gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: 10 สถานที่เที่ยวในประเทศไทยที่ชาวไทยจำต้องทราบ  (อ่าน 955 ครั้ง)

10 สถานที่เที่ยวในประเทศไทยที่ชาวไทยจำต้องทราบ

ออฟไลน์ Dafuq888

วัดร่องขุน จังหวัดเชียงราย

วัดดังสีขาวงามสง่าที่มีชื่อเสียงกันไปทั่วทั้งโลก เลื่องลือด้วยงานดีไซน์รวมทั้งการผลิตอันประณีต เหมือนหนึ่งวิมานเทวดา ดินแดนสรวงสวรรค์บนดิน วัดที่นี้ได้รับการออกแบบรวมทั้งทำขึ้นโดยนักแสดงแห่งชาติ อำเภอเฉลิมชัย ประกาศพิพรรธน์ ด้วยความมุ่งมั่นที่จะมอบให้วัดที่นี้ให้เป็นทรัพย์สมบัติของชาติ โดย อำเภอ เฉลิมชัยได้พูดถึงแรงจูงใจสำคัญ 3 สิ่งสำหรับในการสร้างวัดที่นี้เป็นชาติ-ศาสนา-พระเจ้าอยู่หัว เว้นแต่งานสถาปัตยกรรมการผลิตที่งอนงามงดงามแล้ว งานประติมากรรม แล้วก็พุทธประติมากรรม งานสลัก และก็งานช่างศิลปต่างๆด้านในวัดนั้น ล้วนแต่มีคุณค่าอีกทั้งทางด้านศิลป์แล้วก็จิตใจหาใดเทียบไม่ได้ แล้วก็แน่ๆว่าวัดร่องขุนที่นี้ก็จัดยอดเยี่ยมในแลนด์มาร์คประเทศไทยลำดับที่หนึ่งที่ช่วงปัจจุบันนี้ แถมยังติดอันดับวัดงามที่สุดในโลกที่จัดลำดับในหลายสถาบันด้วย บทความโดย pg slot ทดลองเล่น

ภูเขาอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่

เขตอุทยานแห่งชาติแล้วก็สถานที่เที่ยวไทยสำคัญที่มียอดดอยที่สูงที่สุดในประเทศ ตั้งอยู่ในเขตอำเภอสันป่าตองและก็แม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ ในเขตอุทยานแห่งชาติภูเขาอินทนนท์นั้น มีสถานที่เที่ยวที่สำคัญทางธรรมชาติและก็วัฒนธรรมหลายที่ แล้วก็เป็นเยี่ยมในทางดูทะเลหมอก-ดอกซากุระประเทศไทยแล้วก็ดอกไม้บานในตอนหน้าหนาว รวมทั้งยังเป็นที่ตั้งของโครงงานหลวงภูเขาอินทนนท์ สมัยก่อนไร่ฝิ่นของชาวดอยที่พระเจ้าอยู่หัว ราชการ9 ของพวกเราทรงปรับปรุงให้เป็นแหล่งทดสอบการกสิกรรมที่สำคัญของประเทศ ให้ชาวดอยได้มีอาชีพทำเปลืองที่ถูกตามกฎหมาย เป็นที่เพาะพันธุ์ปลาเทราต์รุ้งกินน้ำในประเทศไทย ในขณะนี้นอกเหนือจากการที่จะมีไร่ดอกไม้แล้วก็สวนผลไม้เมืองหนาวแล้ว ยังเป็นแหล่งกำเนิดของผลิตภัณฑ์จากการเกษตร “ภูเขาคำ” อีกด้วย

สวนประวัติศาสตร์จังหวัดสุโขทัย จังหวัดสุโขทัย

สมัยก่อนอาณาจักรจังหวัดสุโขทัยอันก้าวหน้าในอดีตกาล เขตประวัติศาสตร์ที่ไปที่มาและก็สถานที่สำคัญของเมืองไทย และก็ได้รับการชูให้เป็นเขตมรดกโลกจากหน่วยงานองค์การศึกษาวิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ (UNESCO) เมืองเก่าจังหวัดสุโขทัยตั้งอยู่ในเขตตำบลเมืองเก่า อำเภอเมืองจังหวัดสุโขทัย รอบๆด้านในมีซากของสงฆ์โบราณร่วม 26 ที่รวมถึงฐานวังเดิม คูแล้วก็กำแพงเมือง เครื่องหมายสำคัญของเมืองเก่าจังหวัดสุโขทัยที่พวกเราๆรู้จักกันดีหมายถึงวัดมหาธาตุที่เป็นวัดที่ใหญ่ที่สุดแล้วก็สำคัญที่สุดในเขตสวนประวัติศาสตร์จังหวัดสุโขทัย เป็นแหล่งศึกษางานศิลปกรรมรวมทั้งสถาปัตยกรรมทรงพุ่มข้าวบิณฑ์ที่เป็นเอกลักษณ์สำคัญของศิลป์สมัยจังหวัดสุโขทัย

พระราชวังหินพิมาย จังหวัดนครราชสีมา

ท่องเที่ยวไทยมีเฮกันที่ประตูสู่ดินแดนอีสานในแหล่งโบราณคดีวิทยาที่สำคัญ เป็นเขตสวนประวัติศาสตร์ที่อยู่ในเขตอำเภอพิมาย โดยในอดีตนั้นเป็นอาณาจักรเขมรโบราณที่คาดว่าทำขึ้นในยุคพระผู้เป็นเจ้าสุริยวรมันที่ 1 หรือราวพุทธศักราชที่ 16 มีลักษณะเป็นกรุ๊ปพระราชวังหินที่ใช้เป็นเทวสถานที่พราหมณ์ มีเขตแดนกว่า 115 ไร่ ประกอบไปด้วยซุ้มประตูหลัก ซุ้มประตูประจำด้านต่างๆสะพานพญานาค บรรณาลัย กำแพงแก้ว ซุ้มกำแพง พระปรางค์ต่างๆรวมทั้งหอพักพราหมณ์ พระราชวังหินพิมายที่นี้ เป็นเยี่ยมในสถานที่สำคัญในประเทศไทยที่คุณควรจะไปเยี่ยมสักหนึ่งครั้ง

วังหินพนมรุ้งกินน้ำ จังหวัดบุรีรัมย์

เครื่องหมายของจังหวัดบุรีรัมย์แล้วก็ยี่ห้อเครื่องหมายของกลุ่มบอลมีชื่อเสียงประจำจังหวัด เป็นพระราชวังเขมรโบราณที่ได้รับการอนุรักษ์และรักษาไว้อย่างยอดเยี่ยม เป็นสถานที่สำคัญของไทยอีกที่ รวมทั้งจัดเป็นแหล่งโบราณคดีวิทยารวมทั้งสถาปัตยกรรมชั้นยอดเยี่ยม ตั้งอยู่ในเขตอำเภอสรรเสริญ โดยฐานที่ตั้งนั้นยอดเยี่ยมภูเขาไฟโบราณที่ดับแล้ว ดังเป็นสาเหตุของชื่อ “พนมรุ้งกินน้ำ” ที่บ้ามาจากภาษาเขมรที่มีการออกเสียงคล้ายกัน โดยแปลว่า “เทือกเขาใหญ่” และก็เป็นผู้แทนของเขาไกรลาศอันเป็นที่ประทับของพระศิวะ เทวดาที่พราหมณ์ (ลัทธิไศวะ) พระราชวังหินที่นี้คาดว่าผลิตขึ้นในตอนพุทธศักราชที่ 15 ยิ่งกว่านั้นในทุกปีระหว่างวันที่ 3-5 เดือนเมษายนและก็ระหว่างวันที่ 8-10 เดือนกันยายน จะมีปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นได้เองตามธรรมชาติแสงสว่างแรกที่วันลอดผ่านประตู 15 บานในตอนเช้า รวมทั้งระหว่างวันที่ 6-8 เดือนมีนาคมแล้วก็ระหว่างวันที่ 6-8 เดือนตุลาคมก็มีปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นได้เองตามธรรมชาติแสงสว่างในที่สุดที่วันลอดผ่านประตู 15 บานในยามเย็น จัดเป็นตอนที่นักเดินทางจะกระปรี้กระเปร่ามาเป็นพิเศษ

สามพันโบก จังหวัดอุบลราชธานี

น่าพิศวงธรรมชาติ “แกรนด์แคนยอน” ประเทศไทยรวมทั้งจัดเป็นสถานที่เที่ยวในประเทศไทยแนวอันซีน ประกอบไปด้วยแอ่งหลุมในแก่งหินน้อยใหญ่มากยิ่งกว่า 3,000 ที่ในเขตบริเวณลุ่มน้ำโขง กระทั่งเป็นสาเหตุของชื่อสามพันโบก โดยในแต่ละแอ่งนั้นก็มีรูปร่างนานับประการตามแต่ตามองเห็นและก็จินตนาการที่เกิดขึ้น ซึ่งในตอนที่หน้าแล้งที่น้ำในแม่น้ำโขงลดระดับลงมามากมาย จะมองเห็นสามพันโบกกระจ่างแจ้งคล้ายกับเทือกเขากึ่งกลางน้ำ ยิ่งกว่านั้นรอบๆใกล้เคียงสามพันโบกก็ยังมีที่เที่ยวอื่นๆที่น่าดึงดูด ดังเช่นว่า ชายหาดสลึง ชายหาดหงส์ หัวหินหม้อพะเนียง หลักหินผาเลข และก็ช่องแคบปากบ้อง

วัง จังหวัดกรุงเทพ
วัง
เครื่องหมายประเทศไทยแล้วก็เครื่องหมายจังหวัดกรุงเทพ ที่สำคัญ และก็ยังเป็นเยี่ยมในสถานที่เที่ยวในไทยที่แขกต่างแดนมาเยี่ยมแล้วจำเป็นต้องพาไปดู พระราชวังนี้เทียบไปก็เสมือนหัวใจของกรุงเทพมหานคร เป็นที่จัดงานพิธีสำคัญต่างๆของชาติมาตั้งแต่อดีตกาลถึงเดี๋ยวนี้ ตามประวัติความเป็นมาแล้วพระราชวังนี้ได้รับการก่อสร้างขึ้นมาตั้งแต่ยุค ราชการ1 รวมทั้งได้รับการบูรที่บูรณะเรื่อยๆมา ไฮไลท์เด่นของวังเป็นพระที่นั่งดุสิตมหาพระราชวังที่มีงานสถาปัตยกรรมที่สะดุดตาที่กรุงรัตนโกสินทร์ ในการเข้าไปดูด้านในนั้นต้องมีการแต่งกายที่สุภาพอ่อนโยนมิดชิดรวมทั้งให้เกียรติแก่สถานที่ ในปี คริสต์ศักราช 2008 วังได้รับการจัดชั้นให้เป็นสถานที่สำหรับท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมที่มีแขกเป็นชั้นที่ 16 ของโลก โดยหน่วยงาน Global Market Information Database

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]