ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

ครูนราฯ ปฏิญาณตนไม่ทิ้งศิษย์ 3 จชต.

เริ่มโดย ทีมงานบ้านเรา, 09:55 น. 17 ม.ค 54

ทีมงานบ้านเรา

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์    16 มกราคม 2554 13:16 น.

นราธิวาส - ครู นราธิวาสจัดงานวันครูแห่งชาติ ร่วมไว้อาลัยครูเสียชีวิต ก่อนปฏิญาณตนไม่ทิ้งศิษย์ 3 จังหวัดชายแดนใต้ เพื่อสืบทอดเจตนารมณ์ครู 138 ราย ที่ล่วงลับจากไฟใต้
       
       เมื่อเวลา 10.00 น.วันนี้ (16 ม.ค.) ที่ห้องประชุมโรงเรียนนราสิกขาลัย อ.เมืองนราธิวาส นายธนน เวชกรกานนท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ได้เดินทางมาเป็นประธานในพิธีวันครู และมอบโล่รางวัลเกียรติบัตรรวมทั้งทุนการศึกษาแก่ข้าราชการครู ที่มีผลงานดีเด่นประจำปี 2553 เพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่ครูที่เสียสละและปฏิบัติหน้าที่ด้วยดีมาตลอด โดยที่ไม่คำนึงถึงความเหน็ดเหนื่อยและต้องเสี่ยงกับการเดินทางไปปฏิบัติ หน้าที่ในแต่ละวัน ท่ามกลางเหตุการณ์ความไม่สงบที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง
       
       กิจกรรมในครั้งนี้ นายวิชัย อสิเศวตกุล ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้าน อ.เมืองนราธิวาส ได้เป็นผู้นำคณะครูกล่าวปฏิญาณตนและสวดคำฉันท์ระลึกถึงพระคุณบูรพาจารย์ โดยพอสรุปใจความว่า ครูทุกคนจะร่วมอุดมการณ์สอนศิษย์ไม่ละทิ้งพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ จนกว่าชีวิตจะหาไม่ เพื่อเป็นการสืบทอดเจตนารมณ์ของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา จำนวน 138 ราย ที่เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้
       
       ภายหลังจากการปฏิญาณตนแล้วเสร็จ คณะครูที่ร่วมงานได้ร่วมกันยืนสงบนิ่ง 1 นาที เพื่อร่วมไว้อาลัยแก่ครูจำนวน 138 ราย โดยเฉพาะครูจูหลิง ปงกันมูล ครูโรงเรียนบ้านกูจิงรือปะ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ที่ถูกคนร้ายรุมประชาทัณฑ์จนเสียชีวิต ขณะสอนหนังสือเด็กชั้นอนุบาลเมื่อ ปี 48 ที่ผ่านมา และรายล่าสุด นายมาโนช ชฎารัตน์ ครูโรงเรียนเดชะปัตตนยานุกูลปัตตานี จ.ปัตตานี ที่ถูกยิงเสียชีวิตเมื่อวันที่ 15 ม.ค.54 ที่ผ่านมา
สนับสนุนการขับเคลื่อนโดย
- ฮอนด้าพิธานพาณิชย์-อริยะมอเตอร์ www.phithan.co.th/hondaphithan
- ปาล์มสปริงส์ & ซิตี้รีสอร์ท บ้านและคอนโดคุณภาพจากเครืองศุภาลัย www.hatyainakarin.com
- ธีระการช่าง หาดใหญ่ (เยื้องบิ๊กซีคลองแห) โทร 086-4910345 www.facebook.com/teerakarnchanghy
- เอนกการช่าง ผู้นำการพัฒนาเครื่องจักรกลเกษตร โทร 081-7382622 www.an-anek.com/contact.php
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP 0897384215