gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
   หัวข้อ / เริ่มโดย ตอบ / อ่าน กระทู้ล่าสุด

สอน แต่งหน้ามือใหม่ เริ่มต้นง่ายๆ

เริ่มโดย Oz

1448
อ่าน
0
ตอบ
21:17 น. วันที่ 11 ก.ย.63
โดย Oz

ผู้เขียน หัวข้อ: 4 อันตรายจากการใช้หูฟังที่มีผลต่อสุขภาพ  (อ่าน 482 ครั้ง)

4 อันตรายจากการใช้หูฟังที่มีผลต่อสุขภาพ

ออฟไลน์ saranyu

ทุกวันนี้เทคโนโลยีก้าวล้ำไปข้างหน้าอย่างมากมาย โดยเฉพาะเทคโนโลยีด้านการสื่อสารที่เราพบเจอกันในง่าย คือ สมาร์ทโฟนนั่นเองครับ ซึ่งโทรศัพท์หนึ่งเครื่องสามารถทำได้หลายอย่างไม่ว่าจะเป็น ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม Joker123 และสื่อโซเชียล ซึ่งผู้คนส่วนใหญ่มักอยู่ในโลกส่วนตัวโดยการเสียบหูฟัง แต่หารู้หรือไม่ครับว่าอันตรายที่มาจากหูฟังที่มีผลต่อสุขภาพนั้นมีอะไรบ้างเราไปชมกัน


1. ใส่หูฟังตอนนอน หลายคนมักติดนิสัยตอนนอนถ้าไม่ได้ฟังเพลงแล้วจะนอนไม่หลับ ซึ่งความเป็นจริงนั้นเป็นเรื่องที่เข้าใจผิด และอันตรายมากครับ เพราะในขณะที่เรานอนหลับนั้นเราจะเปลี่ยนท่าทางเราไม่รู้ตัวอาจจะนอนตะแคง เมื่อใส่หูฟังจนทำให้หูฟังกดทับเส้นประสาทหรือเส้นเลือด ตื่นมาอาจจะทำให้เราปวดหูชั้นนอกอักเสบได้ครับ

2. ฟังเพลงเสียงดัง บางคงชอบฟังเพลงเสียงดัง เพราะทำให้เข้าถึงอารมณ์ได้มากกว่า แต่การฟังเพลงที่เสียงดังเกินลิมิตนั้น อาจจะทำให้รู้เรารู้สึกปวดหูตึงก่อนวัยอันควร แถมทำให้ประสาทหูเสื่อมเสี่ยงต่อการสูญเสียการได้ยินอย่างถาวรอีกด้วย ซึ่งปกติแล้วนั้นเสียงที่เราควรได้ยินนั้นจะอยู่ที่ไม่เกิน 80 เดซิเบลหรือ ได้ประมาน 40 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ครับ

3. ใส่หูฟังขณะชาร์จแบตโทรศัพท์ หลายคนอาจจะเคยเห็นข่าวว่ากรณีที่คนเสียบหูฟังพร้อมสายชาร์จแบตโทรศัพท์ ทำให้เกิดเสียชีวิตได้ เพราะอาจจะเกิดปัญหาไฟฟ้าลัดวงจรไฟช็อตหรือไฟรั่วขึ้นมา จึงทำให้ช็อตเราขณะนอนหลับได้นั่นเอง เสี่ยงต่อการเสียชีวิตค่อนข้างสูงครับ

4. ไม่เคยทำความสะอาดหูฟังเลย หูฟังนอกจากจะใช้ในการฟังเพลง ฟังเสียงเฉพาะคนเดียวเท่านั้น แล้วเราควรทำความสะอาดหูฟังทุกครั้งหลังจากที่เราใช้เสร็จครับ เพราะในหูของเรานั้นมีขี้หูอยู่ ถ้าเราไม่ทำความสะอาด อาจทำให้ขี้หูติดเข้าไปในหูฟังจนทำให้เกิดการหมักหมม จนทำให้จนเสี่ยงต่อการติดเชื้อได้ครับ

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]