gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 


ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีกำจัดมดในรถให้สิ้นซาก  (อ่าน 2041 ครั้ง)

วิธีกำจัดมดในรถให้สิ้นซาก

ออฟไลน์ The Qute

วิธีกำจัดมดในรถให้สิ้นซาก
« เมื่อ: 17:22 น. วันที่ 18 ก.ย.63 »
วิธีกำจัดมดในรถให้สิ้นซาก
รถยนต์คันโปรดที่คุณต้องใช้งานเป็นประจำทุกวัน หากมีสิ่งแปลกปลอมใด ๆ ที่พร้อมทำลายให้เกิดความเสียหาย นอกจากรถใช้งานไม่ได้แล้วยังอาจให้ก่ออันตรายกับผู้ขับขี่และผู้ร่วมทางอีกด้วย มด ถือเป็นสัตว์อีกชนิดที่สามารถทำร้ายรถคุณได้ไม่แพ้แมลงสาบหรือหนู เพราะการที่มันขึ้นในรถคุณแสดงว่าอาจมีรังมดอยู่หรือมีสิ่งเร้าที่ทำให้มดเหล่านั้นเข้ามา การรู้วิธีกำจัดมดในรถจึงเป็นเรื่องสำคัญที่คนมีรถทุกคนต้องทำความเข้าใจ
มด ปัญหาใหญ่ในรถของคุณ

การมีมดในรถสามารถสร้างความเสียหายได้ในแบบที่คุณคาดไม่ถึง เช่น การกัดทำลายสิ่งของต่าง ๆ ในรถ เช่น เบาะ, สายไฟต่าง ๆ ซึ่งตรงนี้อาจนำไปสู่อันตรายในการขับขี่ได้ เมื่อไหร่ก็ตามที่รู้ว่าเริ่มมีมดอยู่ในรถก็จำเป็นอย่างยิ่งในการต้องรีบหาวิธีกำจัดมดในรถออกไปให้สิ้นซาก เพื่อไม่ให้มันก่อความเสียหายทั้งตัวรถ ผู้ขับขี่ และผู้โดยสารคนอื่น ๆ
เรามีบริการกำจัดปลวก หากท่านมีปัญหาเรื่องปลวกในบ้าน หรือต้องการคำปรึกษา สามารถติดต่อเราได้ค่ะ
สาเหตุที่ทำให้มีมดในรถของคุณ

ลำดับแรกก่อนจะมองหาวิธีกำจัดมดในรถ ควรรู้ก่อนว่าสาเหตุใดบ้างที่มดอาจเข้าไปอยู่ในรถของคุณ ซึ่งโดยทั่ว ๆ ไปสามารถแบ่งได้ดังนี้

•   นำอาหาร ขนมต่าง ๆ เข้าไปทานในรถแล้วเศษอาหารหกเลอะเทอะ ไม่ได้มีการเช็ดทำความสะอาดใด ๆ ส่งผลให้มดตามเข้ามากินเศษอาหารเหล่านั้นและทำรังอยู่ไปในตัว
•   จอดรถเอาไว้ในบริเวณรังมด บางทีคุณอาจต้องขับไปสถานที่แห่งหนึ่งแล้วบังเอิญว่าจุดที่คุณจอดเป็นรังมด เมื่อจอดไว้นาน ๆ เข้า พวกมันก็มีสิทธิ์เดินตามกันขึ้นไปยังรถของคุณเพื่อสำรวจหารังใหม่ หรือเข้าไปหาอะไรกินได้
•   ไม่ได้ล้างทำความสะอาดรถเลย เพราะบางทีรถอาจขับไปทับของเน่าเสียต่าง ๆ หรือเศษอาหาร เมื่อจอดทิ้งไว้และไม่ได้ดูแลทำความสะอาดมดก็อาจเดินตามกันมาเพื่อกินเศษอาหารดังกล่าวและเดินไต่ขึ้นไปอยู่ตามจุดต่าง ๆ ของรถคุณก็ได้

วิธีกำจัดมดในรถได้ผลง่ายแถมมดหายเกลี้ยง
เมื่อรู้ถึงความเสียหายและสาเหตุที่ทำให้มดขึ้นรถของคุณแล้ว คราวนี้ก็ลองมาดูวิธีกำจัดมดในรถกันบ้าง เพื่อจะได้มั่นใจว่าพอกำจัดออกไปแล้วรถจะยังคงใช้งานได้เป็นปกติ ไม่มีการรบกวนใด ๆ จากเจ้ามดตัวร้าย

1. ทำความสะอาดรถทุกซอกทุกมุม
วิธีกำจัดมดในรถแบบแรก ๆ กรณีที่เริ่มเห็นว่ามีมดเดินตามเบาะหรือจุดต่าง ๆ ในรถ ให้รีบนำรถไปล้างทำความสะอาดแบบหมดจด โดยบอกร้านล้างรถก็ได้ว่าเจอมดขึ้นบริเวณไหน แล้วช่วยให้คนล้างฉีดทำความสะอาดจุดนั้นเป็นพิเศษ หรือถ้าหากใครมีหัวสายยางแรงดันดี ๆ จะล้างทำความสะอาดเองก็ได้ รวมถึงพยายามดูดฝุ่นให้สะอาด จะช่วยกำจัดมดให้ออกไปจากรถคุณได้

2. ฉีดยาฆ่าแมลงเข้าไปในรถ
เป็นวิธีที่ช่วยได้จริง ๆ แม้อาจต้องทนกับกลิ่นเสียหน่อย โดยเลือกยาฆ่าแมลงชนิดใดก็ได้ฉีดเข้าไปในรถ จากนั้นปล่อยทิ้งเอาไว้สักครึ่งชั่วโมง โดยตอนฉีดให้เปิดประตูรถทิ้งเอาไว้ เมื่อถึงเวลากำหนดล้างภายในรถให้สะอาดเพื่อไม่ให้สารเคมีที่เกาะอยู่ตามจุดต่าง ๆ สร้างอันตรายให้กับคนโดยสารและผู้ขับขี่ เท่านี้ก็ช่วยให้มดหายไปได้อย่างหมดเกลี้ยง

3. จอดรถตากแดดเอาไว้
อีกวิธีกำจัดมดในรถที่ถือว่าได้ผลดีเยี่ยมเกินคาด หากพบว่าในรถของคุณมีมดอยู่ให้นำรถไปจอดตากแดดเอาไว้ยิ่งแดดจัดยิ่งดี พร้อมทั้งเปิดประตูระบายเพื่อเป็นทางเดินออกของมด รวมถึงอย่าลืมนำเอาสิ่งที่จะก่อให้เกิดประกายไฟ เช่น ไฟแช็ค, แว่นกันแดด ฯลฯ ออกจากรถด้วย จอดเอาไว้ราว ๆ 2-3 ชม. มดจะทนกับความร้อนไม่ไหวแล้วออกไปหารังใหม่อยู่เอง

4. กับดักมด วางเอาไว้ได้เลย
มีกับดักมดหลายชนิดที่สามารถซื้อมาวางเอาไว้ในรถได้ ลองเลือกดูว่ายี่ห้อไหนได้ผลดี จากนั้นนำมาวางทิ้งไว้ประมาณ 2-3 วัน มดจะเอากับดักเหล่านั้นกลับไปที่รังแล้วกิน สุดท้ายก็ตายกันแบบยกรัง ไม่ต้องห่วงว่ามันจะมากวนใจคุณอีก

5. ใช้บริการบริษัทกำจัดมด
อีกวิธีกำจัดมดในรถหากทำวิธีต่าง ๆ แล้วไม่ได้ผล ก็ลองเรียกบริษัทกำจัดมด บริษัทกำจัดปลวก มาจัดการดูก็ได้ไม่ได้มีเเค่บริการกำจัดปลวกอย่างเดียวเเต่ยังรวมไปถึงบริการกำจัดมดชนิดต่างๆอีกด้วย โดยพยายามบอกว่าเจอบริเวณไหนของรถบ่อย ๆ ก็ให้ช่างจัดการพ่นยาหรือวิธีที่ช่างแนะนำ ช่วยให้มดออกไปจากรถคุณได้จริง แต่ทั้งนี้ต้องมั่นใจว่ามันสร้างรังในรถของคุณจึงเรียกมาใช้บริการเพื่อความคุ้มค่ามากที่สุด

วิธีเหล่านี้ถือเป็นวิธีกำจัดมดในรถที่จะช่วยให้คุณสบายใจมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม แถมยังช่วยให้การขับขี่ปลอดภัยด้วย เมื่อไหร่ก็ตามที่สังเกตเห็นว่ามีมดขึ้นอยู่ในรถของคุณต้องรีบกำจัดให้สิ้นซาก อย่าให้เหลือเด็ดขาด เพราะมันมีผลร้ายแรงมากกว่าที่คุณคิดอย่างแน่นอน

บริษัทกำจัดปลวก https://drplouk.com/
ฉีดปลวก https://drplouk.com/termites/injection
บริการกำจัดปลวก https://drplouk.com/termite-control/

ออนไลน์ best2hands

Re: วิธีกำจัดมดในรถให้สิ้นซาก
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 20:10 น. วันที่ 18 ก.ย.63 »
ช่วงสถานการณ์โควิด-19 ที่ระบาดในเมืองไทยที่ผ่านมานั้นทางอุทยานแห่งชาติได้มีการประกาศปิดการเข้าเที่ยวชมอุทยานทุกแห่งในประเทศไทย   จึงกลายเป็นโอกาสดีที่หลายๆ อุทยานได้หยุดดูแลและพัฒนาพื้นที่ในอุทยาน   bigbonus888 เช่นเดียวกับอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า จุดชมวิวสวยของ จ.ระยอง  ได้รีบดำเนินการพัฒนาเส้นทางศึกษาธรรมชาติบริเวณอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้าเพื่อรอเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าเยี่ยมชมถ้ากลับมาเปิดอุทยานอีกครั้ง


โดยได้มีการรื้อถอนสะพานทางเดินของเดิมออกไปและปรับปรุงเส้นทางใหม่เพื่อให้มีความสะดวกมากขึ้น ซึ่งเส้นทางดังกล่าวนั้นจะอำนวยความสะดวกให้แก่บุคคลทั่วไป และคนพิการสามารถเข้าใช้เส้นทางดังกล่าวได้อีกด้วย  ซึ่ง ณ ตอนนี้ทางอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้าได้มีข่าวดีมาแจ้งแก่นักท่องเที่ยวทุกคนว่า   เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติเขาแหลมหญ้าได้สร้างเสร็จเรียบร้อยแล้ว  bigbonus888  และพร้อมเปิดบริการให้นักท่องเที่ยวได้เข้าเยี่ยมชม ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]