ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

4 คุณประโยชน์สำคัญของผักกุยช่ายที่ไม่ควรพลาด

เริ่มโดย narawut, 15:14 น. 01 ต.ค 63

narawut

ผักในแต่ละชนิดนั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายของคนเราเป็นอย่างมากครับ โดยเฉพาะผักที่ขึ้นชื่อว่ากุยช่ายที่หลาย ๆ คนรู้จักกันดีในรูปแบบของขนมกุยช่าย ซึ่งประโยชน์มีมากมายหลายอย่างดังต่อไปนี้


1. บรรเทาโรคหวัด ในช่วงฤดูฝนแบบนี้หลายคนมักรับประทานอาหารที่ช่วยป้องกันไข้หวัดกัน ซึ่งอาหารประเภทหนึ่งที่สามารถช่วยป้องกันไข้หวัดต่าง ๆ ได้ คือ ใบกุยช่าย ซึ่งใบกุยช่ายจะมีสรรพคุณช่วยลดไข้ทำให้หวัดหายได้รวดเร็ว แถมยังเป็นยาแก้ไอชั้นดีอีกด้วยครับ

2. บำรุงน้ำนม ในคุณแม่หลังคลอดบางคนมักมีปัญหาเกี่ยวกับน้ำนมมาน้อย ซึ่งการบำรุงน้ำนมที่ได้ผลดีเยี่ยม คือ การรับประทานใบกุยช่าย ซึ่งจะช่วยให้เจริญอาหารมากกว่าเดิม ลดอาการคลื่นไส้อาเจียน และบำรุงน้ำนมได้ดีครับ เหมาะสมกับคุณแม่ที่อยากมีน้ำนมให้เจ้าตัวน้อยได้กินอิ่มเต็มที่อีกด้วย

3. ลดการท้องผูก ใบกุยช่ายเป็นผักชนิดหนึ่งที่มีเส้นใหญ่อาหารค่อนข้างเยอะ ดังนั้นการรับประทานใบกุยช่าย จะส่งผลทำให้คนที่มีปัญหาเรื่องท้องผูกสามารถขับถ่ายได้ดีขึ้น ขับถ่ายได้ง่าย และลดการเกิดมะเร็งลำไส้ได้ครับ

4. ช่วยลดความดัน สรรพคุณที่เด่นของใบกุยช่ายคือการลดความดันโลหิต ที่สำคัญช่วยกำจัดคอเลสเตอรอลในเลือดได้ เพราะในกุยช่ายมีสารอัลลิซิน ดังนั้นใครที่ป่วยโรคความดันโลหิตสูงหรือไขมันในเส้นเลือดสูง คนไหนที่เล่นเกม Joker123 แล้วทำให้ความดันโลหิตสูงขึ้นสามารถพักผ่อน และรับประทานใบกุยช่ายได้ครับ