gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ขนมชีสเค้ก  (อ่าน 267 ครั้ง)

ขนมชีสเค้ก

ออฟไลน์ golden

ขนมชีสเค้ก
« เมื่อ: 16:24 น. วันที่ 21 ม.ค.64 »
ชีส เค้ก
ชีสขนมเค้กเป็นของหวานที่มีครีมชีสไข่แล้วก็น้ำตาลที่ดกขึ้นบนเปลือกโลกที่บางลงแล้วราดด้วยขนมหรือเค็มในบางครั้ง ชีสขนมเค้กนานาประการต้นแบบในอเมริกาเหนือรวมทั้งจำพวกที่เรียกว่าสไตล์นิวยอร์กใช้ครีมชีสสำหรับเพื่อการใส่และก็เปลือกกรอบที่ทำมาจากแครกเกอร์เกรหมูแฮมหรือคุกกี้ รสทั่วๆไป เช่น เปรี้ยวครีม , ผลไม้ซอสช็อคโกแลตหรือน้ำเชื่อมคาราเมล, ถั่ว, วิปปิ้งครีมหรือส่วนประกอบของผลไม้ แบบอื่นๆทั่วทั้งโลกใช้ชีสริคอตต้าที่หยาบคายกว่า (ตัวอย่างเช่นในอิตาลี) หรือควาร์กซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์นมที่มีครีมมักพบในหลายประเทศในยุโรป สูตรชีสขนมเค้กบางสูตรเรียกร้องให้มีการอบแต่ว่าสูตรอื่นๆจะต้องใช้เครื่องที่ใช้สำหรับในการทำความเย็นแค่นั้น อย่างไรก็ดีถึงแม้ว่าจะรุ่นอบชอบแช่เย็นเพื่อตั้งค่าการบรรจุ

ของหวาน
ขนมจานในที่สุดของมื้อของกิน ในประเทศสหรัฐอเมริกาของหวานมีลัษณะทิศทางที่จะมีเค้กไอติม , พุดดิ้ง , หรือสดหรือปรุงสุกผลไม้ ของกินแบบอังกฤษจะลงท้ายด้วยถั่วผลไม้รวมทั้งพอร์ตหรือเหล้าองุ่นของว่างอื่นๆในระหว่างที่การกระทำของประเทศฝรั่งเศสเป็นการจบสิ้นลงด้วยผลไม้ชีสแล้วก็เหล้าองุ่น ในของกินทั้งสองชนิดของกินที่ละเอียดมากขึ้นจะรวมทั้งของว่างที่นำหน้าของหวาน ในประเทศสเปนประเทศโปรตุเกสแล้วก็ประเทศในละตินอเมริกาของหวานฟลาน ( คัสตาร์ดคาราเมลอบ) เป็นที่แพร่หลาย. ของหวานอื่นๆที่มีส่วนผสมของไข่นมรวมทั้งผลไม้ก็เป็นที่เรียกร้องเช่นเดียวกัน ขนมเค้กรวมทั้งทาร์ตที่พิถีพิถันของยุโรปตรงกลางรวมทั้งทางเหนือทำให้หลักสูตรขนมมีชื่อเสียงของของกินกลุ่มนี้ ของกินอินเดียมีพุดดิ้งรสหวานแล้วก็ขนม เค้กเนื้อแน่นที่ปรุงด้วยน้ำดอกกุหลาบน้ำผึ้งแล้วก็ถั่ว
แต่ในของกินหลากหลายชนิดไม่มีขนมหวานตามธรรมดา แม้กระนั้นผลไม้สดชาหรือกาแฟ ถือได้ว่าเป็นการจบท้ายมื้อของกิน ในประเทศญี่ปุ่นรวมทั้งจีนของหวานที่ทำละเอียดลออชอบรับประทานเป็นของว่างมากยิ่งกว่าเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของมื้อของกิน

หลักสูตรของหวานถึงจุดสูงสุดในงานฉลองของศาลยุโรปศตวรรษที่ 18 รวมทั้ง 19 เมื่อความต้องการที่จะโม้แล้วก็กลเม็ดเด็ดพรายใกล้เคียงกับความพร้อมเพรียงใช้งานอย่างมากมายของผู้กระทำลั่นน้ำตาลแล้วก็แป้ง บนโต๊ะที่ตกแต่งด้วยดอกไม้และก็สถาปัตยกรรมฝันเฟื่องด้วยน้ำตาลแล้วก็ของหวานอบมีครีมทาร์ตผลไม้ขนมทำ เค้กของหวานอบพุดดิ้งเยลลี่รวมทั้งเมอแรงค์มากหวาน ของกินของว่างปรารถนาเหล้าองุ่นหวาน ที่สะดุดตาในกลุ่มพวกนี้เป็นพอร์ตหวานเชอร์รี่และก็มาเดรา; Tokaj Aszu ที่ฮังการี; sauternes; mavrodaphne ภาษากรีก; รวมทั้งขวดเบียร์สดเยอรมัน Auslese, Beerenauslese และก็ Trockenbeerenauslese นอกเหนือจากนั้นยังมีสุราหวานหรือแห้งแล้วก็บรั่นดีเมื่อปิดมื้อของกิน

คัสตาร์ด
คัสตาร์ด , ส่วนประกอบของไข่, นม , น้ำตาล , แล้วก็รสที่บรรลุความกลมกลืนของตัวเองโดยการแข็งตัวของโปรตีนไข่ด้วยความร้อนคัสตาร์ดที่อบจะมีไข่ทั้งยังฟองซึ่งทำให้จานแข็งเป็นเจล Flan หรือ crème caramelเป็นคัสตาร์ดที่อบในจานที่ฉาบด้วยน้ำตาลคาราเมลซึ่งจะเป็นซอสเมื่อคัสตาร์ดไม่สุก สำหรับcrèmebrûléeคัสตาร์ดที่อบแล้วโรยด้วยน้ำตาลที่คาราเมลภายใต้ไก่เนื้อหรือด้วยเหล็กร้อนที่เรียกว่าซาลาแมนเดอร์ น้ำตาลจะเปลี่ยนเป็นเปลือกบางกรอบเหนือคัสตาร์ด

คัสตาร์ดต้มบางทีอาจละสีขาวของไข่ มันจะสุกช้ากว่าน้ำร้อนจวบจนกระทั่งใกล้จะถึงความกลมกลืนของครึ้มครีม เรียกอีกอย่างว่าอองเอ็งลcrèmeต้มคัสตาร์บางครั้งก็อาจจะใช้เป็นซอสผลไม้และก็ของหวานอบหรือรวมอยู่ในของหวานอาทิเช่นเรื่องง่ายๆหรือข้าวพุดดิ้ง ไอติมที่รวยที่สุดทำด้วยฐานคัสตาร์ด ไข่ขาวในกรณีนี้บางครั้งบางคราวจะถูกตีให้แข็งและก็คัสตาร์ดพับลงไป ครีมบาวาเรียจะแข็งทื่อคัสตาร์กับเจลาติน

บางทีเจอสังขยาเผ็ดซึ่งเป็นสิ่งที่สะดุดตาที่สุด คีชทาร์ตประเทศฝรั่งเศสไส้คัสตาร์ดที่แต่งรสด้วยชีสหัวหอมหมูแฮมหรือเบคอนหรือผักสับ

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]