ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

..มากินผักกันเถอะ..

เริ่มโดย ฟานดี้, 10:01 น. 02 มี.ค 55

ฟานดี้

ความเห็นของนักวิจัยต่อ การกินมังสวิรัติ
ข้างล่างนี้เป็นตัวอย่างผลงานของนักวิจัยบางท่าน ซึ่งมีประเด็นที่น่าสนใจหลายประการเช่น


๑. จากการศึกษาทดลองกับกลุ่มที่บริโภคอาหารมังสวิรัติ (เซเว่นธ์เดย์ แอดเวนติสต์)
จำนวน ๕๐,๐๐๐ คน ปรากฏว่า ผลที่ได้รับก่อความตื่นเต้นให้กับ วงการวิจัยโรคมะเร็งเป็นอย่างมาก เนื่องจากกลุ่มนี้ มีอัตราการเป็นโรคมะเร็งที่ต่ำมาก เมื่อเทียบกับกลุ่มของเพศและวัยเดียวกันแต่บริโภคเนื้อสัตว์ การศึกษายังแสดงให้เห็นอีกด้วยว่า พวกเซเว่นธ์ เดย์ แอดเวนติสต์ มีแนวโน้มที่จะอายุยืนกว่า

๒. นายแพทย์ผู้หนึ่งพร้อมด้วยนักวิจัยทางวิทยาศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดได้เดินทางไปยังหมู่บ้านอันห่างไกลในแถบภูเขาเอควาดอร์ ซึ่งมีคนอยู่ประมาณ ๔๐๐ คน เพื่อทำการศึกษาชนกลุ่มนี้ พบว่าคนที่นี่ ส่วนมากมีอายุยืนเป็นพิเศษ ชายคนหนึ่งอายุ ๑๒๑ ปี พวกเขาได้ตรวจร่างกายของผู้ที่มีอายุเกิน ๗๕ ขึ้นไป ปรากฏว่าในกลุ่มนี้ มีเพียงสองคนเท่านั้นที่มีอาการของโรคหัวใจ ชาวบ้านในหมู่บ้านนี้ ล้วนเป็นนักมังสวิรัติ

๓. จากการทดลองของนักวิทยาศาสตร์ ปรากฏว่า เมื่อนำตับของสัตว์ที่ตายด้วยโรคมะเร็ง มาเลี้ยงปลา ปลานั้นก็จะเป็นโรคมะเร็งด้วย

๔. นักวิทยาศาสตร์ของมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด แห่งอเมริกาได้ค้นพบว่า ความดันโลหิตของผู้กินอาหารมังสวิรัติ โดยเฉลี่ยแล้วจะต่ำกว่า กลุ่มที่ไม่ได้กินมังสวิรัติอย่างเห็นได้ชัด

๕. ในระหว่างสงครามเกาหลี ได้มีการชันสูตรศพทหารอเมริกัน ที่มีอายุโดยเฉลี่ย ๒๒ ปี จำนวน ๒๐๐ ราย ปรากฏว่า ๘๐% เป็นโรคเส้นโลหิตแข็งตัว และอุดตันด้วยไขมันสัตว์ แต่ทหารเกาหลีในกลุ่มอายุเดียวกัน ที่ได้รับการชันสูตรศพเช่นกัน กลับไม่ปรากฏผลดังกล่าวเลย ทหารเกาหลีส่วนมากกินมังสวิรัติ

๖. นายแพทย์ ยู ดี เรจิสเตอร์ หัวหน้าแผนกโภชนาการ ที่มหาวิทยาลัยโลม่า ลินดา ในแคลิฟอร์เนีย อธิบายถึงการทดลองให้กินอาหารที่อุดมด้วยข้าวประเภทต่างๆ ว่า สามารถลดปริมาณคอเลสเตอรอลได้จริงๆ ถึงแม้ว่าผู้ได้รับการทดลองจะกินเนยเป็นปริมาณมากก็ตาม

๗. นายแพทย์ชาวอเมริกันผู้หนึ่ง ได้ทำการเปรียบเทียบปัสสาวะ ของผู้บริโภคเนื้อสัตว์กับผู้บริโภคอาหารมังสวิรัติ ปรากฏว่าไตของผู้บริโภคเนื้อสัตว์ต้องทำงานหนักกว่า ไตของนักมังสวิรัติถึงสามเท่า เพื่อกำจัดส่วนผสมของไนโตรเจน ซึ่งเป็นพิษมากออกจากร่างกาย ในกรณีที่เป็นผู้สูงอายุ ไตจะรับภาระไม่ไหว และจะป่วยเป็นโรคไตอยู่เป็นประจำ

๘. การวิจัย เมื่อไม่นานมานี้ ยืนยันว่าการขับถ่าย ที่เป็นไปตามระบบที่ดี จำเป็นต้องอาศัยกากอาหาร อาหารมังสวิรัติที่ถูกต้อง คือต้องมีผัก ข้าวและผลไม้ ต่างจากเนื้อสัตว์ตรงที่สามารถเก็บความชื้นไว้ได้ และช่วยย่อยอาหารเป็นก้อน เพื่อสะดวกในการลำเลียง อาหารมังสวิรัติจึงช่วยป้องกันโรคท้องผูกได้เป็นอย่างดี

๙. นพ.เอช ชูเทเดน (H.SCHOUTEDEN) จากมหาวิทยาลัยแห่งเบลเยี่ยม ได้ทดลองความอดทน ความแข็งแกร่ง และการกลับคืนสู่สภาพปกติ หลังจากการใช้พลังงานอย่างเต็มที่ ปรากฏว่านักมังสวิรัติเหนือกว่าผู้ที่กินเนื้อสัตว์ ในคุณสมบัติดังกล่าวทั้งสาม

๑๐. ในปี ๑๙๕๔ นักวิจัยได้ค้นคว้าอย่างละเอียด ณ มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ปรากฏว่า ถ้าหาผักชนิดต่างๆ ธัญพืช และผลิตภัณฑ์จากนมมาบริโภครวมกัน ร่างกายเราจะได้รับโปรตีนในปริมาณที่เกินความต้องการ นักวิจัยลงความเห็นว่า การกินอาหารมังสวิรัติ ๒-๓ อย่างขึ้นไป จะทำให้ร่างกายมีโปรตีนเหลือเฟือ       


--------------------------------------------------------------------------------

เข็มทิศ

กินผักเยอะๆมีประโยชน์แบบนี้นี่เอง แต่ถ้าเป็นผักปลอดสารพิษก็จะดีไม่น้อยเลยทีเดียว
เริ่มต้นตั้งแต่วันนี้  0614461952
id line : 0614461952

tumbakery


อ้างถึง
อ้างถึงกินผักเยอะๆมีประโยชน์แบบนี้นี่เอง แต่ถ้าเป็นผักปลอดสารพิษก็จะดีไม่น้อยเลยทีเดียว

แอบเห็นด้วยกะความเห็นนี้เลยค่ะ ส.ตากุลิบกุลิบ

ซุปเปอร์ฮีโร่

อ้างจาก: pukai เมื่อ 13:27 น.  24 มี.ค 55
กินผักเยอะๆมีประโยชน์แบบนี้นี่เอง แต่ถ้าเป็นผักปลอดสารพิษก็จะดีไม่น้อยเลยทีเดียว
ส.ยกน้ิวให้