ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

4 ประโยชน์ของโกโก้ที่คุณควรรู้

เริ่มโดย pakawin, 14:05 น. 19 พ.ย 63

pakawin

โกโก้นั้นเป็นที่นิยมมากสำหรับคนที่ชอบรับประทานช็อคโกแลต ของหวานต่าง ๆ ซึ่งคนส่วนมากจะเข้าใจว่าโกโก้จะทำให้เราอ้วนอย่างเดียว วันนี้เราจึงนำ 4 ประโยชน์ของโกโก้ที่คุณควรรู้มาฝากเพื่อน ๆ กันครับ


1. ช่วยลดน้ำหนัก เนื่องจากในโกโก้นั้นจะมีคาร์โบไฮเดรตค่อนข้างต่ำ ทำให้เมื่อรับประทานไปแล้วจะรู้สึกอิ่มง่าย และอิ่มได้นานขึ้น แถมยังช่วยป้องกันการสะสมของไขมันเพิ่มการเผาผลาญของไขมันได้ดีอีกด้วยครับ หรือใครที่อยากหลีกเลียงการทานอาหารสามรรถเล่นเกมใส่เสื้อช็อป เพื่อเบี่ยงเบนความสนใจได้

2. ช่วยสร้างสมดุลของเกลือแร่ในเลือด ใครที่มักมีปัญหาเกลือแร่ในร่างกายไม่สมดุล โดยเฉพาะบุคคลที่ชอบออกกำลังกายเป็นประจำหรือบุคคลที่ทำงานกลางแจ้งที่สูญเสียเกลือแร่ได้ง่าย ดังนั้นการรับประทานโกโก้จะสามารถช่วยรักษาสมดุลของเกลือแร่ในร่างกายได้ เช่น เกลือแร่ที่มีความสัมพันธ์กับหลอดเลือด หัวใจ คือ โพแทสเซียม แมกนีเซียม และโซเดียมครับ

3. โกโก้ดีต่อสุขภาพฟัน เมื่อเรารับประทานโกโก้ก็เป็นประจำทุกวันจะมีส่วนทำให้สุขภาพในช่องปากของเราแข็งแรง เพราะในโกโก้นั้นจะมีสารที่ชื่อว่า ทีโอโบรมีน เป็นสารที่ช่วยในการต่อต้านแบคทีเรียในช่องปาก ทำให้ฟันของเราแข็งแรงมากขึ้นครับ

4. ช่วยให้อารมณ์ดี ลดซึมเศร้าหลายคนไม่เคยทราบว่าโกโกนั้นมีสารบางชนิด ที่สามารถส่งผลต่ออารมณ์ของเราได้ เพราะในโกโก้มีส่วนประกอบของคาเฟอีนที่ทำให้กระตุ้นการทำงานของหัวใจ และหลอดเลือด ส่งผลทำให้เรากระปรี้กระเปร่า ลดอาการอาการเซื่องซึม และเชื่องช้าได้