gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: “จุรินทร์" ปัดถกตู่เรื่องรัฐบาลแห่งชาติ ปชป.หนุนแก้ รธน.ควบคู่ดูแลปากท้อง  (อ่าน 337 ครั้ง)

“จุรินทร์" ปัดถกตู่เรื่องรัฐบาลแห่งชาติ ปชป.หนุนแก้ รธน.ควบคู่ดูแลปากท้อง

ออฟไลน์ ต้อม_รัตภูมิ

“จุรินทร์" ปัดถกตู่เรื่องรัฐบาลแห่งชาติ ปชป.หนุนแก้ รธน.ควบคู่ดูแลปากท้อง

“จุรินทร์ “ ปัดถกตู่เรื่องรัฐบาลแห่งชาติ รับแก้รัฐธรรมนูญสัญญาณดี ยันแก้ปากท้องกับแก้ รธน.ทำพร้อมกันได้ พร้อมเดินหน้าแผนะตุ้นเศรษฐกิจ ลงพื้นที่สงขลา เปิดงานมหกรรมสินค้าเกษตรเฉพาะอย่าง และพบปะชาวสวนยางพารา

30 ก.ย.63) นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวฃพาณิชย์ และคณะ เดินทางมาปฏิบัติภารกิจในพื้นที่จังหวัดสงขลา โดยมีนายอำพล พงษ์สุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา นายสรรเพชญ บุญญามณี ผู้ช่วยผู้ดำเนินงานนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา นายภิรพล ลาภาโรจน์กิจ อดีตส.ส.พรรค ปชป.เขต 2 สงขลา และผู้บริหารสำนักงานพาณิชย์จังหวัดสงขลา ร่วมให้การต้อนรับ ณ บริเวณทางออกท่าอากาศยานหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

โดยนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้ตอบคำถามที่สนามบินหาดใหญ่ ในเรื่องที่นายกรัฐมนตรีเชิญหัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาลหารือก่อนการประชุม ครม. เมื่อวานนี้ว่า ไม่มีคุยเรื่องรัฐบาลแห่งชาติ ซึ่งในความเห็นตนรัฐบาลแห่งชาติในโลกจะเกิดได้ก็ต้องอยู่ในภาวะสงครามหรือในภาวะวิกฤติที่ระบบปกติไม่มีทางไป แต่สำหรับสถานการณ์ประเทศเราขณะนี้ระบบรัฐสภายังเดินหน้าไปได้ตามปกติ จึงไม่เห็นความจำเป็นและไม่ทราบที่มาที่ไปของข่าว

ส่วนการหารือกับนายกรัฐมนตรีและพรรคร่วมเมื่อวานนั้นถือว่าเป็นสัญญานที่ดีเรื่องการแก้รัฐธรรมนูญ เพราะมีความเห็นไปทางเดียวกันแล้ว ซึ่งสิ่งที่ตนเห็นว่าต้องเร่งทำต่อไปคือเร่งหารือและหาจุดร่วมกับวุฒิสมาชิก เพราะถ้า 3 ฝ่ายคือพรรคร่วมรัฐบาล ฝ่ายค้าน วุฒิสมาชิก เห็นร่วมกันได้ รธน.ก็แก้ได้  โดยตนได้สั่งการให้กรรมาธิการของพรรคประชาธิปัตย์ ได้ผลักดันอย่างเต็มที่ในการประชุมกรรมาธิการพิจารณาก่อนรับหลักการในช่วง 1 เดือนนี้ เพราะเป็นทั้งจุดยืนพรรคและนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาล  และให้สนับสนุนร่างแก้ไขของพรรคร่วมรัฐบาลและฝ่ายค้าน ที่แก้ ม.256 ให้ตั้ง สสร. โดยไม่แตะหมวด 1 หมวด 2
     
ส่วนความเห็นที่บางฝ่ายเห็นควรแก้ปัญหาปากท้องก่อนแก้ รธน.นั้น ตนเห็นด้วยว่าเรื่องปากท้องสำคัญมาก แต่การบ้านของประเทศมีหลายข้อและสามารถทำพร้อมกันไปได้ เพราะการแก้ปัญหาปากท้องเป็นหน้าที่รัฐบาล ส่วนการแก้ รธน.เป็นหน้าที่รัฐสภา ส่วนร่างแก้ รธน.ของไอลอว์นั้นยังต้องรอการบรรจุวาระก่อนจึงจะพิจารณาได้ เพราะฉะนั้นขณะนี้ถือว่าร่างที่กรรมาธิการพิจารณาก่อนรับหลักการจะต้องนำมาพิจารณายังมีแค่ 6 ร่าง นายจุรินทร์กล่าว

สำหรับการเดินทางมาปฏิบัติภารกจของนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ ในวันนี้ประกอบด้วย การเป็นประธานเปิดงานตลาดสินค้าเกษตรเฉพาะอย่าง ครั้งที่ 4 ภายใต้ชื่องาน Food & Fish @สงขลา ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ ซึ่งกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 กันยายน - ตุลาคม 2563 โดยมีสินค้าราประหยัดมาตรฐานธงฟ้า สินค้าพื้นเมือง ปลากระพง 3 น้ำ และกิจกรรมบันเทิงมากมาย พร้อมกันนี้ยังได้ตรวจเยี่ยมชมโรงงานไทยฮั้ว แปรรูปยางพารา พบปะเกษตรกรชาวสวนยาง ในพื้นที่อำเภอบางกล่ำ จังหวัดสงขลาด้วย
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP : 0897384215

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]