ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

การจัดเก็บค่าส่วนกลางหมู่บ้านอิงกมลปุณณกัณฑ์ไม่เป็นธรรม

เริ่มโดย ANNTHUNGKHAI, 15:17 น. 15 ธ.ค 63

ANNTHUNGKHAI

ในหมู่บ้านมีพิ้นที่ต่างกัน บางบ้านเนื้อที่เยอะ บางบ้านเนื้อที่น้อย ที่หมู่บ้านเราเค้าเก็บแบบ ใครเนื้อที่เยอะเก็บเยอะ เนื้อที่น้อย เก็บน้อย เช่น ครึ้่งนึงของหมู่บ้าน 50 หลัง คือ 25 หลัง เก็บ หมื่นนึง อีก 25 หลัง เก็บ สองหมื่นอะไรแบบนี้ ทำไมเค้าไม่เก็บ เท่า ๆกัน นะ เพราะพิ้นที่ อยู่อาศัยก็เท่ากัน
อีกอย่าง กรรมการ หมู่บ้าน มีการจัดเก็บ รายปี กับ รายครึ่งปี ปีที่แล้ว เค้ากำหนดให้เก็บรายปี จ่ายเดือน มีนา รายครึ่งปี จ่ายเดือน มกรา กับ กรกฎา ใครจ่ายช้า ปรับวันละ 50 บาท ปรากฎว่า กรรมการหมู่บ้านคนที่เก็บเงิน มาจ่าย ครึ่งปี แต่มาจ่าย เดือนมีนา วันสุดท้ายแล้ว ก็ไม่ยอมเสียค่า ปรับ ทำเฉย ๆ แล้ว เค้า ก็ทำหน้าที่เก็บเงิน โน่นนี่ น่ากลัวจัง เค้าไม่มี ความซื่อตรง มาเป็นกรรมการหมู่บ้าน และคอยจุ้นจ้าน น่ารำคาญ แบบนี้ จะทำยังไงดีคะ

กานห้าเก้่า

ถามถึง กรรมการหมู่บ้านอิงกมล ปุณกัณฑ์ 2
- เมื่อไหร่ พวกคุณจะชี้แจงรายรับ รายจ่าย ของหมู่บ้าน คะ
- กรรมการหมู่บ้าน เลขที่ 93 ทำอาหาร ขาย โดยใช้ บ้านพักในหมู่บ้านเป็นสถานประกอบการผลิตอาหาร ไม่ทราบว่า
  ได้ ดำเนินการ ขอ อนุญาติ ถูกต้องหรือยัง  การประกอบอาหาร เพื่อจำหน่าย โดยใช้ ที่พักอาศัย ไม่น่าจะเป็นเรื่องที่ ถูกต้อง ก่อ ความรำคาญให้ เพื่อน บ้าน กลิ่น ควัน สกปรก หนู เยอะแยะ คุ้ย เขี่ย อาหาร