเปิดประมูลงานและได้ผู้ชนะในเดือนกรกฎา ก็มามีประเด็นอีกรอบเมื่อเทศบาลนครสงขลา ประกาศยกเลิกการประมูลโดยให้เหตุผลว่า "ไม่มีงบประมาณ" หนังสือดังกล่าวลงนามวันที่ 6 สิงหา

แต่เป็นมิติใหม่ของการยกเลิกประมูลงานเพราะยกเลิกแต่ยังมีการจัดงาน จนนำไปสู่การฟ้องร้องของผู้ชนะการประมูลที่เป็นข่าวในหลายสื่อไปแล้ว งานเทศกาลอหารสองทะเล ถูกจัดต่อโดยเทศบาลบอกว่าเอกชนเป็นผุ้จัดการเองทั้งหมดไม่มีการใช้งบของเทศบาลเลย แต่ยังใช้ชื่องานเทศกาลอาหารสองทะเล เพื่อให้เมืองสงขลามีความคึกคักด้านการท่องเที่ยวอะไรประมาณนี้

ถ้าดูจากป้ายงานเที่ยวนี้จะเห็นว่าไม่มีโลโก้หน่วยงานรัฐในป้ายเลย งานจัดระหว่างวันที่ 22 ส.ค.-2 ก.ย.63 ซึ่งงานก็จัดไม่แตกต่างจากปีอื่นๆ ผู้คนก็ไปเที่ยวกันมากมาย มีการแสดงของศิลปินดารามากมาย และไฮไลท์ของงานทุกปีคือ การประกวดนางสาวสมิหลา ซึ่งปีนี้ก็มีการจัดในคืนวันที่ 30-31 สิงหาคม

ดราม่าในคืนวันตัดสินนางงามรอบสุดท้าย การคัดเลือกผู้เข้ารอบ 5 คนจาก 10 คนสุดท้าย ซึ่งผู้ตกรอบไม่พอใจคำตัดสินและขอดูผลคะแนนจากกรรมการ ซึ่งหากใครได้ดูคลิป ได้ติดตามจากช่องทางต่างๆ ส่วนใหญ่มองไปที่การตัดสินว่าไม่โปร่งใส ไม่มีผลคะแนนที่ชัดเจนมาแสดงเมื่อนางงามขอดู จนนำไปสู่บทสรุปว่า "ไม่มีการตัดสินการประกวดในครั้งนี้"

ซึ่งเป็นประเด็นดราม่าและเป็นข่าวในหลายสื่อของวันนี้ ดูแล้วน่าจะกระทบต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของสงขลาบ้างไม่มากก็น้อย และคืนนี้ 1 ก.ย.ยังมีคอนเสิร์ตเจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น จะเป็นประเด็นกันต่ออีกวันหรือไม่ เหมือนจะน่าสนใจจริงๆ ลองติดตามกันดูครับ 

   
 
สนับสนุนการขับเคลื่อนโดย
- ฮอนด้าพิธานพาณิชย์-อริยะมอเตอร์ www.phithan.co.th/hondaphithan
- ปาล์มสปริงส์ & ซิตี้รีสอร์ท บ้านและคอนโดคุณภาพจากเครืองศุภาลัย www.hatyainakarin.com
- ธีระการช่าง หาดใหญ่ (เยื้องบิ๊กซีคลองแห) โทร 086-4910345 www.facebook.com/teerakarnchanghy
- เอนกการช่าง ผู้นำการพัฒนาเครื่องจักรกลเกษตร โทร 081-7382622 www.an-anek.com/contact.php
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP 0897384215

ออฟไลน์ Amirr

เป็นเรื่องดีที่มีงานเทศกาลอาหารทะเลในเมืองเป็นวิธีที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งที่จะทำให้ชุมชนใกล้ชิดกันมากขึ้น อย่างไรก็ตามข้อเสียเพียงอย่างเดียวคือความเป็นไปได้ที่คุณจะติดเชื้อไวรัสโคโรนา ฉันหวังว่าไวรัสจะหายไปในทันทีและในที่สุดเราก็สามารถกลับสู่สภาพปกติได้ซึ่งทุกคนสามารถสังสรรค์กับคนอื่นได้อย่างอิสระโดยไม่ต้องคิดที่จะจับไวรัส ถ้าไม่ฉันก็หวังว่าจะมีวัคซีนสำหรับทุกคน ... ก็น่าจะทำให้ราคาไม่แพงเช่นกัน

ออฟไลน์ Amirr

ไม่มีปัญหากับการเปิดธุรกิจจากซ้ายไปขวา ปัญหาเดียวคือเมื่อจำนวนผู้ขายเพิ่มขึ้นการเคลื่อนไหวของตลาดจะไม่มีการเปลี่ยนแปลง นี่เป็นเพราะพวกเขาทั้งหมดเล่นเดียวกันในระดับเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีธุรกิจบางอย่างที่มีกำไรเพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลย ฉันหวังว่ารัฐบาลจะสนับสนุนให้ผู้คนเริ่มต้นธุรกิจมากขึ้นและแม้แต่จัดสัมมนาที่จะช่วยให้ผู้คนรู้จักอุตสาหกรรมธุรกิจมากขึ้น สิ่งนี้ไม่เพียง แต่จะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจของประเทศ แต่ยังทำให้ชีวิตของผู้คนเปลี่ยนแปลงไปด้วย

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]