gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: 4 เทคนิคการสอนลูกให้กล้าแสดงออก ไม่กลัวการเข้าสังคม  (อ่าน 1760 ครั้ง)

4 เทคนิคการสอนลูกให้กล้าแสดงออก ไม่กลัวการเข้าสังคม

ออฟไลน์ pakapong

เด็กพอถึงช่วงวัยที่กำลังอยากรู้อยากเห็น คุณพ่อคุณแม่ควรเอาใจใส่อย่ามองข้ามเด็ดขาด เรื่องจากการปิดกั้นการเรียนรู้ของเด็กจะทำให้เด็กโตขึ้นไปไม่กล้าแสดงออก ไม่กล้าเข้าสังคมเป็นปัญหาที่ค่อนข้างแก้ไขยากเมื่อโตขึ้น  ดังนั้นเราจึงนำเทคนิคการสอนลูกมาแนะนำกันครับ


1. สอนให้เด็กรู้จักอารมณ์ และความรู้สึกของตนเอง การที่เราคุณพ่อคุณแม่แสดงออกถึงอารมณ์บางสิ่ง เช่น ไม่พึงพอใจ โกรธ โมโหหรือรัก ซึ่งอารมณ์ดังกล่าวลูกน้อยจะสามารถรับรู้ได้ทั้งหมด ควรสอนให้เขารู้จักอารมณ์ต่าง ๆ เหล่านี้ด้วยตัวของเขาเอง เพื่อให้ลูกได้เข้าใจสามารถปรับตัว และนำไปใช้ได้เมื่ออยู่ในสังคมใหญ่ครับ

2. สอนให้รู้จักมารยาทพื้นฐาน คุณพ่อคุณแม่ควรสอนการเข้าสังคมให้เด็กโดยเฉพาะมารยาทพื้นฐานที่ทุกคนควรต้องมีในการเข้าสังคมแบบง่าย ๆ ด้วยการให้ลูกรู้จักไหว้ผู้ใหญ่ สวัสดี ขอบคุณ ขอโทษและโบกมือลา ซึ่งคุณพ่อคุณแม่ และผู้ใหญ่ควรทำให้ลูกเห็นเป็นตัวอย่าง เด็กจะสามารถซึมซับพฤติกรรมต่าง ๆ เหล่านี้และทำให้เขาทำได้เองโดยที่คุณพ่อคุณแม่ไม่ต้องบอกเมื่อเข้าสู่สังคมครับ

3. สอนให้ลูกรู้จักขออนุญาต การสอนให้ลูกรู้จักขออนุญาตก่อน ซึ่งการสอนลักษณะดังนี้จะทำให้เด็กรู้ว่าอันนี้ไม่ใช่ของตนเอง สิ่งนี้ของคนอื่นไม่สามารถหยิบจับได้ถ้าเจ้าของไม่ได้อนุญาตก่อนครับ เช่น การแย่งโทรศัพท์ที่คนอื่นกำลังเล่นเกม Epicwin อยู่ควรสอนลูกไม่ให้แย่งโทรศัพท์จากคนอื่นก่อนที่เจ้าของจะได้จะอนุญาตครับ

4. พาไปรู้จักคนรอบข้าง คุณพ่อคุณแม่ควรพาลูกไปรู้จักกับคนรอบข้าง เช่น เพื่อน ญาติพี่น้อง คนรู้จักเพื่อให้เด็กได้คุ้นเคย และหัดเข้าสังคมเล็ก ๆ แบบครอบครัว ก่อนที่จะเข้าสังคมใหญ่ ซึ่งการเข้าสังคมเล็ก ๆ เหล่านี้จะทำให้เด็กรู้จักการเข้าสังคม รวมถึงมารยาทต่าง ๆ สิ่งไหนควรสิ่งไหนไม่ควรก่อนที่จะเติบโตไปเป็นผู้ใหญ่ที่เข้าสังคมใหญ่ครับ

ออฟไลน์ best2hands

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบถ่ายภาพ ออกตามหาโลเคชั่นสวยๆ ในงานเก็บบันทึกความทรงจำ สถานที่แปลกใหม่ ดูจะเป็นอะไรที่น่าตื่นตาตื่นใจเสมอ   https://mgwin88-th.com  ในวันนี้เรามีโลเคชั่นท่องเที่ยวแห่งหนึ่งที่มีความงดงามอย่างมากในด้าน Landscape ที่แห่งนี้มีชื่อว่าเขาคูหา ตั้งอยู่ที่อ.รัตภูมิ จ.สงขลา นั่นเอง  เขาคูหาเป็นจุดชมวิวที่สามารถเดินเท้าขึ้นไปได้ไม่ยากนัก  ทางเดินไม่ลาดชันเท่าไหร่ แต่จะต้องใช้ความระมัดระวังในการเดิน มีจุดถ่ายรูปสวยๆ เป็นร่องเขาที่ถูกรายล้อมไปด้วยต้นสน ทำให้ภาพที่ถ่ายออกมานั้นเหมือนกับว่าได้ถ่ายที่เมืองนอกเลยก็ว่าได้


อีกทั้งที่นี่ยังเป็นจุดชมสำหรับทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นในตอนเช้าที่สวยงามอีกด้วย ก่อนหน้านี้หลายๆ คนอาจจะไม่ค่อยรู้จักหรือไม่เคยได้ยินแม้แต่ชื่อ แต่หลังจากมีการประชาสัมพันธ์ออกไป   เขาคูหาได้กลายเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ที่ใครหลายๆ คนตั้งใจจะไปเยือนทันที  หากใครมีโอกาสไปเที่ยวสงขลากในช่วงนี้ต้องห้ามพลาด  ไปเยี่ยมชมที่เขาคูหากันดูครับ รับรองว่าจะต้องได้ภาพเท่ๆ สวยๆ เหมือนอยู่เมืองนอกแน่นอน

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]