ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

4 เคล็ดลับทำอย่างไรให้ผ่าน ตม. เกาหลี

เริ่มโดย mankung14, 21:50 น. 07 ต.ค 63

mankung14

ถึงแม้ช่วงนี้โควิชจะระบาดหนักในต่างประเทศ ทำให้หลายคนไม่สามารถเดินทางไปเที่ยวหรือเดินทางไปทำธุระต่างประเทศได้ โดยเฉพาะประเทศเกาหลีที่เป็นประเทศท่องเที่ยวอันดับหนึ่งของเอเชีย ที่ได้รับความสนใจจากหนุ่มสาวชาวไทยเป็นอย่างมาก แต่ถึงแม้โควิชจะซา และหายไปก็อาจจะเป็นเรื่องยากที่เราจะผ่านตม.เกาหลีได้ ดังนั้นเราจึงนำเคล็ดลับต่าง ๆ มาฝากกันครับ เผื่ออนาคตเราจะต้องเดินทางไปเกาหลีจริง ๆ


1. พาสปอร์ต เป็นสิ่งที่จำเป็นมากในการเดินทางไปต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นประเทศไหนพาสปอร์ตก็เป็นสิ่งแรกที่เราต้องมีติดตัว และขาดไม่ได้ แต่เพื่อนๆอย่าลืมเช็ควันหมดอายุ เลขที่พาสปอต ก่อนเดินทางครับ เช็คให้ตรงกับบอร์ดดิงพาส ใครเปลี่ยนชื่อก็ต้องเตรียมเอกสารเปลี่ยนชื่อไปด้วยครับ และเอกสารสำคัญที่จะระบุตัวตนของเราได้ เช่น บัตรประจำตัวประชาชน ใบขับขี่รถยนต์ สำเนาทะเบียนสมรส เอกสารเปลี่ยนชื่อ - นามสกุล เป็นต้น

2. ใบตม. เป็นใบที่เหมือนบัตรเข้าออกนอกเมืองที่ระบุข้อมูลเอาไว้ว่าเราจะเดินทางด้วยไฟท์บินหรือโรงแรมที่พักอะไรบ้าง เดินทางกี่วัน กลับเมื่อไหร่ มาทำอะไร ยิ่งเรามีวันเวลากลับที่แน่นอนก็ไม่ต้องเป็นห่วงครับว่าเราจะไม่ผ่าน ตม. แต่ควรกรอกเอกสารต่าง ๆ ให้เรียบร้อยตั้งแต่อยู่บนเครื่องบินจะดีที่สุดครับไม่ใช่ใส่ใจเล่นแต่เกม Epicwin จนทำให้ไม่ได้เตรียมเอกสารเลย

3. หลักฐานการจองโรงแรม เมื่อเรามาเที่ยวหรือมาทำธุระบางอย่างที่ประเทศเกาหลี สิ่งแรกที่เราจะต้องยื่นพร้อมกับพาสปอร์ต และไป ตม. แล้วนั่น คือ หลักฐานการจองโรงแรมก่อนลงจากเครื่อง ควรเตรียมเอกสาร และหลักฐานต่าง ๆ ไว้ให้เรียบร้อย เมื่อเขาเรียกตรวจสอบก็ยืนให้ได้อย่างสบายใจครับ

4. สำเนาบัญชีธนาคาร ไม่ว่าจะเป็นบัญชีธนาคารชนิดใด ควรถ่ายสำเนาบัญชีออมทรัพย์เหล่านั้นติดตัวไว้พร้อมโชว์ยอดเงินคงเหลือไว้ให้ผู้ตรวจสอบได้เห็นกันครับ และเตรียมแลกเงินวอนเอาไว้ แนะนำว่าควรแลกเงินวอนพกติดตัวไว้ประมาณ 300,000 - 700,000 วอนจะดีที่สุด

craftnitshop


thekinqwe

and on went, till the activity was pretty done, and the footwear stood equipped to be used upon the desk. this become long before dawn; and then they bustled away as short as lightning.
how to get sponsored for running