gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 


ผู้เขียน หัวข้อ: 7 ไอเดียเก๋ๆ แต่งห้องนั่งเล่นคอนโด  (อ่าน 67 ครั้ง)

7 ไอเดียเก๋ๆ แต่งห้องนั่งเล่นคอนโด

ออฟไลน์ thanakorn.j

วันนี้เราจะมาเนรมิต มุมนั่งเล่นในห้องคอนโด บางครั้งการตกแต่งห้องคอนโดนั้นก็สามารถทำให้จิตใจสงบ และเมื่อเห็นห้องที่ไม่ใช่มุมเดิมแบบเดิมๆ ก็ทำให้เราชุ่มชื่นหัวใจ เหมือนได้ห้องใหม่ วันนี้จะชวนเพื่อนๆ มาแต่งห้องแบบแบ่งสัดส่วนอุปกรณ์ที่เราจะนำมาแต่งนั้นนั่นก็คือ ฉากกั้นห้อง หากเราไปหาซื้อคงจะแพงน่าดู งบบานปลายอีก เราจะมาทำฉากกั้นห้องเก๋ หลากหลายแบบให้เราเลือกใช้มาทำกันเลย

เพราะการจัดสรรพื้นที่ในห้องหรือในบ้านนั้นควรจัดสรรให้ได้ใช้งานที่อย่างลงตัวและคุ้มค่าที่สุด สำหรับทุกๆในบ้านก็ว่าได้ค่ะ ฉากกั้นห้องจึงตอบโจทย์ในการแบ่งพื้นที่ต่างๆภายในห้องขนาดเล็ก หรือภายในบ้าน ที่เราต้องการให้เป็นสัดส่วนได้ค่ะ

ฉากกั้นห้องที่เราจะใช้แบบแรกนั่นคือ
1. การติดผ้าม่านแบ่งกั้นห้องค่ะ
หากเราต้องการพื้นที่เป็นสัดส่วนไม่มีการรบกวนสายตาจากพื้นที่บริเวณอื่นๆ เราอาจจะเลือกผ้าม่านสีอ่อนสบายตามาช่วยกั้นห้อง ซึ่งการเลือกสีอ่อนทำให้ห้องดูไม่แคบอีกด้วยค่ะ

2.เฟอร์นิเจอร์
อาจจะเป็นตู้โชว์ ชั้นวางของแบบโปร่งก็นำมาช่วยแบ่งสัดส่วนของห้องได้อีกด้วยค่ะ

3.ฉากกั้นเคลื่อนที่
เราอาจจะเลือกฉากกั้นห้องให้เข้ากับสไตล์ในห้องนอน หรือในบ้านของเราก็ได้ เดี๋ยวนี้ฉากก้นห้อง
สวยๆราคาไม่แพงก็มีให้เราเลือกอยู่มากมาย ทั้งแบบมีบานพับ แบบล้อเลื่อน หรือวันไหนเราอยากเปิดห้องโล่ง ก็สามารถพับเก็บได้อีกด้วย

4.สวนแขวนในบ้าน
อันนี้น่าจะประหยัด เราใช้ราวตากผ้าที่ไม่ใช้นำมาดัดแปลงทำเป็นสวนแขวนในบ้านได้นะคะ หาต้นไม้ประดับสวยๆ มาวางเรียงกัน ดูสดชื่น มุมนี้เก๋อีกทั้งยังสร้างบรรยากาศสบายๆ เมื่อเรามานั่งมุมนี้จะทำงานหรือนั่งพักผ่อนก็แสนสุขใจ

5.มู่ลี่ของตกแต่งหรืออัลบั้มรูปถ่าย
มุมนี้อาจจะสร้างพื้นที่เล็กๆ เป็นมุมส่วนตัวใช้วัสดุเหลือใช้นำมาดัดแปลงทำให้ดูเก๋ นำรูปภาพที่เราชอบ นำมาติดแขวน หาไอเท็มเล็กๆน้อย ตกแต่งเสริมก็ได้อีกมุมที่สวยเลยล่ะค่ะ

เป็นอย่างไรบ้างคะไอเดียการนำฉากกั้นห้องมาเนรมิตห้องนั่งเล่น แบ่งสัดส่วนของห้องให้พื้นที่ดูสวยเก๋ มุมสบายๆ ราคาประหยัดเราสามารถนำมาดัดแปลงใช้กับคอนโดจรัญสนิทวงศ์ ของเรา หรือภายในห้องนอน ภายในบ้านของเราก็ได้อีกด้วยนะคะ


 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]