gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: นายกสัมฤทธิ์ เลียงประสิทธิ์ ขอโอกาสอีกสมัยในสนาม อบจ.สตูล  (อ่าน 3173 ครั้ง)

นายกสัมฤทธิ์ เลียงประสิทธิ์ ขอโอกาสอีกสมัยในสนาม อบจ.สตูล

ออฟไลน์ ต้อม_รัตภูมิ

นายกสัมฤทธิ์ เลียงประสิทธิ์ ขอโอกาสอีกสมัยในสนาม อบจ.สตูล

ทันทีที่นายกประกาศว่าจะมีการเลือกตั้งท้องถิ่นแน่นอนในปีนี้ โดยเริ่มต้นที่สนามอบจ.ก่อนทำให้เวทีการเมืองในหลายจังหวัดคึกคักขึ้นมาทันที ที่จังหวัดสตูล โกเตี๊ยน นายสัมฤทธิ์ เลียงประสิทธิ์ นายกอบจ.สตูล ได้โพสภากปกพร้อมข้อความผ่านแฟนเพจเฟสบุ๊คส่วนตัวว่า  "ขอโอกาสอีกสมัยสานต่อภารกิจ สร้างสตูล...สู่เมืองแห่งความสุข"

นี่คือการส่งสัญญาณชัดเจนว่านายกสัมฤทธิ์ จะลงสนามเลือกตั้งในตำแหน่งนายกอบจ.สตูล เที่ยวหน้าอย่างแน่นอน โดยมีข้อมูลด้วยว่าเจ้าตัวยืนยันหนักแน่นว่าจะขอลงเป็นสมัยสุดท้ายก่อนวางมือทางเมือง อดีตนายกอบจ.สตูล 2 สมัย เที่ยวแรกลงสมัครแบบไม่มีสังกัด เที่ยวที่ 2 ลงในนามทีมพรรคประชาธิปัตย์ การลงสมัยที่ 3 เจ้าตัวจะลงในนามพรรคการเมืองใดหรือหรือสร้างทีมเป็นของตนเอง เป็นสิ่งที่คอการเมืองกำลังจับตาอยู่เช่นกัน

ย้อนกลับไปดูผลเลือกตั้งนายกอบจ.สตูล 2 สมัยล่าสุด เมื่อปี 52 นายกสัมฤทธิ์ เข้าวินอันดับ 1 ด้วยคะแนนกว่า 77,417 เสียง ตามด้วยนายอามีน มันยามีน ได้ 30,500 เสียง อันดับ 3 คือนายอิสมาแอล ขุนดำ ได้ 4,787 เสียง และนายมาวิน หลีเส็น ได้ 4,260 เสียง

การเลือกตั้งปี 56 เป็นการแข่งขันที่ค่อนข้างดุเดือด แต่นายสัมฤทธิ์ เลียงประสิทธิ์ ผู้สมัครทีมประชาธิปัตย์ ได้คะแนนมาเป็นอันดับ 1 ที่ 67,307 คะแนน ชนะนายซอซีฮีล อิสมาแอล ผู้สมัครจากทีมสตูลอาเซียน ที่มีนายธานินทร์ ใจสมุทร และนายจิรายุส เนาวเกตุ อดีตสส.สตูล หลายสมัยเป็นผู้สนับสนุนได้ 54,059 คะแนน โดยมีผู้ไปใช้สิทธิ์ 136,700 คน จากผู้มีสิทธิ์ทั้งหมด 209,006 คน คิดเป็นร้อยละ 65.40   

การเลือกตั้งสส.เที่ยวล่าสุด พรรคภูมิใจไทย ยึดจังหวัดสตูลได้แบบเบ็ดเสร็จ โดยเขต 1 เป็นของนายพิบูลย์ รัชกิจประการ อดีตนายกเล็กเมืองสตูล น้องชายนายพิพัฒน์ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา เขต 2 นายวรศิษฐ์ เลียงประสิทธิ์ บุตรชายโกเกียรติ พี่โกเตี๊ยน ในการเลือกตั้งเที่ยวนี้ นายกสัมฤทธิ์ ไม่ว่าจะลงในนามพรรคภูมิใจไทยหรือสร้างทีมของตนเอง แต่รับประกันได้ว่ามีแรงหนุนจากพรรคภูมิใจไทยมาช่วยแน่นอน 

นายกสัมฤทธิ์ ยังยืนยันข้อมูลว่าการจัดวางตำแหน่งต่างๆ ในฝ่ายบริหารจะคำนึงถึงความเป็นพหุวัฒนธรรมของสตูล ตนในฐานะหัวหน้าทีมเป็นไทยพุทธ รองนายกทั้ง 2 ต้องเป็นไทยมุสลิม ที่ปรึกษาและเลขานุการรวม 5 ตำแหน่ง ต้องมีคัดสรรให้มีภูมิลำเนาครอบคลุมทั้งจังหวัด เพื่อให้เป็นตัวแทนเป็นที่พึ่งที่ปรึกษาของพี่น้องประชาชนได้อย่างแท้จริง โดยคาดว่าในทุกตำแหน่งยังคงเป็นผู้บริหารชุดปัจจุบันเกือบทั้งหมด

ทั้งนี้ นายกสัมฤทธิ์ เลียงประสิทธิ์ กล่าวถึงสาเหตุที่ตัดสินใจลงสมัครรับเลือกตั้งป้องกันแชมป์อีกสมัยว่า เนื่องจากมีหลายภารกิจที่ต้องสานต่อให้สำเร็จ และวันนี้ในวัย 67 ปี สุขภาพยังสมบูรณ์แข็งแรงพร้อมทำงานรับใช้พี่น้องประชาชนได้อย่างเต็มที่ "โดยยืนยันว่าจะลงสมัครรับเลือกตั้งครั้งนี้อีก 1 สมัยเท่านั้น"

ดูคู่แข่งขันในสนามอบจ.เที่ยวนี้ถือว่าเงียบที่สุดสมัยหนึ่ง แทบไม่มีป้ายแนะนำป้ายเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครที่มีหลายคนเหมือนหลายสมัยที่ผ่านมา คนแรกที่เห็นเปิดในโซเชียลคือกำนันเกตุชาติ เกษา ที่เดินสายอยู่กับพรรคประชาธิปัตย์ และมีตำแหน่งเป็นที่ปรึกษาประธานรัฐสภา นายชวน หลีกภัย คอการเมืองกำลังจับตาดูกันว่าจะลงในนามพรรคสีฟ้าหรือไม่

อีกคนที่คาดว่าจะลงสนามด้วยคือนายรอสี ใบกาเด็ม อดีตรองนายกอบจ.ร่วมทีมโกเตี๋ยน ที่ลาออกไปสส.พรรคประชาชาติ ที่ต้องรอดูว่าเจ้าตัวจะลงสนามในเที่ยวนี้ด้วยหรือไม่ ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีใครเปิดตัวชัดเจนคงต้องรอดูความชัดเจนหลัง กกต.กำหนดวันเลือกตั้ง ก็จะได้เห็นชัดเจนว่าใครลงชิชัยในสนามเที่ยวนี้บ้าง 
สนับสนุนการขับเคลื่อนโดย...
- ธีระการช่าง หาดใหญ่ (เยื้องบิ๊กซีคลองแห) โทร 086-4910345 www.facebook.com/teerakarnchanghy
- เอนกการช่าง ผู้นำการพัฒนาเครื่องจักรกลเกษตร โทร 081-7382622 www.an-anek.com/contact.php
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP : 0897384215

ออฟไลน์ ต้อม_รัตภูมิ

วิเคราะห์สนามอบจ.สตูล แชมป์เก่ายังเหนียวแต่ประมาทคู่แข่งไม่ได้

สนามอบจ.สตูล การเลือกตั้งเที่ยวนี้อาจไม่ร้อนแรงเหมือนหลายครั้งที่ผ่านมา ตอนนี้มีผู้สมัครนายกอบจ.แล้ว 3 ราย คือ

เบอร์ 1 นายเกตุชาติ เกษา ทีมพรรคประชาธิปัตย์
เบอร์ 2 นายสัมฤทธิ์ เลียงประสิทธิ์ ทีมสตูลสันติธรรม
เบอร์ 3 นายนาวี พรหมทรัพย์ ทีมอิสระ

ไล่เรียงตามรายชื่อต้องบอกตามตรงว่าอดีตนายกอบจ. 2 สมัย โกเตี๊ยน นายสัมฤทธิ์ เลียงประสิทธิ์ คงมีความได้เปรียบคู่แข่งมากที่สุด สส.สตูล พรรคภูมิใจไทยครองทั้ง 2 เขต แม้การเลือกตั้งเที่ยวนี้จะมีข้อห้ามไม่ให้มีการขึ้นภาพคู่ ขึ้นเวทีช่วยหาเสียง แต่ทุกคนรู้ดีว่านี้คือตัวแทนพรรคภูมิใจไทยของจริงแม้ไม่ลงในนามพรรค

โกเตี๊ยน ฟอร์มทีมผู้บริหารชุดเดิมเกือบทั้งหมด พร้อมประกาศว่านี้คือสมัยสุดท้ายในการรับใช้ชาวสตูลในตำแหน่งนายกอบจ.ขอโอกาสนำพาสตูลสู่เมืองแห่งความสุข สานต่อภารกิจที่ยังคั่งค้างอีกหลายโครงการ รวมถึงนำเสนอนโยบายใหม่ๆ ให้ชาวสตูลได้พิจารณากันอีกครั้ง โดยเจ้าตัวมั่นใจว่าเที่ยวนี้ชาวสตูลส่วนใหญ่ยังให้โอกาสในการมาเป็นแม่ทัพพัฒนาจังหวัดสตูลอีกครั้ง

ในการเลือกตั้งเที่ยวนี้แม่ทัพทีมสตูลสันติธรรม ยังบอกว่าไม่มีการส่งผู้สมัครสจ.ในนามทีมแต่พร้อมเปิดโอกาสให้ผู้สมัครอิสระทุกคนสามารถมาขึ้นเวทีหาเสียงร่วมกันได้ และพร้อมทำงานร่วมกับสจ.ทุกคนหากมีโอกาสได้่เป็นแม่ทัพฝ่ายบริหารอีกสมัย

คู่แข่งที่เปิดตัวมานานก็มีกำนันเกตุชาติ เกษา ที่ได้รับมติให้ลงในนามพรรคประชาธิปัตย์ แต่คงไม่ใช่งานง่ายสำหรับสนามสตูล แถมเที่ยวนี้ยังนำนายหัวชวนหรือสส.ฝีปากดีของพรรคมาช่วยหาเสียงได้อีก คอการเมืองจึงบอกว่าเป็นรองหลายขุมต้องทำการบ้านอย่างหนักหากอยากมีโอกาสพลิกปากกาเซียน

นาวี พรหมทรัพย์ ชื่อที่ชาวสตูลคุ้นหูกันดีอดีตประธานสภาอบจ.เที่ยวนี้ซุ่มเงียบลงในนามอิสระหวังดึงคะแนนกลุ่มคนเบื่อการเมือง 2 ขั้ว โดยในการเลือกตั้ง 20 ธันวาคม 2563 ชาวสตูลเจ้าของสิทธิ์เลือกตั้งเท่านั้นที่จะให้คำตอบว่าเสียงส่วนใหญ่จะเลือกใครมาบริหารจังหวัดสตูลต่อไป สนับสนุนการขับเคลื่อนโดย...
- ธีระการช่าง หาดใหญ่ (เยื้องบิ๊กซีคลองแห) โทร 086-4910345 www.facebook.com/teerakarnchanghy
- เอนกการช่าง ผู้นำการพัฒนาเครื่องจักรกลเกษตร โทร 081-7382622 www.an-anek.com/contact.php
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP : 0897384215

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]