gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: 4 อาหารยอดฮิตของต่างประเทศที่ควรต้องลองสักครั้งในชีวิต  (อ่าน 1115 ครั้ง)

4 อาหารยอดฮิตของต่างประเทศที่ควรต้องลองสักครั้งในชีวิต

ออฟไลน์ kanjana33

ไม่ว่าจะเป็นอาหารประเภทไหน ก็ได้รับความนิยมแตกต่างกันครับ ซึ่งในวันนี้เรามาลองพาเพื่อนเพื่อนไปลองชิมอาหารต่างประเทศของในแต่ละประเทศต่าง ๆ กันเพื่อเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ของชีวิต และสามารถเรียนรู้วัฒนธรรมการรับประทานอาหารของในแต่ละประเทศใดด้วย


1. ซูฟลากี้ เป็นอาหารที่ชาวกรีซนิยมกินกัน มีส่วนประกอบของเนื้อเป็นส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหมู เนื้อวัว และแม้กระทั่งเนื้อแกะ ก็นำมาประกอบอาหารชนิดนี้ครับ ซึ่งหน้าตาของเมนูนี้เหมือนเคบับที่ถือกินได้สบาย ๆ อร่อยอย่าบอกใครเลยครับ

2. Sarmale เป็นอาหารที่ใช้ในการเฉลิมฉลองในช่วงเทศกาลต่าง ๆ ยังเป็นอาหารประจำชาติโรมาเนียอีกด้วย ซึ่งเมนูนี้ทำมาจากผักกาดดองที่สอดไส้ด้วยเนื้อปรุงรส รสชาติ และขนาดของแต่ละชิ้นจะต่างกันไปในแต่ละภูมิภาคของประเทศครับ

3. Shopske เป็นเมนูอาหารจำพวกสลัดแบบดังเดิมของประเทศบัลแกเรีย ซึ่งเมนูนี้จะทำมาจากแตงกวา พริกหยวก หัวหอม ปรุงรสด้วยน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ และเกลือจากนั้นราดด้วยเฟต้าชีสขูดละเอียด เมื่อรับประทานจะได้กลิ่นหอมของน้ำมันมะกอก และเฟต้าครับ

4. Oyster & Mussel เป็นอาหารของประเทศโครเอเชีย เมนูนี้ถ้าเพื่อน ๆ ได้เห็นแล้วอาจจะดูไม่น่ามีอะไรซับซ้อนดูพื้น ๆ ทั่วไป แต่ที่นี่ คือ เป็นการทานหอยนางรม หอยแมลงภู่แบบสด ๆ มีคุณค่าทางอาหารสูงมาจากอ่าวมาลี สตอนมีคุณภาพสูงจนได้รับฉายาว่า Queen of Oyster ครับ

ในขณะนั่งรอทานอาหารที่กำลังจะนำมาเสิร์ฟนั่นให้อดใจรอนั่งเล่นเกม Joker123 ให้ใจเย็น ๆ ก่อนแล้วค่อยลิ้มลองรสชาติของอาหารที่แปลกใหม่ครับ

ออฟไลน์ best2hands

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบถ่ายภาพ ออกตามหาโลเคชั่นสวยๆ ในงานเก็บบันทึกความทรงจำ สถานที่แปลกใหม่ ดูจะเป็นอะไรที่น่าตื่นตาตื่นใจเสมอ   https://mgwin88-th.com  ในวันนี้เรามีโลเคชั่นท่องเที่ยวแห่งหนึ่งที่มีความงดงามอย่างมากในด้าน Landscape ที่แห่งนี้มีชื่อว่าเขาคูหา ตั้งอยู่ที่อ.รัตภูมิ จ.สงขลา นั่นเอง  เขาคูหาเป็นจุดชมวิวที่สามารถเดินเท้าขึ้นไปได้ไม่ยากนัก  ทางเดินไม่ลาดชันเท่าไหร่ แต่จะต้องใช้ความระมัดระวังในการเดิน มีจุดถ่ายรูปสวยๆ เป็นร่องเขาที่ถูกรายล้อมไปด้วยต้นสน ทำให้ภาพที่ถ่ายออกมานั้นเหมือนกับว่าได้ถ่ายที่เมืองนอกเลยก็ว่าได้


อีกทั้งที่นี่ยังเป็นจุดชมสำหรับทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นในตอนเช้าที่สวยงามอีกด้วย ก่อนหน้านี้หลายๆ คนอาจจะไม่ค่อยรู้จักหรือไม่เคยได้ยินแม้แต่ชื่อ แต่หลังจากมีการประชาสัมพันธ์ออกไป   เขาคูหาได้กลายเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ที่ใครหลายๆ คนตั้งใจจะไปเยือนทันที  หากใครมีโอกาสไปเที่ยวสงขลากในช่วงนี้ต้องห้ามพลาด  ไปเยี่ยมชมที่เขาคูหากันดูครับ รับรองว่าจะต้องได้ภาพเท่ๆ สวยๆ เหมือนอยู่เมืองนอกแน่นอน

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]