gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

โครงการบ้านวังหงส์ หาดใหญ่ - บ้านพรุ
 
Waterfront village
 

ขายบ้านสวย 2.9 ล้าน หมู่บ้านฉัตรแก้ว
 

ขายบ้าน 6 ล้าน
 
รติมา วิลล่า แอด
 


ผู้เขียน หัวข้อ: อยากมีสร้างบ้านเป็นของตัวเอง จะวางแผนอย่างไร  (อ่าน 3107 ครั้ง)

อยากมีสร้างบ้านเป็นของตัวเอง จะวางแผนอย่างไร

ออฟไลน์ hellowriter


ความฝันของการมีบ้านเป็นของตัวเอง เป็นความฝันสูงสุดของใครหลาๆ เลยก็ว่าได้ และไม่มีที่ไหนที่จะสุขใจกับการอยู่บ้านแล้ว แต่การจะสร้างบ้านเป็นของตัวเอง ไม่ใช่ว่าเราจะคิดแล้วทำเลย เพราะอาจจะเกิดข้อผิดพลาดได้ การเตรียมความพร้อมก่อนการสร้างบ้านจึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุด เพื่อให้บ้านที่เราสร้างออกมาสมบูรณ์ลและตรงกับความที่ฝันเอาไว้
แต่ก่อนอื่นอยากจะให้รู้เกี่ยวกับการเตรียมความพร้อมในการ สร้างบ้าน ก่อน ว่าการสร้างเป็นของตัวเอง ควรจะเริ่มต้นอย่างไร มีขั้นตอนแบบไหนบ้าง จะได้ไม่เกิดปัญหาในภายหลังขึ้น

สิ่งที่ควรคำนึง ก่อนการสร้างบ้านเป็นของตัวเอง

1.ทำเลที่ตั้ง

การเลือกทำเลจะเป็นตัวชี้วัดเลยว่าบ้านของคุณจะมีความสุข มีความสงบมากน้อยแค่ไหน เพราะการเลือกทำเลผิดอาจจะทำให้คุณอยู่ในบ้านนั้นด้วยความทุกข์ และความรำคาญ อย่างเช่นทำเลบ้านที่อยู่ใกล้กับสถานบันเทิง ที่มีเสียงรบกวนตลอดเวลา ก็จะส่งผลกับชีวิตและสุขภาพของคุณ การเลือกทำเลจึงต้องพิจารณาให้รอบคอบที่สุด รวมถึงงการคำนึงถึงอนาคตข้างหน้าด้วย ว่าทำเลตรงนี้จะเปลี่ยนไปยังไงบ้าง

2.การถมที่

ในพื้นที่บางแห่งอาจจะไม่สามารถสร้างบ้านได้เลย ไม่ว่าจะเป็นปัญหาของดินทรุด หรือปัญหาเกี่ยวกับน้ำที่จะเข้ามาท่วมขัง เพราะฉะนั้นควรพิจารณาให้ดีว่าบ้านของเรา จำเป็นจะต้องถมที่เพื่อให้สูงขึ้นหรือไม่ แลละถ้าถมควรจะต้องสูงเท่าไหร่ถึงงจะเหมาะสม ถ้าหากคุณไม่เข้าใจเกี่ยวกับเรื่องนี้ แนะนำว่าให้ปรึกษาเกี่ยวกับผู้ที่มีความชำนาญในเรื่องนี้จะดีกว่า

3.รูปแบบของบ้าน

คนที่ สร้างบ้าน ก็คงจะมีแบบบ้านอยู่ในหัวอยู่แล้ว แต่การจะสร้างให้เป็นรูปเป็นร่างขึ้นมา ควรจะมีการออกแบบบ้านโดยลงรายละเอียดให้ครบถ้วนก่อน ว่าบ้านจะเป็นไปในลักษณะแบบไหน มีพื้นที่ใช้สอยเท่าไหร่ มีห้องกี่ห้อง โดยการออกแบบบ้านที่ดีควรจะมาจากมือของสถาปนิกเท่านั้น เพื่อให้บ้านมีมาตรฐานการสร้างที่ถูกต้อง ถ้าหากแบบบ้านผิดตั้งแต่เริ่ม มาตรฐานของบ้านก็จะลดลงทันที

4.งบประมาณในการสร้างบ้าน

งบประมาณก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่ควรจะเตรียมให้พร้อมก่อนเริ่มสร้างจริง และในการเตรียมงบควรจะมีการเผื่อเอาไว้บ้าง เพราะอาจจะมีกรณีที่งบสร้างบ้านเกินขึ้นมา ถ้าหากไม่มีงบสำรองเผื่อเอาไว้ การสร้างบ้านก็จะเจออุปสรรคทันที ทำให้บ้านไม่เสร็จทันเวลา หรือต้องหยุดการก่อสร้างเอาไว้แค่นั้น

5.การเลือกผู้รับเหมา

การเลือกผู้รับเหมาในการสร้างบ้านก็เป็นสิ่งที่คุณต้องหาข้อมูลเกี่ยว เพราะการเลือกผิดอาจจะทำให้คุณโดนเอาเปรียบได้เลย ซึ่งการเลือกผู้รับเหมาให้มีคุณภาพนั้น ควรจะเป็นผู้รับเหมาที่เป็นบริษัทสร้างบ้านโดยตรง และมีการจดทะเบียนอย่างถูกต้องเท่านั้น จึงจะไม่เสี่ยงโดนโกง

เพราะการ สร้างบ้าน เราสร้างครั้งเดียวและอยู่ยาวเลย การสร้างจึงต้องทำให้รอบคอบ และมีการวางแผนที่ดีก่อนเสมอ เพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงปัญหาต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้น หากคุณไม่มีความรู้เกี่ยวกับการสร้างบ้านมาก่อน ก็ควรจะปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญด้านการสร้างบ้านโดยตรง เพื่อให้บ้านของคุณออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด

ออฟไลน์ best2hands

สูดอากาศบริสุทธิ์กับธรรมชาติอันสวยงามของ “อำเภอแม่ลาน้อย” สถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มเปี่ยมไปด้วยสีเขียว และความเงียบสงบ  https://mgwin88-th.com  ที่น่าพาตัวเองเข้าไปสัมผัสของ จ.แม่ฮ่องสอน  สัมผัสกับมนต์เสน่ห์ที่น่าค้นหา และน่าหลงใหล กับบรรยากาศธรรมชาติ และชุมชนอันเงียบสงบใน “อำเภอแม่ลาน้อย” อำเภอท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อของจังหวัด “แม่ฮ่องสอน” ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม   นาขั้นบันไดสีเขียวขจี ความเงียบสงบ และอากาศที่แสนบริสุทธิ์

ธรรมชาติสีเขียวของ “อำเภอแม่ลาน้อย” จะมีให้พบเห็นกันแบบเต็ม ๆ ในช่วงของฤดูฝน จนไปถึงฤดูหนาว เริ่มตั้งแต่ช่วงปลายเดือนมิถุนายน จนถึงช่วงเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี   นอกจากจะมีธรรมชาติที่งดงามแล้ว ยังมีรีสอร์ท และโฮมสเตย์ให้ทุกคนได้มานอนพักผ่อน ผ่อนคลายชมกับบรรยากาศรอบ ๆ ตัว ให้คุณได้ปล่อยตัว ปล่อยใจ ปล่อยความเครียด ความเหนื่อยล้า กันอีกด้วย https://mgwin88-th.com  หรือถ้าใครไม่อยากพัก อยากแค่มาชมบรรยากาศอย่างเดียว ก็สามารถมาเที่ยวแบบเดย์ทริปกันได้อีกด้วยน้า

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]