gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 


ผู้เขียน หัวข้อ: 4 ข้อดีของมอเตอร์ไซค์ครอบครัว  (อ่าน 1501 ครั้ง)

4 ข้อดีของมอเตอร์ไซค์ครอบครัว

ออฟไลน์ sataporn15

4 ข้อดีของมอเตอร์ไซค์ครอบครัว
« เมื่อ: 16:13 น. วันที่ 01 ต.ค.63 »
การให้ความสำคัญกับครอบครัวมากกว่าสิ่งอื่นนั้นเป็นเรื่องสำคัญมากครับ การเดินทางไปไหนมาไหนใกล้ ๆ อาจจะต้องอาศัยรถยนต์ในการพาครอบครัวเดินทาง ซึ่งผลที่ตามมา คือ ค่าน้ำมันที่แพงขึ้น แต่ถ้าเรามีมอเตอร์ไซค์ครอบครัวที่พาได้ไปได้เหมือนกันแถมประหยัดค่าน้ำมันอีกด้วยครับ เราจึงพามาดูข้อดีของการมีมอเตอร์ไซค์กัน


1. ประหยัดน้ำมัน การเดินทางด้วยรถยนต์ไม่ว่าระยะทางจะไกลหรือใกล้แค่ไหน รถยนต์ก็ต้องใช้น้ำมันในการเผาผลาญพลังงานเชื้อเพลิงอยู่เหมือนเดิม ทำให้เราต้องเสียเงินค่าใช้จ่ายในการเติมน้ำมัน ซึ่งค่าใช้จ่ายส่วนนี้ถ้ารวมสิ้นเดือนก็ค่อนข้างมากพอสมควร ดังนั้นหลายคนจึงหันมาขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ที่เป็นรถครอบครัว แทนจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายลงได้

2. อะไหล่หาง่ายราคาไม่แพง เนื่องจากเป็นรถที่ค่อนข้างมีราคาถูก แถมยังเป็นรถครอบครัวซึ่งมีขายตามตลาดรถมอเตอร์ไซค์ทั่วไปยังมีทุกจังหวัดทั่วประเทศ ดังนั้นเมื่อรถยนต์มีปัญหาสามารถหาซื้ออะไหล่ตามศูนย์บริการต่าง ๆ ได้ง่าย แถมราคาก็ไม่แพงอีกด้วย ทำให้เราสามารถเอื้อมถึงได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนรถคันใหม่ครับ

3. เครื่องยนต์ดูแลง่าย เครื่องยนต์ทั้งหมดเป็นเครื่องยนต์สูบเดียวสามารถระบายความร้อนด้วยอากาศได้ ทำให้ไม่มีปัญหาจุกจิกเรื่องระบายความร้อนไม่ได้ครับ ซึ่งการรักษานั้นไม่ค่อยซับซ้อนอะไรมากมาย แค่เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง และไส้กรองน้ำมันอย่างสม่ำเสมอ รวมถึงเช็คระยะตามเวลาที่กำหนดเพียงเท่านั้นเองครับ

4. ขับขี่ง่าย รถครอบครัวในปัจจุบันนี้ถูกผลิตออกมาให้สามารถขับขี่ได้ง่ายขึ้น บางยี่ห้อเป็นแบบอัตโนมัติโดยไม่ต้องใช้เกียร์หรือคลัทช์ช่วย สำหรับใช้งานโดยเฉพาะไม่ว่าจะเป็นผู้สูงอายุหรือคนที่เพิ่งหัดขับรถใหม่ ก็สามารถขับได้ง่ายครับ

เพียงแค่นี้เราก็สามารถมีรถขับไปยังที่ต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย ถ้าขาดสนเรื่องเงินทุนในการผ่อนรถ แนะนำให้เล่นเกม Epicwin เพื่อหารายได้เสริมในการช่วยจ่ายค่ารถกลับ

ออฟไลน์ best2hands

Re: 4 ข้อดีของมอเตอร์ไซค์ครอบครัว
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 16:19 น. วันที่ 01 ต.ค.63 »
สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบถ่ายภาพ ออกตามหาโลเคชั่นสวยๆ ในงานเก็บบันทึกความทรงจำ สถานที่แปลกใหม่ ดูจะเป็นอะไรที่น่าตื่นตาตื่นใจเสมอ   https://mgwin88-th.com  ในวันนี้เรามีโลเคชั่นท่องเที่ยวแห่งหนึ่งที่มีความงดงามอย่างมากในด้าน Landscape ที่แห่งนี้มีชื่อว่าเขาคูหา ตั้งอยู่ที่อ.รัตภูมิ จ.สงขลา นั่นเอง  เขาคูหาเป็นจุดชมวิวที่สามารถเดินเท้าขึ้นไปได้ไม่ยากนัก  ทางเดินไม่ลาดชันเท่าไหร่ แต่จะต้องใช้ความระมัดระวังในการเดิน มีจุดถ่ายรูปสวยๆ เป็นร่องเขาที่ถูกรายล้อมไปด้วยต้นสน ทำให้ภาพที่ถ่ายออกมานั้นเหมือนกับว่าได้ถ่ายที่เมืองนอกเลยก็ว่าได้


อีกทั้งที่นี่ยังเป็นจุดชมสำหรับทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นในตอนเช้าที่สวยงามอีกด้วย ก่อนหน้านี้หลายๆ คนอาจจะไม่ค่อยรู้จักหรือไม่เคยได้ยินแม้แต่ชื่อ แต่หลังจากมีการประชาสัมพันธ์ออกไป   เขาคูหาได้กลายเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ที่ใครหลายๆ คนตั้งใจจะไปเยือนทันที  หากใครมีโอกาสไปเที่ยวสงขลากในช่วงนี้ต้องห้ามพลาด  ไปเยี่ยมชมที่เขาคูหากันดูครับ รับรองว่าจะต้องได้ภาพเท่ๆ สวยๆ เหมือนอยู่เมืองนอกแน่นอน

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]