gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ฉันคือคำตอบของมลพิษจากพลาสติก  (อ่าน 426 ครั้ง)

ฉันคือคำตอบของมลพิษจากพลาสติก

ปลาบู้ว

  • บุคคลทั่วไป
ในขณะที่นโยบายการมีส่วนร่วมของผู้บริโภคและการจัดการของเสียล้วนมีหน้าที่ในการแก้ไขปัญหามลพิษจากพลาสติกทางทะเล แต่ บริษัท ต่างๆก็มีส่วนร่วมมากขึ้นในทางเลือกเพื่อช่วยแก้ไขวิกฤตสุขภาพโลก สิ่งนี้ควรดำเนินไปโดยไม่บอกอย่างไรก็ตามเมื่อใดก็ตามที่คุณใช้พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวที่สามารถรีไซเคิลได้ตลอดเวลาอย่าลืมรีไซเคิลมัน การรีไซเคิลช่วยดึงพลาสติกออกจากมหาสมุทรและลดปริมาณพลาสติก "ใหม่" ในการหมุนเวียนดูหนังออนไลน์

เช่นเดียวกับที่เราต้องหยุดทำลายสภาพอากาศอากาศและน้ำด้วยเชื้อเพลิงฟอสซิลเราจำเป็นต้องหยุดสร้างมลพิษให้กับโลกของเราด้วยผลพลอยได้จากเชื้อเพลิงฟอสซิลพลาสติก เนื่องจากก๊าซฟอสซิลมีต้นทุนค่อนข้างต่ำผู้ผลิตจึงไม่จำเป็นต้องใช้ทางเลือกอื่นอย่างไรก็ตามอนาคตของเราถูกกำหนดโดยการเปลี่ยนไปใช้ทางเลือกที่ปลอดภัยกว่า มลพิษจากพลาสติกเข้ามาในทางน้ำและมหาสมุทรในราคาที่น่าตกใจ
ในความเป็นจริงแม่น้ำเป็นแหล่งขนส่งหลักของมลพิษจากพลาสติกสู่มหาสมุทรของเรา ทุกคนสามารถช่วยลดมลพิษจากพลาสติกได้โดยการหยุดไม่ให้พลาสติกชนิดใหม่เข้ามาในน้ำของเรา การประเมินยังค้นพบว่าผู้ผลิตและรัฐบาลควรโอนย้ายเพื่อให้แน่ใจว่าสินค้าและบรรจุภัณฑ์ได้รับการออกแบบมาเพื่อการรีไซเคิลซึ่งเป็นการเคลื่อนไหวที่อาจมีส่วนแบ่งมากกว่าสองเท่าของพลาสติกรีไซเคิลในเชิงเศรษฐกิจหนังออนไลน์

ภายในปี 2593 อาจมีปริมาณพลาสติกในมหาสมุทรมากกว่าปลา มีการรีไซเคิลพลาสติกเพียง 14% เท่านั้นซึ่งทำให้วัสดุขาดราคาต่อปี 80-120 พันล้านเหรียญสหรัฐ “ ความจำเป็นในการยุติปัญหามลพิษจากพลาสติกกำลังผลักดันทางเลือกในการปรับปรุงการจัดการขยะพัฒนาวัสดุสิ้นเปลืองต่างๆและเพิ่มการนำกลับมาใช้ใหม่และการรีไซเคิล” เธอกล่าว ความหลากหลายของโพลีเมอร์ประเภทต่างๆการปนเปื้อนบนพื้นผิวและความหนาแน่นต่ำของวัสดุโมโนเมอร์เอนกประสงค์หลังการบริโภคจะจำกัดความสามารถในการรีไซเคิลโดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่ทางภูมิศาสตร์ที่มีบริการคัดแยกขยะโดยภาคส่วนที่ไม่เป็นทางการ ในระดับโลกการมีส่วนร่วมอย่างแท้จริงและเชิงสัมพัทธ์ของพลาสติกวัสดุเชิงเดี่ยวที่มีความยืดหยุ่นต่อมลพิษทางอากาศในสิ่งแวดล้อมเพิ่มขึ้นระหว่างปี 2559 ถึง 2583 จากสี่สิบห้า% เป็น 56% ในสภาพแวดล้อมทางน้ำและจาก 37% เป็น 48% ในสภาพแวดล้อมบนบก (รูปที่ 5, B และ C) ดังนั้นการค้นพบทางออกที่ประหยัดได้ในการจัดการกับพลาสติกที่ยืดหยุ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพจะเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการแก้ไขข้อเสียของมลพิษจากพลาสติก
การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวจะสร้างกำไรให้กับผู้รีไซเคิลและปรับปรุงวิถีชีวิตของผู้คัดแยกขยะมากกว่า 11 ล้านรายทั่วโลกซึ่งในปี 2559 ซึ่งเป็นปีที่เราใช้เป็นพื้นฐานได้รับการตอบรับประมาณ 60% ของการรีไซเคิลพลาสติกทั่วโลก พลาสติกอ่อนที่เราได้รับจะถูกนำกลับมาใช้ใหม่โดยเพื่อนของเรา Trex เพื่อนำไปทำเป็นไม้คอมโพสิต ความหวังของเราคือเมื่อแต่ละคนรวบรวมพลาสติกที่ละเอียดอ่อนเพื่อรีไซเคิลพวกเขาจะดำเนินการในการหาทางเลือกอื่นให้กับสิ่งของเหล่านี้และในที่สุดก็แยกพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวออกไปโดยสิ้นเชิง วัตถุที่ใช้แล้วทิ้งแบบใช้ครั้งเดียวได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากความสะดวกสบาย แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าตัวเลือกที่ใช้ซ้ำได้นั้นไม่สะดวก - พวกเขาใช้เวลาทำความคุ้นเคยเท่านั้น! ลองเปลี่ยนทีละครั้งโดยให้สอดคล้องกับการได้รับขวดน้ำที่ใช้ซ้ำได้และทันทีที่เปลี่ยนเป็นขวดที่อบอุ่นก็ลองเปลี่ยนอีกแบบหนึ่งคล้ายกับถุงซื้อที่ใช้ซ้ำได้ เมื่อเวลาผ่านไปคุณสามารถเลิกใช้พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวออกจากวิถีชีวิตของคุณได้ซึ่งจะช่วยอนุรักษ์แหล่งธรรมชาติและปกป้องสิ่งแวดล้อมจากมลภาวะพลาสติก การพิจารณาเพียงเล็กน้อยคือการทุ่มเทให้กับการแก้ปัญหาอย่างแท้จริงเพื่อหยุดมลพิษทางอากาศที่แหล่งจ่ายแนะนำหนังใหม่

สารเคมีเหล่านี้สามารถสะสมในเนื้อเยื่อของร่างกายและมีผลร้ายแรงต่อความสามารถในการสืบพันธุ์ของไก่ระบบภูมิคุ้มกันและความคงตัวของฮอร์โมน อนุภาคพลาสติกที่ลอยอยู่สามารถทำให้เกิดแผลติดเชื้อและทำให้เสียชีวิตได้
ในการประเมินประสิทธิภาพของการแทรกแซงเพื่อลดมลพิษทางอากาศที่เป็นพลาสติกเราได้จำลองปริมาณขยะและการไหลของขยะในเขตเทศบาลและแหล่งที่มาของไมโครพลาสติก 4 แหล่งผ่านระบบพลาสติกทั่วโลกเป็นเวลา 5 สถานการณ์ระหว่างปี 2559 ถึง 2583 การดำเนินการแทรกแซงที่เป็นไปได้ทั้งหมดช่วยลดมลพิษจากพลาสติกได้ถึงสี่สิบ% จากอัตราปี 2559 และ 78% เมื่อเทียบกับ“ ธุรกิจธรรมดา” ในปี 2583 แม้จะมีการเคลื่อนไหวในทันทีและร่วมกันขยะพลาสติก 710 ล้านเมตริกตันก็เข้าสู่ระบบนิเวศทางน้ำและบนบก พลาสติกที่เราใช้เป็นประจำทุกวันซึ่งไม่ได้นำไปรีไซเคิลหรือรถเข็นขยะที่เหมาะสมหรือทิ้งอย่างไม่ระมัดระวังตามข้างถนนอาจเข้าสู่ทางน้ำของเราได้
หากคุณต้องการความช่วยเหลือในการค้นหาจุดรีไซเคิลขยะพลาสติกใกล้ตัวคุณโปรดตรวจสอบรายการรีไซเคิลของ Earth911 สิ่งสำคัญคือต้องตรวจสอบร่วมกับศูนย์รีไซเคิลของคุณเกี่ยวกับชนิดของพลาสติกที่พวกเขายอมรับ แม้ว่าจะมีแนวคิดและวิธีแก้ปัญหามากมายเกี่ยวกับแผ่นแปะขยะและขยะพลาสติกที่แตกต่างกันในมหาสมุทรของเรา แต่ข้อเท็จจริงและตัวเลือกเกี่ยวกับมลพิษจากพลาสติกก็ยังคงเป็นสิ่งสำคัญในระยะยาว ขยะพลาสติกมีอยู่ทั่วทุกที่โดยเฉพาะอย่างยิ่งในทะเลทำให้เกิดความกังวลอย่างมากกับขยะที่ลอยอยู่ในมหาสมุทรของเรา จนถึงปัจจุบันอย่างน้อยสี่มีการระบุแพตช์ดังกล่าวและอาจยังไม่พบอีก
อนุภาคพลาสติกขนาดเล็กไมโครพลาสติกได้เริ่มปรากฏขึ้นทั่วทุกที่ในสภาพแวดล้อมของเราและตอนนี้อาจมีอยู่ในอาหารสัตว์และแม้แต่การกินน้ำเข้าไป ขอขอบคุณอย่างยิ่งสำหรับผู้มีสิทธิเลือกตั้งในแคลิฟอร์เนียกว่า 870,000 คนที่ลงนามในการรับรอง "Plastics Free California Initiative '' สำหรับบัตรลงคะแนนปี 2022
หากผ่านการรับรองจากผู้มีสิทธิเลือกตั้งผู้ผลิตพลาสติกอาจถูกเรียกเก็บภาษีร้อยละ 1 สำหรับบรรจุภัณฑ์พลาสติกและอาหารเพื่อนำไปสู่แนวทางการฟื้นฟูมหาสมุทรแม่น้ำและชายหาดตลอดจนนวัตกรรมในการรีไซเคิลพลาสติกและปุ๋ยหมัก ความคิดริเริ่มนี้ยังกำหนดให้บรรจุภัณฑ์พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวทั้งหมดสามารถรีไซเคิลหรือย่อยสลายได้ภายในปี 2573 มลพิษจากพลาสติกไม่เพียงส่งผลกระทบต่อสัตว์ที่อาศัยอยู่ในมหาสมุทรเท่านั้น ในปี 2547 มีการคาดการณ์ว่านกนางนวลในทะเลเหนือมีพลาสติกประมาณสามสิบชิ้นในท้อง แหล่งอาหารของพวกมันมักจะกินเศษพลาสติกเข้าไปแล้วดังนั้นการถ่ายโอนพลาสติกจากเหยื่อไปยังผู้ล่า ถังขยะที่กินเข้าไปสามารถขัดขวางและทำร้ายร่างกายระบบย่อยอาหารของไก่ทำให้ความสามารถในการย่อยอาหารลดลงและอาจส่งผลให้เกิดภาวะทุพโภชนาการอดอยากและเสียชีวิตได้ สารเคมีที่เป็นพิษที่เรียกว่า polychlorinated biphenyls ยังมีเป้าหมายที่พื้นพลาสติกในทะเลและจะถูกปล่อยออกมาหลังจากที่นกทะเลกินเข้าไป

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]