gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 


ผู้เขียน หัวข้อ: 4 เทคนิคการเตรียมตัวก่อนขับขี่รถยนต์  (อ่าน 1458 ครั้ง)

4 เทคนิคการเตรียมตัวก่อนขับขี่รถยนต์

ออฟไลน์ sarawutjannim47

สติ สมาธิเป็นเรื่องสำคัญมากครับ สำหรับการขับขี่รถยนต์บนท้องถนน ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกัน และการขับขี่ปลอดภัยควรมีการเตรียมตัวก่อนทุกครั้ง ซึ่งเป็นสิ่งที่ทุกคนไม่ควรมองข้าม เราจึงนำเทคนิคการเตรียมตัวก่อนขับขี่รถยนต์มาฝากกันครับ


1. เตรียมเบอร์โทรฉุกเฉินไว้ให้ครบ ซึ่งการไปเที่ยวในแต่ละสถานที่นั้นแน่นอนครับเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ 50% ยิ่งไปตามสถานที่ที่ไม่ค่อยมีผู้คนขับรถผ่าน เช่น บนดอยหรือในป่ายิ่งทำให้เราได้รับความช่วยเหลือน้อยลง ดังนั้นการจดเบอร์โทรหรือเตรียมเบอร์โทรฉุกเฉินต่าง ๆ ไว้เพื่อขอความช่วยเหลือในสิ่งที่จำเป็นที่ไม่ควรมองข้ามครับ

2. พกยาประจำตัว ในกรณีที่เดินทางท่องเที่ยวหรือเดินทางในระยะไกล สำหรับคนที่มีโรคประจำตัวควรพกยาประจำตัวไปด้วยเสมอ ติดไว้ในกระเป๋าจะดีที่สุดครับ เพราะเมื่อเราไปเที่ยวเราไม่ทราบว่าจะเกิดเหตุการณ์อะไรหรือปัจจัยใด ที่มากระตุ้นทำให้โรคประจำตัวของเรากำเริบ และมีอาการรุนแรงแบบเฉียบพลัน ดังนั้นยาจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามครับ

3. สำรวจเส้นทางโดย GPS ก่อนออกเดินทางเราควรตั้งเป้าหมายไว้ ซึ่งตัวช่วยสำคัญที่สุด คือ GPS ที่ใช้ในการนำทาง ทำให้เราสามารถเดินทางไปถึงจุดมุ่งหมายได้อย่างปลอดภัย โดยไม่หลงทางนั่นเอง แถม GPS นี้ยังสามารถคำนวณเส้นทางที่ใกล้รถติดน้อยที่สุดให้เราอีกด้วยครับ เมื่อเราสำรวจเส้นทางเสร็จเรียบร้อยถึงเวลาพักรถเราสามารถหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาเล่นเกม Joker123 ได้อีกด้วย

4. เช็คน้ำมันเครื่องก่อนออกเดินทาง ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเลยครับ เพราะการขับรถท่องเที่ยวอย่างปลอดภัยนั้นต้องใช้ระยะเวลาในการขับค่อนข้างนาน หากน้ำมันเครื่องของเราแห้ง จะทำให้เกิดปัญหาระหว่างขับขี่รถยนต์ได้ ที่สำคัญอาจจะทำให้การเที่ยวของเรานั้นหมดสนุก เพราะเสียเวลากับเครื่องยนต์ของรถยนต์นั่นเองครับ

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]