gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: นายกเล็กด่านนอก โพสเดือดโต้ชูวิทย์ ท้ามาชี้จุดมาเลย์ลักลอบข้ามมาเล่นพนัน  (อ่าน 13275 ครั้ง)

นายกเล็กด่านนอก โพสเดือดโต้ชูวิทย์ ท้ามาชี้จุดมาเลย์ลักลอบข้ามมาเล่นพนัน

ออฟไลน์ ต้อม_รัตภูมิ

นายกเล็กด่านนอก โพสเดือดโต้ชูวิทย์ ท้ามาชี้จุดมาเลย์ลักลอบข้ามมาเล่นพนัน ชี้ทุกวันนี้เงียบจนแทบเป็นเมืองร้าง ธนาคาร ร้านค้า โรงแรม ปิดตัวแทบทั้งเมือง ไม่เข้าใจจะให้ข่าวโจมตีอีกทำไม

จากกรณีนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ได้ให้สัมภาษณ์สื่อและโพสผ่านเพสบุ๊คส่วนตัวว่า "บ่อนดื้อตาใส กระแสคนติดโควิดจากบ่อนการพนันแพร่กระจาย ทำให้บ่อนภาคตะวันออกเงียบสงบ แต่.. พื้นที่ภาคใต้ แถวด่านนอก สะเดา ยังฝืนเปิดสวนกระแส! สายข่าวรายงานสด จีนมาเลข้ามสะพานไม้เข้าประตูที่ซอย 1 เสียค่าผ่านแดนฝั่งมาเลเซีย 200 เหรียญ ส่วนฝั่งไทย 200 บาท เล่นได้ เล่นไป ของมันชอบ อดใจไม่ไหวแต่ห่วงโควิด ฝั่งมาเลเซียก็ไม่เบา ขับรถเดี๋ยวเดียวถึงหาดใหญ่ต่อรถไฟถึงหัวลำโพงกรุงเทพฯ แล้ว

พล.ต.อ.วิษณุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ ท่านเป็นคนน่ารัก รู้จักท่านมากว่า 30 ปี ยังนับถือไม่เสื่อมคลาย
แต่หากจะเอาจริงเรื่องบ่อน ถามชูวิทย์ได้ ยังเหมือนเดิม นิสัยไม่เคยเปลี่ยน เอาแค่กรุงเทพฯ ใต้จมูก ยังเปิดอยู่เลย ที่ฝั่งธนบุรีเจ้าเก่า ยี่ห้อ จ่า ม. ลอยฟ้า แค่โชว์เงิน 50,000 บาทก็เข้าได้สบายๆ แหม.. พวกบ่อนนี่! มันดื้อตาใสจริงๆ ครับท่านวิษณุ

เรื่องนี้ทำให้นายเกชา เบ็ญจคาร นายกเทศมนตรีตำบลสำนักขาม เจ้าของพื้นที่เมืองด่านนอก อ.สะเดา จ.สงขลา ออกมาตอบโต้ว่า "คุณชูวิทย์ ผมว่าคุณก็เคยมาด่านนอก ผมขอถามคุณหน่อยว่าสะพานมันอยู่ตรงไหนช่วยมาชี้ให้ผมดูหน่อย ถ้าชี้ไม่ถูกผมจะ.......ไม่รู้เรื่องแล้วเ.ือก .ึงรู้ไม่ว่าตามแนวชายแดนเจ้าหน้าที่ทหาร ฝ่ายปกครอง ตำรวจตระเวณชายแดน เขาทำงานกันเต็มที่ .ึงอย่าเอาลมปาก.ึงมาพูดให้บ้านเมืองเสียหาย

โดยก่อนหน้าจะมีโพสนายกเกชา ถึงชูวิทย์ กรณีให้สัมภาษณ์ผ่านช่องทีวีว่ามีบ่อนที่ด่านนอกว่า "#เรียนท่านเจ้าของคลิปอันนี้ครับ(ชูวิทย์) ณ เวลานี้เมืองด่านนอก อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา เปรียบเสมือนเมืองที่มีแต่ความเงียบสงบ ซึ่งหลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อ ไวรัส โคโรน่า (COVID -19) และมีการปิดประเทศ ไม่มีการเคลื่อนไหวในการเดินทาง เข้า-ออก ระหว่างประเทศ ประกอบกับมาตรการเข้มงวดของภาครัฐ(เพื่อลดการแพร่ระบาดของเชื้อโรค) ในการระงับการเดินทาง เข้า-ออก ของบุคคล ยานพาหนะ และสิ่งของ ณ จุดผ่านแดนถาวร ตลอดแนวชายแดนจังหวัดสงขลา ทำให้เมืองด่านนอกต้องปิดตัวลง ตั้งแต่ประมาณ เดือนมีนาคม 2563 ที่มาเลเซียประกาศปิดประเทศ
ธนาคารก็ทยอยปิดตัวลง ร้านค้า ทั้งค้าส่งค้าปลีก เริ่มทยอยหายไป #ขนาดร้านสะดวกซื้อ 7- 11 ก็ยังปิดตัวลง***
#โรงแรม 30 กว่าแห่งต้องหยุดกิจการ(เพราะไม่มีนักท่องเที่ยว) ไม่ว่ากิจการร้านอาหารร้านค้า ปิดตัวลงมาเป็นระยะเวลาเกือบปี แล้วครับ
#ทุกๆกิจการปิดตัวลงผู้คนทยอยออกจากพื้นที่ เมื่อผู้คนและนักท่องเที่ยวไม่มี #สิ่งที่คุณชูวิทย์กล่าวถึงเหล่านั้นจะเปิดไว้รองรับใครกันล่ะครับ ***#มาดูเองให้เห็นกับตาในพื้นที่ให้เหมือนกับที่พี่น้องชาวบ้านประชาชนตาดำๆเห็น และประสบกับผลกระทบที่เกิดขึ้นก่อนเถอะครับ แล้วค่อยพูดว่าเมืองด่านนอก #อย่าได้เอาเรื่องราวในอดีตมากล่าวหาและทำร้ายเมืองด่านนอกเลยครับ แค่นี้พี่น้องชาวด่านนอกก็ไม่รู้จะทำมาหากินให้ลืมตาอ้าปากได้อย่างไร
#ที่คุณชูวิทย์พูดว่ามีชาวมาเลเซียลักลอบเข้ามาเล่นการพนันอยากให้คุณชูวิทย์ได้มาเห็นกับตาตัวเอง (ไม่ใช่ได้แต่พูด แล้วเกิดผลกระทบ ทำลายเมือง)
#ขอบคุณครับ
#SAVEด่านนอกSAVEสะเดาSAVEสงขลาSAVETHAILAND
#เราจะผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกัน"
สนับสนุนการขับเคลื่อนโดย...
- ธีระการช่าง หาดใหญ่ (เยื้องบิ๊กซีคลองแห) โทร 086-4910345 www.facebook.com/teerakarnchanghy
- เอนกการช่าง ผู้นำการพัฒนาเครื่องจักรกลเกษตร โทร 081-7382622 www.an-anek.com/contact.php
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP : 0897384215

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]